• Hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng 3G/4G Viettel chi tiết nhất

Hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng 3G/4G Viettel chi tiết nhất

Bạn đã biết cách kiểm tra dung lượng 3G/4G Viettel chưa? Việc thường xuyên kiểm tra ưu đãi sẽ giúp chủ thuê bao biết được mình đã sử dụng bao nhiêu dung lượng. Từ đó dễ dàng kiểm soát và dùng ưu đãi còn lại hợp lý và phù hợp hơn. Dưới đây là cách kiểm tra dung lượng data Viettel chuẩn nhất mà SIMvn muốn hướng dẫn đến quý khách hàng.

I. Cách kiểm tra dung lượng 3G/4G Viettel trên điện thoại

Việc kiểm tra dung lượng 3G/4G Viettel trên điện thoại đã trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm. Cùng SIM.VN tìm hiểu chi tiết cách kiểm tra dung lượng data đã sử dụng trên các thiết bị di động nhé. 

1. Kiểm tra dung lượng 3G/4G Viettel qua tin nhắn

Sau khi đăng ký thành công mạng 3G/4G của Viettel, người dùng sẽ nhận được tin nhắn phản hồi của nhà mạng. Nội dung sẽ bao gồm cú pháp hướng dẫn kiểm tra ưu đãi gói cước. Để kiểm tra data mạng Viettel bằng tin nhắn, bạn soạn tin nhắn KTTK  gửi đến 191. Tổng đài sẽ gửi tin nhắn thông báo lưu lượng còn lại của bạn là bao nhiêu.

Ngay sau khi cú pháp kiểm tra được gửi đi, tổng đài Viettel sẽ nhanh chóng gửi phản hồi đến thuê bao đăng ký về lưu lượng tốc độ data 3G/4G còn lại, tên gói cước và cả thời gian sử dụng gói cước. 

cach-kiem-tra-dung-luong-3g/4g-viettel
Kiểm tra dung lượng 3G/4G Viettel qua SMS.

Lưu ý: Để đăng ký thành công mạng 3G/4G Viettel điều đầu tiên cần phải có đó là Sim của bạn đã được kích hoạt. Nếu trong trường hợp thuê bao bạn mới mua và chưa được kích hoạt thì hãy nhấp chuột vào link sau: Cách kích hoạt sim Viettel đơn giản nhất và làm theo các hướng dẫn.

2. Kiểm tra dung lượng 3G/4G Viettel qua tổng đài 

Ngoài cách kiểm tra dung lượng data 3G/4G bằng tin nhắn, bạn cũng có thể kiểm tra dung lượng 3G/4G qua tổng đài Viettel. Bạn chỉ cần gọi đến đầu số 098 và nhờ tổng đài hỗ trợ kiểm tra cho thuê bao di động của mình theo các bước sau:

 • Bước 1: Từ bàn phím điện thoại bạn bấm *098# nhấn phím gọi -> màn hình sẽ hiển thị các thông tin dịch vụ Viettel hỗ trợ, nhập 6 -> chọn gửi.
 • Bước 2: Nhập 2 -> chọn gửi -> màn hình sẽ hiển thị mục liên quan đến gói cước internet, nhập 2 -> chọn gửi.
 • Bước 3: Nhập 2 -> chọn gửi để biết lưu lượng còn lại của bạn là bao nhiêu.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ số điện thoại nào để gọi và tra cứu dung lượng 3G/4G Viettel. Đối với các thuê bao trả trước, khi gọi điện đến tổng đài sẽ chịu cước phí 200đ/phút. Thuê bao trả sau sẽ không mất phí.

3. Kiểm tra dung lượng 3G/4G Viettel qua trang web

Quý khách hàng thực hiện kiểm tra dung lượng 3G/4G Viettel còn lại thông qua website chính thức của nhà mạng Viettel. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở trình duyệt web trên điện thoại, truy cập trang web https://viettel.vn/ -> Nhập số điện thoại vào mục Tài khoản -> Nhập Mật khẩu hoặc bỏ trống -> Chọn đăng nhập.
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, hệ thống sẽ đưa bạn đến với trang thông tin cá nhân của thuê bao -> Chọn vào mục Thông tin tài khoản.
 • Bước 3: Tại mục Thông tin thuê bao -> Nhấn vào mục Xem thêm -> Gói cước data  là bạn có thể xem được tất cả thông tin về gói cước đang sử dụng, bao gồm cả phần dung lượng 3G/4G còn lại.

