• Ba nhà mạng lớn nhất Việt Nam sẵn sàng thương mại hóa 5G, chỉ chờ đấu giá băng tần

Ba nhà mạng lớn nhất Việt Nam sẵn sàng thương mại hóa 5G, chỉ chờ đấu giá băng tần

Theo kế hoạch thương mại hóa mạng 5G của Bộ Thông tin và Truyền thông, Viettel, Vinaphone và MobiFone – ba nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam – dự kiến sẽ cung cấp dịch vụ 5G cho người dân và doanh nghiệp từ cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024.

sẵn sàng thương mai hóa 5G

Thử Nghiệm 5G Đã Thu Thập Dữ Liệu

Từ năm 2020, các nhà mạng đã thực hiện thử nghiệm mạng 5G tại nhiều địa điểm khác nhau, như TP.HCM, Huế, Nha Trang, Phú Quốc, và Hưng Yên. Dữ liệu từ các cuộc thử nghiệm này giúp họ chuẩn bị cho việc thương mại hóa dịch vụ 5G.

Xem thêm:Danh sách các gói cước 120K Mobifone ƯU ĐÃI KHỦNG năm 2022

Đại diện của MobiFone xác nhận rằng kết quả thử nghiệm sẽ giúp cung cấp các dịch vụ di động truyền thống với trải nghiệm tốt hơn và các dịch vụ số 5G dựa trên ưu thế về tốc độ cao và độ trễ thấp của công nghệ 5G.

Vinaphone và Viettel Đã Triển Khai Rộng Rãi

Vinaphone của Tập đoàn VNPT đã mở rộng sóng 5G tại 16 tỉnh và TP, trong khi Viettel xây dựng gần 500 trạm 5G tại 63 tỉnh và thành phố. Viettel còn nghiên cứu, sản xuất, và thử nghiệm hệ sinh thái sản phẩm 5G.

Chờ Đấu Giá Băng Tần 5G

Cuộc đấu giá quyền sử dụng tần số 5G sẽ diễn ra vào giữa tháng 3-2024. Các doanh nghiệp trúng đấu giá sẽ được cấp phép sử dụng băng tần trong 15 năm. Các nhà mạng đang chuẩn bị cho việc thương mại hóa 5G và mở rộng vùng phủ sóng mới.

Chuyên gia và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đồng thuận rằng năm 2024 sẽ là thời điểm chín muồi cho việc triển khai thương mại hóa dịch vụ 5G tại Việt Nam, với giá thiết bị giảm và khả năng phủ sóng 100% dân số.

Xem thêm: Bất ngờ với tốc độ trung bình của mạng 4G và 5G tại Việt Nam sau 1 năm nữa

(Theo Báo Tuổi Trẻ)

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1