• Vi phạm quyền riêng tư, 4 nhà mạng lớn “trả giá” 196 triệu USD!

Vi phạm quyền riêng tư, 4 nhà mạng lớn “trả giá” 196 triệu USD!

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã áp dụng mức phạt tập thể lên đến 196 triệu USD đối với các nhà mạng lớn nhất nước này vì vi phạm quy định về bảo vệ quyền riêng tư của người tiêu dùng, bao gồm AT&T, Verizon, Sprint và T-Mobile.

nhà mạng Mỹ bị phạt

Vi Phạm Bảo Mật Dữ Liệu Vị Trí

Cuộc điều tra của FCC từ năm 2019 đã phát hiện ra rằng các nhà mạng lớn đã chia sẻ dữ liệu vị trí của khách hàng với bên thứ ba mà không có sự đồng ý hợp lệ. Dữ liệu này sau đó được bán lại cho nhiều tổ chức khác nhau, vi phạm luật liên bang về bảo vệ quyền riêng tư của người tiêu dùng.

Các nhà mạng đã phản ứng mạnh mẽ trước quyết định của FCC, đồng loạt tuyên bố rằng họ sẽ thách thức các khoản tiền phạt, cho rằng chúng quá mức và không công bằng. Tuy nhiên, FCC nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng và cam kết buộc các nhà cung cấp dịch vụ phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định bảo vệ dữ liệu của khách hàng.

【SIM Phong Thủy】- Tra Cứu, Tìm SIM Hợp Tuổi, Hợp Mệnh Nhanh

Phản Ứng Từ Chuyên Gia và Quan Chức

FCC cáo buộc các nhà mạng đã bán dữ liệu vị trí của khách hàng cho các bên thứ ba, bao gồm cả các nhà môi giới dữ liệu và các công ty quảng cáo. Dữ liệu này được sử dụng để theo dõi người dùng và nhắm mục tiêu quảng cáo đến họ.

Việc chia sẻ dữ liệu vị trí của khách hàng mà không có sự đồng ý của họ là một vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư. FCC cho biết các nhà mạng đã lừa dối người dùng về cách dữ liệu của họ được sử dụng.

Đây là một trong những khoản phạt lớn nhất mà FCC từng áp dụng đối với các nhà mạng vi phạm quyền riêng tư của khách hàng. FCC cũng yêu cầu các nhà mạng phải thay đổi cách họ thu thập và sử dụng dữ liệu vị trí của khách hàng.

Vụ việc này là lời cảnh tỉnh cho các nhà mạng và các công ty khác về tầm quan trọng của việc bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng. Người dùng cũng nên nâng cao nhận thức về quyền riêng tư của mình và đọc kỹ các điều khoản dịch vụ trước khi sử dụng bất kỳ dịch vụ nào.

Chris Frascella, cố vấn tại Trung tâm Thông tin Bảo mật Điện tử Mỹ, đã khen ngợi FCC về quyết định này, mặc dù cho rằng việc này nên đã được thực hiện sớm hơn. Chủ tịch FCC Jessica Rosenworcel cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ thông tin cá nhân và cam kết của FCC trong việc thực thi các quy định bảo vệ quyền riêng tư của người tiêu dùng.

Phạt 196 triệu USD từ FCC là một lời nhắc nhở rõ ràng về việc không nên coi thường quyền riêng tư của người tiêu dùng, đồng thời là một cam kết rõ ràng về việc bảo vệ dữ liệu cá nhân của họ. Điều này cũng nhấn mạnh cam kết của FCC trong việc thực thi các quy định nghiêm ngặt và bảo vệ quyền riêng tư của người tiêu dùng Mỹ.

Bất ngờ đây là nhà mạng ảo đâu tiên sở hữu “3 đầu số” di động

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1