• Bất ngờ với bí quyết chuyển eSIM giữa các thiết bị sẽ “gây chấn động” tương lai

Bất ngờ với bí quyết chuyển eSIM giữa các thiết bị sẽ “gây chấn động” tương lai

Mới đây Google đã công bố công cụ di chuyển eSIM tại MWC 2023. Sau đó, Samsung đã tích hợp tính năng này vào các thiết bị của mình.

Công cụ di chuyển eSIM của Samsung sắp tương thích với các điện thoại Samsung và các điện thoại hệ điều hành Android khác
Công cụ di chuyển eSIM của Samsung sắp tương thích với các điện thoại Samsung và các điện thoại hệ điều hành Android khác

Đây là một tin vui cho người dùng giúp việc chuyển đổi eSIM giữa các thiết bị trở nên dễ dàng hơn nhiều khi mà công cụ di chuyển eSIM của Samsung sắp tương thích với các điện thoại Android khác.

eSIM, hay là viết tắt của từ Embedded SIM là một loại thẻ SIM kỹ thuật số được tích hợp sẵn trong thiết bị. Nó cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi nhà mạng mà không cần sử dụng thẻ SIM vật lý. Tuy nhiên, việc di chuyển eSIM từ thiết bị này sang thiết bị khác thường gặp rắc rối do mỗi nhà mạng có quy trình khác nhau và phức tạp.

Để giải quyết vấn đề này, Google đã giới thiệu công cụ di chuyển eSIM tại MWC 2023. Sau đó, Samsung đã tích hợp tính năng này vào One UI 5.1 nhưng chỉ giới hạn giữa các thiết bị Samsung.

Hiện nay, Samsung đang mở rộng tính năng này cho các điện thoại Android khác. Phiên bản One UI 6.1 trên các mẫu Galaxy S24 mới đã tích hợp công cụ di chuyển eSIM tương thích với các thiết bị Android khác.

Hiện tại, tính năng mới này chỉ hỗ trợ eSIM trên mạng T-Mobile ở Mỹ. Tuy nhiên, có một điều khá chắc chắn là với những công nghệ mới và hữu ích thì việc được phổ biến hóa sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Với việc công cụ di chuyển eSIM của Samsung sắp tương thích với các điện thoại Android khác, người dùng sẽ có thể dễ dàng chuyển đổi eSIM giữa các thiết bị của mình. Điều này sẽ giúp họ tiết kiệm thời gian và công sức khi chuyển đổi nhà mạng hoặc khi mua sắm thiết bị mới.

Xem thêm: Hướng dẫn các cách chuyển đổi eSIM Mobifone

 

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1