• Các nhà mạng bất ngờ tăng cường lắp đặt trạm phát 4G tại một tỉnh vùng núi

Các nhà mạng bất ngờ tăng cường lắp đặt trạm phát 4G tại một tỉnh vùng núi

Các nhà mạng viễn thông trên địa bàn tỉnh Sơn La đang tập trung triển khai các giải pháp phục vụ cho kế hoạch tắt sóng 2G trên toàn quốc.

Các nhà mạng tại Sơn La đang tích cực hành động để đảm bảo liên lạc khi dừng công nghệ 2G vào tháng 9/2024
Các nhà mạng tại Sơn La đang tích cực hành động để đảm bảo liên lạc khi dừng công nghệ 2G vào tháng 9/2024

Thực trạng viễn thông tỉnh Sơn La

Theo thống kê của Sở Thông tin và Truyền thông, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Sơn La vẫn còn trên 22.800 hộ, chiếm 7,4% dân số chưa sử dụng điện thoại thông minh, trong đó, trên 8.700 hộ đang dùng điện thoại di động sóng 2G và còn 14.133 hộ chưa có điện thoại di động, đa số các hộ này đều là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, người cao tuổi, việc tiếp cận, sử dụng công nghệ còn hạn chế, một số khu vực thuộc vùng lõm sóng điện thoại

Nhà mạng Viettel đang làm gì?

Thiếu tá Lê Duy Dương, Giám đốc Chi nhánh Viettel Sơn La, nói: Đơn vị đang rà soát thống kê các hộ nghèo, cận nghèo và từ nguồn Quỹ viễn thông công ích sẽ hỗ trợ cho mỗi hộ gia đình nghèo sẽ có 1 điện thoại thông minh.

Ngoài ra, tập trung cao cho việc hỗ trợ khách hàng chuyển đổi mạng di động từ 2G sang 4G, tăng cường tuyên truyền, hỗ trợ chuyển đổi sim 2G sang 4G và giới thiệu các dòng máy 4G giá rẻ cho nhân dân các bản, các xã vùng sâu, vùng xa để dùng hạ tầng 4G, đảm bảo không bị gián đoạn liên lạc khi chính thức dừng công nghệ 2G.

Nhà mạng VNPT làm gì để hỗ trợ Sơn La

Ông Trần Thanh Tùng, Phó Giám đốc VNPT Sơn La, cho biết: Từ 2022 đến nay, VNPT Sơn La đã chủ động rà soát, tiến hành tắt các trạm 2G riêng lẻ không phát sinh hoặc phát sinh rất ít lưu lượng. Nhà mạng này cho biết đã và đang bố trí các trạm 3G, 4G thay thế các trạm 2G để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Trong thời gian tới, dự kiến VNPT Sơn La sẽ phát sóng thêm khoảng 100 trạm 4G. Cuối năm 2024-2025, VNPT Sơn La sẽ thực hiện phủ sóng 5G tới tất cả các huyện, thành phố.

Nhà mạng MobiFone có động thái gì?

MobiFone Sơn La còn khoảng 1.000 thuê bao 2G, thực hiện lộ trình tắt sóng 2G, nhà mạng này cũng đã lên lộ trình tắt mạng 2G và 3G trong năm 2024 để dành tài nguyên phát triển mạng 4G và 5G.

Ông Sa Anh Tuấn, Giám đốc MobiPhone Sơn La, thông tin: Hiện nay, trên địa bàn tỉnh, số lượng trạm phát sóng 2G còn rất ít chỉ còn 35 trạm; 210 trạm phát sóng 3G và 223 trạm phát sóng 4G. Nhà mạng đã hợp tác với các nhãn hàng hỗ trợ các dòng máy 3G, 4G phù hợp với nhu cầu người dùng, thiết kế các gói cước ưu đãi dành cho khách hàng khi chuyển đổi từ 2G sang 4G, như:

  • Tặng voucher khi nâng cấp máy lên smartphone.
  • Tặng gói Data sử dụng miễn phí trong vòng 90 ngày.
  • Tặng trải nghiệm trên internet với tốc độ mạng mạnh hơn, nhanh hơn và bảo mật hơn.
  • Ngừng nhập các thiết bị điện thoại, di động hỗ trợ sóng 2G và 3G, chỉ kinh doanh các thiết bị hỗ trợ sóng 4G và 5G.

Xem thêm: VNPT và Viettel bất ngờ nhận cấp phép kinh doanh dịch vụ 5G

Theo Báo Sơn La.

 

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1