Khi thực hiện kiểm tra dung lượng 3G/4G Viettel thì đòi hỏi điện thoại tại thời điểm đó phải có kết nối mạng wifi hoặc đăng ký 3G/4G Viettel để sử dụng.

cach-kiem-tra-dung-luong-3g/4g-viettel
Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra dung lượng 3G/4G Viettel tại nhà.

4. Kiểm tra dung lượng 3G/4G Viettel qua ứng dụng

Ứng dụng My Viettel là ứng dụng được tạo ra nhằm nâng cao trải nghiệm và đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Đây được xem như một trung tâm chăm sóc khách hàng đặc biệt dành riêng cho từng thuê bao của nhà mạng này. Để kiểm tra data Viettel còn lại trên ứng dụng điện thoại, trước hết bạn cần cài đặt ứng dụng My Viettel. Sau đó thực hiện kiểm tra theo các bước sau: 

 • Bước 1: Khi mở ứng dụng lần đầu tiên, My Viettel sẽ yêu cầu bạn đăng nhập bằng số điện thoại -> Bạn nhập số điện thoại và nhấn nút LẤY OTP -> khi nhận được SMS, bạn điền số OTP vào.
 • Bước 2: Tại màn hình chính, bạn có thể dễ dàng thấy lưu lượng 3G/4G còn lại và hạn sử dụng, cụ thể như sau: tên gói cước, dung lượng data 3G/4G Viettel còn lại, thời gian sử dụng còn lại của gói cước 3G/4G Viettel đó.

Như vậy chỉ cần đăng nhập vào My Viettel  là bạn đã có thể kiểm tra thành công dung lượng 3G/4G Viettel còn lại là bao nhiêu. Từ đó có kế hoạch sử dụng ưu đãi cho phù hợp với thời gian sử dụng còn lại.

II. Cách kiểm tra dung lượng 3G/4G Viettel trên ipad

Để giúp người dùng nắm được thông tin số lượng data 3G/4G Viettel còn lại trên ipad, SIM.vn xin chia sẻ cách kiểm tra dung lượng còn lại một cách đơn giản như sau.

 • Bước 1: Bạn bật chế độ dữ liệu di động -> Vào mục Cài đặt -> Chọn Dữ liệu di động -> Nhấn chọn Ứng dụng sim.
 • Bước 2: Chọn Dịch vụ tiện ích -> Vào mục Cước nóng -> Đến Trả trước -> Chọn  tài khoản Basic (Tài khoản chính) và tài khoản KM ( Tài khoản khuyến mãi). Tại đây bạn có thể biết được tài khoản gốc và tài khoản thưởng sim data của mình còn bao nhiêu tiền và bao nhiêu dung lượng.

III. Chi tiết cách kiểm tra dung lượng 3G/4G cho từng gói cước

Hiện này nhà mạng Viettel có nhiều gói cước 4G khác nhau như: Gói cước 4G Viettel 1 tháng 10K, Gói cước 4G Viettel ngày, Gói cước 4G Viettel tháng,…v.v. Và bạn muốn kiểm tra các gói cước 3G/4G Viettel bạn đang sử dụng để nắm rõ dung lượng còn lại, giúp bạn có thể chủ động phân bổ ưu đãi sử dụng một cách hợp lý. Thao tác này tránh được tình trạng sử dụng lãng phí hết ưu đãi của gói cước vào cuối chu kỳ. Bạn có thể tham khảo một số cách kiểm tra các gói ưu đãi bên dưới của nhà mạng Viettel như sau. 

1. Kiểm tra dung lượng gói 3G/4G ST15K

Để biết số dung lượng data còn lại/ngày và số phút gọi nội mạng, liên lạc còn lại/tháng khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn trên điện thoại là bạn có thể biết được số data ưu đãi còn lại của gói ST15K.

