• Bất ngờ nhà mạng lớn nhất Việt Nam hợp tác với Intel thượng mại hóa AI và 5G

Bất ngờ nhà mạng lớn nhất Việt Nam hợp tác với Intel thượng mại hóa AI và 5G

Viettel và Intel đã ký biên bản ghi nhớ tại Hội nghị Di động thế giới MWC 2024, cam kết phát triển, thử nghiệm thực tế, và triển khai dịch vụ thương mại trong lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo (AI) và 5G. Hợp tác này nhằm tăng cường nghiên cứu, phát triển, và sản xuất công nghệ tiên tiến để phục vụ hạ tầng số và xã hội số tương lai.

Viettel-hop-tac-voi-Intel

Viettel và Intel sẽ tập trung vào nghiên cứu phát triển công nghệ và giải pháp AI và 5G, sản xuất thiết bị thông minh và nền tảng tính toán, triển khai hạ tầng trung tâm dữ liệu tối ưu cho AI và 5G, và tăng cường hợp tác đào tạo và trao đổi lãnh đạo cấp cao.

Ba nhà mạng lớn nhất Việt Nam sẵn sàng thương mại hóa 5G, chỉ chờ đấu giá băng tần

Intel sẽ cung cấp tư vấn kỹ thuật và hỗ trợ Viettel tiếp cận sớm các phần cứng/phần mềm mới của Intel trong quá trình hợp tác. Hai bên đều nhấn mạnh rằng đây là nền tảng quan trọng để chuẩn bị cho sự phát triển bùng nổ của hạ tầng số phục vụ xã hội số.

Ông Dan Rodriguez, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Nhóm nền tảng mạng Tập đoàn Intel, cho biết hợp tác này sẽ có tác động tích cực đến cuộc sống của người dân và hỗ trợ cho các nỗ lực phát triển bền vững tại Việt Nam.

Thông tin về gói cước X50 – Đăng ký gói cước 4G Viettel 50k 1 tháng 100GB

(Theo Báo Báo VietNamNet)

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1