• Hướng dẫn cách đăng ký chính chủ SIM Vietnamobile vô cùng chi tiết

Hướng dẫn cách đăng ký chính chủ SIM Vietnamobile vô cùng chi tiết

Trong bài viết này, Sim.vn sẽ hướng dẫn bạn các cách đăng ký chính chủ sim Vietnamobile. Bạn hãy kiểm tra xem sim của mình đã có thông tin của chính bạn chưa. Nếu chưa bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn bên dưới. Việc đăng ký chính chủ sẽ giúp đảm bảo một số quyền lợi nhất định cho bạn khi sử dụng sim. 

cach-dang-ky-chinh-chu-sim-vietnamobile

I. Hướng dẫn cách kiểm tra SIM chính chủ hay chưa?

Để chắc chắn rằng sim của bạn chưa có thông tin chính chủ thuộc về bạn thì bạn có thể thực hiện thao tác kiểm tra. Hiện nay, có 2 cách kiểm tra sim chính chủ Vietnamobile. Đó là kiểm tra qua hệ thống tin nhắn SMS và qua tổng đài Vietnamobile. Sau thao tác này, bạn hãy đọc phần tiếp theo của bài viết để biết được cách đăng ký chính chủ sim Vietnamobile

1. Kiểm tra qua tổng đài của Vietnamobile 

Bạn có thể tra cứu được tất cả các thông tin của thuê bao Vietnamobile mà bạn đang sử dụng thông qua tổng đài Vietnamobile. Hãy liên hệ tới tổng đài theo 1 trong 2 số sau: 

 • Đầu số 789: Đây là đầu số tổng đài dành cho thuê bao nội mạng của Vietnamobile.
 • Số 0922789789 hoặc 0922123123. Đây là số Hotline dành cho các thuê bao ngoại mạng của Vietnamobile hoặc máy bàn muốn tra cứu thông tin sim Vietnamobile đang dùng.

2. Kiểm tra thông tin chính chủ qua cú pháp USSD

Để kiểm tra thông tin chính chủ, bạn có thể soạn tin theo cú pháp: TTTB rồi gửi tới 1414. Sau khi thực hiện tổng đài sẽ gửi về các thông tin sau cho bạn: 

 • Gửi về thông tin hạn sử dụng sim 
 • Thông tin sim chính chủ 
 • Loại sim mà bạn đang sử dụng 
 • Tài khoản chính, tài khoản khuyến mãi 
 • Tài khoản data dữ liệu di động 
 • Các gói cước gọi, gói cước 3G/4G mà bạn đã đăng ký. 

3. Kiểm tra thông tin qua app Vietnamobile

Ngoài 2 cách trên, bạn có thể tải ứng dụng chính thức của nhà mạng Vietnamobile để kiểm tra thông tin chính chủ. Ứng dụng đã có trên kho ứng dụng AppstoreChPlay.

app bima Vietnamobile

 

II. Cách đăng ký chính chủ sim Vietnamobile tại cửa hàng

Bây giờ sẽ là cách đăng ký chính chủ sim Vietnamobile tại cửa hàng, đại lý hay Trung tâm CSKH của Vietnamobile. Điều đầu tiên bạn cần phải nhớ đó là nhớ mang theo CMND hoặc CCCD còn thời hạn. Cùng với đó là chiếc sim Vietnamobile bạn đang sử dụng tới điểm giao dịch của Vietnamobile. Sau đó theo hướng dẫn của nhân viên bạn hãy thực hiện hết các thủ tục là có thể đăng ký sim chính chủ dễ dàng. 

Lưu ý: Nhân viên Vietnamobile có thể sẽ hỗ trợ khách hàng chụp ảnh chân dung ngay tại cửa hàng nếu khách hàng không mang theo ảnh hợp lệ. Tuy nhiên tốt nhất bạn nên chú ý mang theo ảnh đúng theo yêu cầu của nhà mạng Vietnamobile để tránh gặp phải rắc rối nhé! 

III. Cách đăng ký sim chính chủ Vietnamobile tại nhà

Với cách đăng ký sim chính chủ Vietnamobile tại nhà, bạn chỉ cần thực hiện theo một số bước sau đây. Cụ thể: 

 • Bước 1: Vào trang web tra cứu của nhà mạng Vietnamobile. 
 • Bước 2: Nhập số thuê bao Vietnamobile bạn đang sử dụng và chọn gửi mã bí mật. Hệ thống sẽ ngay lập tức gửi mã về điện thoại cho bạn. 
 • Bước 3: Nếu sim cần phải cập nhật thêm thông tin chính chủ, hệ thống của Vietnamobile sẽ tự động chuyển sang trang nhập thông tin. Bạn hãy tiến hành nhập tất cả các thông tin cần thiết theo yêu cầu của hệ thống. Đồng thời tải ảnh chân dung của bạn lên hệ thống. 
 • Bước 4: Xác nhận lại thông tin của bạn và nhấn hoàn thành yêu cầu cập nhật lên hệ thống Vietnamobile. 

sim-vietnamobile

IV. Lưu ý khi đăng ký SIM chính chủ

Sau khi biết được các cách đăng ký sim Vietnamobile chính chủ, chúng ta cần phải tham khảo thêm một số lưu ý quan trọng. Như sau:

Thủ tục đăng ký chính chủ sẽ được áp dụng đồng thời cho cả thuê bao trả trước lẫn thuê bao trả sau. Sau khi cập nhật thông tin thành công trên website, bạn cần phải chờ đợi nhà mạng Vietnamobile phê duyệt kết quả. 

Vietnamobile sẽ thực hiện kiểm tra và gửi tin nhắn thông báo về cho bạn sau khi duyệt xong. Nếu tin nhắn gửi về thông báo việc cập nhật của bạn chưa thành công, bạn cần phải đến trực tiếp điểm giao dịch của Vietnamobile để cập nhật lại thông tin. 

Ngoài ra, đôi khi trên website của Vietnamobile sẽ gặp trường hợp nhiều khách hàng cùng truy cập vào một lúc. Việc này có thể khiến hệ thống bị lỗi, không truy cập được. Lúc này bạn cần phải kiên nhẫn chờ đợi để làm lại hoặc để nhanh hơn bạn có thể đến trực tiếp trung tâm hỗ trợ khách hàng của Vietnamobile để thực hiện. 

Xem thêm: Cách đăng ký SIM chính chủ Vinaphone vô cùng đơn giản

Kết luận

Như vậy, trên đây sim.vn đã đưa ra các cách đăng ký chính chủ SIM Vietnamobile cho bạn. Chúc các bạn cập nhật thông tin thành công. Hãy chia sẻ bài viết tới người thân, bạn bè để họ cùng cập nhật thông tin chính chủ cho sim nhé! Ngoài ra bạn có thể truy cập website Sim.vn để được cập nhật những thông tin mới nhất về sim số cũng như các gói cước của nhà mạng. Xin cảm ơn! 

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1