• Việt Nam vượt nhiều quốc gia trên thế giới về xuất khẩu điện thoại thông minh

Việt Nam vượt nhiều quốc gia trên thế giới về xuất khẩu điện thoại thông minh

Theo thống kê mới nhất, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 2 trên thế giới về ngành xuất khẩu Smartphone. Vậy chúng ta đã “vượt mặt” những quốc gia nào để có được vị trí này?

viet-nam-dung-thu-hai-ve-xuat-khau-smartphone

Việt Nam đã vượt qua cả Hàn Quốc để trở thành nước xuất khẩu smartphone lớn thứ hai thế giới. Trong nhiều năm qua, Việt Nam đã thu hút nhiều nhà sản xuất nước ngoài và không ngừng gia tăng thị phần xuất khẩu.

Theo thống kê của Tổng cục Hải Quan, xuất khẩu điện thoại các loại và linh kiện của Việt Nam trong tháng 1 đạt hơn 5,5 tỷ USD, tăng hơn 50,4% so với tháng 12/2023 và tăng 11,4% cùng kỳ năm trước. Được biết, Mỹ và Trung Quốc đang trở thành khách hàng lớn nhất của điện thoại và linh kiện Việt Nam.

Trong tháng 1, Việt Nam đã xuất sang Mỹ hơn 1,39 tỷ USD (chiếm 25% trong số các thị trường xuất khẩu). Xếp thứ hai là Trung Quốc với hơn 734 triệu USD (chiếm 13% tỷ trọng), thứ ba là Hàn Quốc với 330 triệu USD (tương đương 6% tỷ trọng).

Số liệu thống kê cũng cho thấy, năm 2010, kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng linh kiện và điện thoại chỉ chiếm 3,2% tổng kim ngạch xuất khẩu, nhưng từ giai đoạn 2011-2021 nhóm hàng điện thoại và linh kiện tăng bình quân 34%. Trong năm 2023, nhóm hàng linh kiện và điện thoại là mặt hàng có giá trị xuất khẩu cao thứ hai trong số các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam.

Nước ta cũng đang là địa điểm thu hút các ông lớn trong ngành điện thoại và linh kiện, một trong số đó là Apple. Theo đó, hiện có 25 nhà cung ứng của tập đoàn này hiện đang đặt nhà máy tại các tỉnh thành của Việt Nam.

Có thể thấy, ngành công nghiệp điện tử nước ta đang rất cố gắng để có thể dành được vị trí thứ 2. Trong khi đó nước ta còn hạn chế hơn Hàn Quốc về cả kinh tế, máy móc, thiết bị tiên tiến.

Xem thêm: Một nhà mạng lớn khẳng định sẽ phủ sóng 5G trên toàn quốc trong năm nay

(Theo GENK)

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1