• VNPT và Viettel bất ngờ nhận cấp phép kinh doanh dịch vụ 5G

VNPT và Viettel bất ngờ nhận cấp phép kinh doanh dịch vụ 5G

Việc cấp phép 5G cho Viettel và VNPT đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc nâng cấp hạ tầng viễn thông tại Việt Nam, tạo điều kiện cho sự phát triển của kinh tế số và xã hội số.

VNPT và Viettel nhận cấp phép 5G

VNPT và Viettel nhận cấp phép

  • Bộ TT&TT cấp phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ 5G cho Viettel và VNPT, mở ra tiềm năng mới trong việc triển khai dịch vụ 5G trên phạm vi toàn quốc.
  • Sau 15 năm có quy định về đấu giá tần số vô tuyến điện, lần đầu tiên Bộ TT&TT tổ chức đấu giá thành công quyền sử dụng tần số vô tuyến điện cho băng tần 5G.
  • Viettel và VNPT là hai doanh nghiệp trúng đấu giá, với Viettel trúng khối băng tần 2500 – 2600 MHz và VNPT trúng khối băng tần 3700 – 3800 MHz.
  • Sau cuộc đấu giá, lượng tần số cấp cho thông tin di động tăng lên 59%, đảm bảo chất lượng dịch vụ băng rộng di động được cải thiện.

SIM 4G Viettel trọn gói 1 năm 2GB ngày thông tin và cách đăng ký

Phản Ánh Từ Doanh Nghiệp

  • Chủ tịch Viettel và Chủ tịch VNPT đều nhấn mạnh cam kết triển khai dịch vụ 5G sớm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
  • MobiFone cũng mong muốn sớm được cấp phép 5G thông qua đấu giá, thể hiện sự quan tâm và sẵn sàng trong việc nâng cấp hạ tầng viễn thông.

Qua thời gian thử nghiệm, các nhà mạng đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ 5G và quan tâm đến việc đấu giá băng tần cho 5G, thể hiện sự tiến bộ của công nghệ và sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các doanh nghiệp. Việc cấp phép 5G và tăng cường tần số vô tuyến điện cho thông tin di động sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số và chính phủ số tại Việt Nam.

Sau 15/4, Sim rác liệu còn tồn tại?

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1