• Đầu số 09 là mạng gì? Những thông tin chi tiết nhất về đầu số 09

Đầu số 09 là mạng gì? Những thông tin chi tiết nhất về đầu số 09

Đầu số 09 là mạng gì? Hiện nay các nhà mạng lớn như Mobifone, Viettel, Vinaphone đều sở hữu cho riêng mình bộ đầu số điện thoại 09. Đó cũng là một trong nhiều lý do mà đầu số 09 được đánh giá là SIM số đẹp được nhiều người dùng yêu thích và lựa chọn sử dụng. Cùng SIMvn tìm hiểu thêm về đầu số 09 này nhé!

09-la-mang-gi
Đầu số 09 là mạng gì? Thuộc nhà mạng nào?

I. Đầu số 09 là mạng gì? Phân biệt đầu số 09 của các nhà mạng

1. Đầu số 09 của nhà mạng Viettel

Viettel được xem như là anh cả với bề dày hoạt động trên thị trường sim số, có lượng khách hàng đông đảo. Trong 12 đầu số Viettel sở hữu có 3 đầu số cổ 09 đó là:

2. Đầu số 09 của nhà mạng Mobifone

Mobifone hòa mạng vào năm 1993 sở hữu 8 đầu số trong đó 2 đầu số cổ 09 là: đầu số 090đầu số 093. Điều đặc biệt hơn 090 được coi là đầu số đầu tiên và cũng là đầu số cổ nhất của nhà mạng di động Việt Nam từ trước đến nay.

3. Đầu số 09 của nhà mạng Vinaphone

Nhà mạng Vinaphone là một trong 3 nhà mạng chính tại Việt Nam cũng sở hữu cho mình 8 đầu số đẹp trong đó có 2 đầu số đầu 09 là:

4. Đầu số 09 của nhà mạng Vietnamobile

Nhà mạng Vietnamobile là mạng di động chính thức cung cấp dịch vụ viễn thông vào năm 2009. Đến nay Vietnamobile sở hữu 3 đầu số trong đó cụ thể có 1 đầu số 09 là đầu số 092 ra đời năm 2007.

5. Đầu số 09 của nhà mạng Gmobile

Gmobile được thành lập từ năm 2012 có tiền thân chính là Beeline thuộc sở hữu của Gmobile. Nhà mạng này sở hữu 2 đầu số 099 và 059, trong đó đầu số 099 là đầu số được đánh giá là đẹp.

09-la-mang-gi
Ý nghĩa của đầu số 09 là gì?

II. Ý nghĩa chung của đầu số 09

1. Ý nghĩa của đầu số 09 theo quan niệm dân gian

1.1 Ý nghĩa số 0

Số 0 là con số trung hòa, cội nguồn khởi sinh ra vũ trụ. Đại diện cho sự không giới hạn, vô cùng vô tận, là thứ không thể thấy rõ, không thể hiểu rõ, có pháp lực vô biên trong sự thay của đổi thế giới. Hơn nữa, số 0 còn thể hiện sự viên mãn, tràn đầy.

1.2 Ý nghĩa số 9

Đây là một con số được đánh giá rất cao trong thuật phong thủy. Trong giới chơi sim số đẹp, con số 9 tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, tài lộc và bá chủ. Số 9 trong tiếng Hán đọc là “cửu”, thường được hiểu với nghĩa tốt đẹp như: “lâu dài, trường cửu”.

3. Kết luận ý nghĩa của đầu số 09

Như vậy, sim có chứa đầu số 09 đại diện cho quyền lực, sự trường tồn vĩnh cửu theo thời gian. Giúp gia chủ thuận buồm xuôi gió trong công việc lẫn cuộc sống, là lá bùa bình an bảo vệ chủ nhân tránh khỏi những rắc rối và khó khăn tiềm ẩn.

2. Ý nghĩa của đầu số 09 theo phong thủy

2.1 Ý nghĩa đầu số 09 theo ngũ hành

Theo quy luật ngũ hành, ta có số 0 thuộc ngũ hành Thuỷ, số 9 thuộc ngũ hành Hoả. Do đó, khi xem xét cặp số 09, ta thấy Thuỷ khắc Hoả. Theo quy luật của cuộc sống có tử khắc có sinh, vậy đầu số 09 giúp đem đến đem đến điều mới mẻ, cuộc sống thuận lợi, sinh sôi.

2.2 Ý nghĩa đầu số 09 theo âm dương

Trong sim đầu số 09, số 0 là con số chẵn nhỏ nhất trong dãy số và là số chẵn nên mang vượng âm. Số 9 là con số lớn nhất trong dãy số và là số lẻ nên mang vượng dương. Kết hợp 2 con số lại, đầu số 09 mang ý nghĩa cân bằng, hoà hợp, nhiều điều tốt lành cho chủ nhân.

