Cách mở khóa sim Vietnamobile chi tiết, đầy đủ nhất

Cách mở khóa SIM Vietnamobile thực ra rất đơn giản và ai cũng có thể làm được. Chỉ cần bạn biết nguyên nhân là gì và cách khắc phục chúng ra sao. Hãy cùng SIMvn tìm hiểu chi tiết về cách kích hoạt lại sim Vietnamobile bị khóa trong bài viết dưới đây nhé!

I. Nguyên nhân SIM Vietnamobile bị khóa 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc sim Vietnamobile của bạn bị khóa. Một trong số đó có thể là: 

  • Sim mua mới chưa đăng ký chính chủ và đã quá thời gian chờ 
  • Nạp thẻ vào sim bị sai mã quá nhiều lần
  • Sim bị khóa PUK 
  • Sim lâu ngày không sử dụng và hết hạn

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để mở khóa cho từng trường hợp trên một cách chi tiết nhất. Đảm bảo bạn sẽ mở khóa thành công.

cach-mo-khoa-sim-vietnamobile

II. Cách mở khóa SIM Vietnamobile do nạp thẻ sai

1. Nguyên nhân bị khóa 

Nếu quý khách hàng nạp thẻ sai quá 5 lần hệ thống sẽ tự động khóa quyền nạp thẻ. Lúc này quý khách không thể nạp tiền vào nữa, các tính năng gọi, sms vẫn bình thường

2. Cách mở khóa

Để mở khóa SIM do nạp thẻ sai 5 lần quý khách có thể gọi tổng đài 789, nhân viên sẽ mở khóa cho quý khách và có thể nạp tiền vào bình thường

III. Cách mở khóa SIM Vietnamobile khi bị khóa 1 chiều, khóa 2 chiều 

1. Nguyên nhân bị khóa

Tùy vào thuê bao của bạn là trả trước hay trả sau mà sẽ bị khóa 1 chiều hoặc 2 chiều:

  • Nếu là thuê bao trả trước: Thời gian sử dụng SIM bị khóa 1 chiều đã hết quy định, người dùng vẫn không tiếp tục nạp tiền vào tài khoản, Vietnamobile sẽ gửi tin nhắn thông báo và tiến hành khóa 2 chiều.
  • Nếu là thuê bao trả sau: Người dùng không thanh toán cước phí sử dụng hàng tháng đúng thời gian do nhà mạng quy định sẽ bị khóa chiều gọi đi. Trong khoảng thời gian này, chủ thuê bao vẫn không chịu thanh toán cước thì SIM sẽ bị khóa cả 2 chiều.

2. Cách mở khóa 

Với trường hợp này thì bạn chỉ cần thanh toán toàn bộ cước phí nợ với thuê bao trả sau hoặc nạp tiền điện thoại với thuê bao trả trước để tiếp tục sử dụng.

IV. Cách mở khóa SIM Vietnamobile khi bị khóa PUK

1. Nguyên nhân bị khóa 

Mã PUK là mã bảo vệ sim nên khi bạn nhập sai mã pin điện thoại, hệ thống sẽ hỏi mã PUK để xác thực. Nếu bạn nhập sai mã PUK 10 lần thì sim của bạn sẽ bị hỏng và không sử dụng được nữa

sim-vietnamobile

2. Cách mở khóa PUK

  • Khi sim bị khóa PUK, bạn cần gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Vietnamobile để mở khóa. Nhân viên sẽ cung cấp cho bạn mã PUK mới và bạn có thể nhập vào để mở sim.
  • Trong trường hợp, sim bị hỏng do nhập sai mã PUK quá 10 lần thì bạn chỉ còn cách đến cửa hàng Vietnamobile để làm lại sim mà thôi.

V. Cách mở khóa SIM Vietnamobile do không đăng ký chính chủ 

1. Nguyên nhân bị khóa

Cũng giống như các nhà mạng khác, khi mua sim Vietnamobile bạn cần đăng ký chính chủ. Nếu như bạn không cập nhật thông tin chính chủ thì sim của bạn sẽ bị khóa 1 chiều. 

Tham khảo thêm: Cách đăng ký sim chính chủ Vietnamobile

2. Cách mở khóa sim Vietnamobile

Cách đơn giản để khắc phục việc này đó là bạn hãy ra cửa hàng giao dịch Vietnamobile gần nhất  để đăng ký chính chủ sim. Giấy tờ bạn cần đem theo là CMND/CCCD và sim đăng ký.

VI. Cách mở khóa SIM Vietnamobile do hết hạn 

1. Nguyên nhân bị khóa

Nếu như sim của bạn quá lâu không sử dụng, không phát sinh cước phí thì sẽ dẫn đến tình trạng bị khóa sim do hết hạn. Đầu tiên sẽ là khóa 1 chiều, sau đó là khóa 2 chiều và thu hồi số về kho. Để kích hoạt lại sim Vietnamobile đã hết hạn, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau. 

2. Cách mở khóa

  • Nếu SIM của quý khách hết hạn chưa quá 30 ngày, quý khách có thể khôi phục SIM Vietnamobile hết hạn bằng cách nạp tiền vào tài khoản.
  • Nếu SIM của quý khách hết hạn đã quá 30 ngày, SIM quý khách đã bị thu hồi về kho số. Lúc này, khả năng mở khóa là rất thấp, bạn cần liên hệ với tổng đài nhà mạng để biết được tình trạng sim số và có thể lấy lại hay không.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ về cách mở khóa sim Vietnamobile cho từng trường hợp. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết hữu ích khác trên blog SIM số đẹp của SIMvn nhé! Chúc các bạn thành công!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1