• Bất ngờ nhà mạng lớn nhất Việt Nam tham gia hiệp hội di động toàn cầu

Bất ngờ nhà mạng lớn nhất Việt Nam tham gia hiệp hội di động toàn cầu

Tại Hội nghị di động thế giới (MWC) 2024 tại Tây Ban Nha, Viettel đã ký biên bản ghi nhớ để triển khai dịch vụ API theo sáng kiến Cổng mở của GSMA Open Gateway. Sáng kiến này chuẩn hóa các giao thức cung cấp API, cho phép nhà phát triển ứng dụng tận dụng năng lực của mạng 5G để cung cấp các dịch vụ số mới và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

GSMA Open Gateway

GSMA Open Gateway là một sáng kiến quy mô toàn cầu có sự tham gia của các nhà khai thác mạng di động hàng đầu trên thế giới, bắt đầu triển khai từ 2023. Viettel là một trong những nhà khai thác viễn thông Việt Nam đầu tiên tham gia sáng kiến này.

Xem thêm: ⚡ Sim hợp mệnh Thổ – Hơn 1tr sim phong thủy hợp mệnh Thổ

Bằng cách tham gia sáng kiến, Viettel có thể định nghĩa và phát triển các API mới, xây dựng cổng mở theo tiêu chuẩn GSMA Open Gateway. Điều này giúp nhà phát triển và nhà cung cấp dịch vụ số tích hợp dễ dàng với mạng Viettel để khai thác các tính năng của mạng lưới, đặc biệt là những tính năng nâng cao của mạng 5G. Giám đốc Mạng lưới GSMA, ông Henry Calvert, nhận định rằng việc hợp tác với Viettel sẽ giúp tạo ra và đưa các dịch vụ số và công nghệ mới ra thị trường một cách nhanh chóng và toàn cầu.

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1