2.3 Ý nghĩa đầu số 09 theo quẻ dịch

Xét đầu số 09 theo quẻ dịch ta có thể xét số 0 là quẻ thượng, số 9 là quẻ hạ. Chiếc 2 quẻ này theo các cung sau:

 • Số (0) ứng cung Khôn, (số 1) ứng cung Càn, (số 2) ứng cung Đoài, (số 3) ứng cung Ly, (số 4) ứng cung Chấn, (số 5) ứng cung Tốn, (số 6) ứng cung Khảm, (số 7) ứng cung Cấn, (số 8) ứng cung Lôi.
 • Cách giải quái với số: Càn – Thiên, Cấn – Sơn, Ly – Lửa, Tốn – Phong, Khôn – Địa, Chấn – Lôi, Khảm – Thủy, Đoài- Trạch.

Vậy đầu số 09 thuộc quẻ Hoả Địa Tấn, mang ý nghĩa Tấn dịch là tiến lên, bậc hầu có tài trị nước được thưởng ngựa nhiều lần, bạn ngày được tiếp tới 3 lần.

Quẻ này có tượng mặt trời (ly) lên khỏi mặt đất (Khôn), càng lên cao càng sáng, tiến mạnh. Lại có thể hiểu là người dưới có đức thuận (Khôn) dựa vào bậc trên có đức rất sáng suốt. Cho nên ví với một vị hầu có tài trị dân (Khang hầu) được vua tín nhiệm, thưởng (tích) ngựa nhiều lần, nội một ngày mà được vua tiếp tới ba lần.

2.4 Ý nghĩa đầu số 09 theo thần số học

Đầu số 09 là đại diện cho sự sơ khai của vũ trụ. Mang năng lượng của sự nhiệt thành, trí tuệ, chăm chỉ, trách nhiệm, lòng vị tha. Con số mang đến năng lượng hạnh phúc, an lành cho chủ sở hữu.

III. Ý nghĩa của từng đầu số 09 các nhà mạng

Và để chi tiết và chọn sim phù hợp, mang ý nghĩa tốt đến cho bản thân hơn thì ta hãy cùng tham khảo bảng ý nghĩa đầu số 09 của tất cả các nhà mạng sau nhé.

Đầu số Nhà mạng Ý nghĩa
090 Mobifone
 • Mang đến một sự khởi đầu suôn sẻ, bình an trọn vẹn.
091 Vinaphone
 • Ý nghĩa ngày càng thành công, phát triển hơn nữa.
092 Vietnamobile
 • Mang đến tài lộc dồi dào, công danh sự nghiệp luôn phát triển.
093 Mobifone
 • Thể hiện sự phát triển trường tồn, vĩnh cửu và chắc chắn.
094 Vinaphone
 • Đem lại nhiều điều may mắn, tài lộc cho người sở hữu.
096 Viettel
 • Ý nghĩa quyền lực, sự đẳng cấp, khẳng định được giá trị của người dùng.
097 Viettel
 • Thu hút tài lộc, may mắn và phúc khí cho chủ sở hữu.
098 Viettel
 • Giúp gia chủ thăng tiến không ngừng trên con đường công danh sự nghiệp.
099 Gmobile
 • Mọi sự hanh thông, thuận buồm xuôi gió, vượt qua mọi khó khăn một cách dễ dàng.

IV. SIM đầu số cổ 09 có giá bao nhiêu?

Đầu số 09 là đầu số cổ, lâu đời và thuộc vào hàng hiếm có – khó tìm. Đặc biệt là sim đầu số 09 của ba nhà mạng lớn là Viettel, Vinaphone, Mobifone. Dòng sim đầu số này có mức giá cao hơn rất nhiều so với các đầu số thông thường khác như 03, 05, 07. Nếu bạn muốn sở hữu sim đầu số 09 có giá phải chăng hơn thì có thể cân nhắc mua sim của nhà mạng Gmobile, Vietnamobile.

Mức giá của sim đầu số 09 còn phụ thuộc vào các bộ số đẹp ở giữa và ở đuôi sim. Vì vậy, để Đinh giá SIM chính xác nhất bạn cần phải dựa vào cả các con số kết hợp với đầu số 09 này.

 • Sim đầu số 09 kết hợp với dòng sim tam hoa, lộc phát, ông địa, thần tài, gánh đảo, tiến lên, lặp kép,… có giá từ trên 500 nghìn đồng.
 • Sim quý đầu số 09 kết hợp với dòng sau: sim tứ quý, ngũ quý, lục quý, tam hoa kép,… có giá từ 10 triệu đồng. Đặc biệt dòng sim tứ quý 9 đầu số 09 có giá trị khá cao từ 100 triệu trở lên.
09-la-mang-gi
Đầu số 09 là mạng gì?

