• Bất ngờ một nhà mạng Việt Nam hợp tác với tập đoàn tỷ USD sản xuất vệ tinh viễn thông

Bất ngờ một nhà mạng Việt Nam hợp tác với tập đoàn tỷ USD sản xuất vệ tinh viễn thông

Tập đoàn Airbus cho biết họ đang tích cực kết hợp với một nhà mạng Việt Nam để sản xuất vệ tinh thay thế các vệ tinh viễn thông hiện có.

VNPT kết hợp với Airbus sản xuất vệ tinh viễn thông
VNPT kết hợp với Airbus sản xuất vệ tinh viễn thông

Tập đoàn Airbus

Tập đoàn Airbus Defense and Space là một trong ba nhánh chính (gồm hàng không thương mại/dân dụng, máy bay trực thăng, quốc phòng và hàng không vũ trụ) của Tập đoàn Airbus. Tập đoàn này có hơn 35.000 nhân viên với doanh thu năm 2023 đạt con số 11,5 tỷ euro.

Với 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất vệ tinh, Airbus Defense and Space hiện là nhà cung cấp các giải pháp về máy bay quân sự, vệ tinh và thông tin trinh sát lớn nhất ở châu Âu và hàng đầu thế giới.

VNPT kết hợp với Airbus

Nhà mạng VNPT hiện đang tích cực làm việc với AirbusAirbus để tìm hiểu các yêu cầu trong việc thay thế các vệ tinh VinaSat-1 và VinaSat-2 trong thời gian tới, cũng như đưa ra các tư vấn hỗ trợ tập đoàn trong nội dung trên.

Tại Việt Nam, Airbus đã hợp tác với Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam phóng thành công vệ tinh quan trắc Trái đất VNREDSat-1 vào năm 2013. Hiện tại, vệ tinh nói trên đã ở trên không gian được 10 năm, gấp đôi so với tuổi thọ mà Airbus cam kết.

Hiện tại, Airbus cũng đang có cuộc gặp mặt với Bộ TT&TT. Bộ cho biết, tầm nhìn trong một thế kỷ tới của Việt Nam là đi vào không gian. Vì thế nên, cuộc gặp gỡ này là để thể hiện sự quan tâm và mong muốn lắng nghe những lời khuyên của Airbus về các công nghệ liên quan đến vệ tinh.

Quan điểm của Sim.vn

Tương lai của thế giới là công nghệ và tương lai xa hơn nữa là vượt ra khỏi Trái Đất. Vì thế nên việc tiếp cận, tìm hiểu và theo đuổi các mục tiêu viễn thông đang là một hướng đi rất đúng đắn. Hy vọng nước Việt Nam ta sẽ có nhiều thành công hơn nữa trong việc phát triển vệ tính không chỉ ở lĩnh vực viễn thông mà còn ở nhiều lĩnh vực quan trọng khác.

Xem thêm: Bất ngờ nhà mạng lớn nhất Việt Nam tham gia hiệp hội di động toàn cầu

Theo Báo Vietnamnet

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1