Cách kiểm tra data gói ST15K Viettel qua SMS: Soạn KTTK gửi 191 (Cước phí thực hiện là hoàn toàn miễn phí).

Sau khi thao tác thành công sẽ có SMS gửi về thông báo số data còn lại cho bạn. Nếu data sắp hết, bạn có thể điều chỉnh truy cập của mình hoặc mua thêm dung lượng 4G Viettel tốc độ cao để tiếp tục truy cập

2. Kiểm tra dung lượng gói 3G/4G F90

5GB data của gói F90 Viettel tuy nhiều nhưng nếu bạn không quản lý tốt sẽ rất mau hết. Muốn kiểm tra dung lượng, phút gọi, SMS của gói F90 còn lại bạn chỉ cần thao tác: KTTK gửi 191 (Miễn phí).

Hệ thống sẽ trả về thông tin data 4G Viettel, phút gọi, tin nhắn còn lại của gói cùng hạn dùng để bạn theo dõi. Nếu data còn ít hoặc sắp hết bạn có thể mua thêm dung lượng 4G Viettel để dùng tiếp tục.

Bên cạnh tra cứu bằng tin nhắn, bạn cũng có thể thực hiện thao tác USSD cực dễ.

Các bước tra cứu ưu đãi gói 3G Viettel F90 như sau:

 • Bước 1: Nhấn *098# trên bàn phím -> Chọn 6 (tiện ích) -> Giao diện hiện ra, chọn 3 (kiểm tra, hủy gói).
 • Bước 2: Chọn 2 (Gói internet đang dùng) -> Chọn 2 (tra cứu lưu lượng còn lại, ngày hết hạn).
 • Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị cho bạn ưu đãi còn lại, ngày hết hạn sử dụng.
cach-kiem-tra-dung-luong-3g/4g-viettel
Tổng hợp cách kiểm tra dung lượng 3G/4G Viettel qua từng gói cước.

3. Kiểm tra dung lượng gói 3G/4G ST90

Thực hiện kiểm tra ưu đãi của gói ST90 của Viettel qua tin nhắn được xem là cách thông dụng nhất mà khách hàng nào cũng nên nắm rõ. Cụ thể:

 • Bước 1: Soạn tin theo cú pháp KTTK gửi 191 (Miễn phí).
 • Bước 2: Hệ thống sẽ gửi cho bạn thông báo qua tin nhắn với nội dung ưu đãi còn lại của gói, thời hạn sử dụng gói.

Bên cạnh kiểm tra bằng tin nhắn, bạn có thể tra cứu ưu đãi còn lại của gói qua ứng dụng My Viettel dễ dàng. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng My Viettel -> Đăng nhập tài khoản (tài khoản đăng nhập phải là số thuê bao đang sử dụng gói ST90).
 • Bước 2: Tại trang chủ sẽ hiển thị ngay gói cước bạn đăng ký cùng thông tin ưu đãi còn lại. Bạn có thể nhấn trực tiếp vào gói cước để xem thông tin chi tiết hơn.

4. Kiểm tra dung lượng gói 3G/4G MID5

Gói cước MID5 Viettel là gói cước 3G/4G một ngày đang được nhiều người sử dụng. MID5 mang đến cho bạn 500MB dung lượng dùng trong 24h. Tuy nhiên khi dùng hết sẽ bị trừ cước phát sinh đến 75đ/50KB. Việc kiểm tra dung lượng gói MID5 sẽ giúp bạn tránh bị trừ cước không mong muốn.

Bạn có thể kiểm tra ưu đãi còn lại của gói cước bằng cách soạn tin nhắn: KTTK gửi 191 để tra cứu lưu lượng còn lại.

Xem thêm: Top #3 gói cước Viettel không giới hạn thời gian sử dụng hot nhất hiện nay.

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết được cách kiểm tra dung lượng data 3G/4G Viettel còn lại của gói cước đang sử dụng. Và nếu bạn còn những thắc mắc, hay cần tư vấn về sim số đẹp thì để lại bình luận bên dưới để tổng đài viên của SIMvn hỗ trợ nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1