V. Gợi ý cách mua SIM đầu số 09 đem lại nhiều tài lộc

1. Chọn mua sim đầu số 09 theo quan niệm dân gian

 • Đầu số 09 kết hợp đuôi 39, 79, 68, 86: sim có bộ số này được gọi là sim thần tài và sim lộc phát. Đây là dòng mang thiên hướng phong thủy kích tài lộc cho người sử dụng đặc biệt trong công việc kinh doanh. Rất phù hợp với những người làm kinh doanh, buôn bán, giúp người dùng buôn may bán đắt, thu hút tài lộc.
 • Đồng thời theo quan niệm dân gian sim có chứa các con số 3, 6, 9, 8 mang đến giá trị và ý nghĩa sâu sắc đối với người dùng, vừa thể hiện cá tính, tạo được ấn tượng đối với bạn bè, người thân. Kết hợp đầu số 09 với các con số trên là một sự kết hợp hết sức hoàn hảo, thể hiện nét cá tính riêng cũng như một lá bùa may mắn, đem lại tài lộc đến với chủ sở hữu.

2. Chọn mua SIM đầu số 09 theo nhu cầu sử dụng

2.1.  Nhu cầu sử dụng cá nhân, liên lạc hằng ngày

Đối với nhu cầu sử dụng sim đầu số 09 vào mục đích cá nhân như liên lạc với gia đình, bạn bè, người thân thì bạn không cần chọn dòng sim quá đắt, chỉ cần dễ nhớ, dễ đọc là được như sim tam hoa, sim lặp kép, sim gánh đảo,…

2.2. Nhu cầu kinh doanh, sử dụng cho doanh nghiệp, công ty

Đối với nhu cầu sử dụng sim đầu số 09 vào mục đích kinh doanh, sử dụng làm hotline cho doanh nghiệp, công ty thì bạn nên chọn dòng sim dễ đọc, dễ nhớ, tạo ấn tượng tốt như sim tứ quý, sim ngũ quý, sim taxi,… Đó sẽ là chiếc sim giúp chủ nhân tạo được thiện cảm trong mắt đối tác, khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể chọn nhà mạng vừa như Gmobile, Vietnamobile nếu như doanh nghiệp nhỏ, đang trong quá trình khởi nghiệp.

2.3. Thể hiện đẳng cấp, vị thế, địa vị xã hội

Nếu bạn là doanh nhân, nhà làm ăn, buôn bán. Bạn đang muốn thể hiện đẳng cấp, vị thế, địa vị xã hội của mình thì chắc chắn không thể bỏ qua dòng sim đầu số 09 kết hợp với đuôi sim VIP như tiến lên 5 số, ngũ quý, lục quý, tam hoa kép số đẹp đầu số cổ nhà mạng lớn như Viettel, Vinaphone, Mobifone.

VI. Lưu ý khi mua SIM đầu số 09 các nhà mạng

 • Khi lựa chọn sim số đẹp đầu 09 cần phải chọn sim theo tuổi, có sự cân bằng âm dương, cân bằng giữa những con số chẵn và lẻ. Điều này sẽ giúp cuộc sống của bạn ổn định và dễ dàng phát triển hơn.
 • Ngoài ra khi mua sim đầu 09 bạn nên lựa chọn những địa chỉ cung cấp sim số uy tín, an toàn khi giao dịch, thủ tục, giá cả phù hợp, đảm bảo quyền lợi khách hàng.
 • Hiện nay, theo quan niệm của người dùng không thích sở hữu những chiếc sim số đẹp có chứa cặp 4 và 7 cho nên đây là một lý do khiến giá thành sim khá mềm. Ngoài ra do ít người lựa chọn nên kho số cũng rất phong phú và đa dạng cho nên rất phù hợp với quý vị đang gặp khó khăn về tài chính có thể chọn sim đầu 09 mà mình đang tìm kiếm.

VII. Địa chỉ mua SIM đầu số 09 uy tín hiện nay

SIMvn là thương hiệu lâu đời, cung cấp dòng sim chất lượng tốt nhất và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Cam kết bán đúng giá, thủ tục thanh toán nhanh chóng, an toàn, cam kết sim đảm bảo, hỗ trợ tận tình chu đáo. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ SIMvn để được tư vấn nhé!

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về 09 là mạng gìSIMvn muốn chia sẻ đến bạn. Chúng tôi hy vọng rằng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn hiểu về đầu số sim này, đồng thời biết cách chọn cho mình một số sim cực đẹp. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! Thân mến!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1