• Thời điểm Viettel và VNPT được cấp giấy phép sử dụng băng tần 5G

Thời điểm Viettel và VNPT được cấp giấy phép sử dụng băng tần 5G

Cục Tần số vô tuyến điện, Cục Viễn thông đã tổ chức các phiên đấu giá băng tần cho 5G trong tháng 3/2924. Vậy thời điểm nào Viettel và VNPT được cấp giấy phép sử dụng băng tần 5G?

tho-diem-cap-giay-phep-5g

Trong chiều ngày 08/4 vừa qua, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội đã hoàn tất việc nộp các khoản tài chính theo quy định. Còn tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) hiện đang làm các thủ tục thanh toán, dự kiến ngày 09/4/2024 sẽ hoàn tất các khoản phí. 

Ông Lê Văn Tuấn cho biết, sau khi các doanh nghiệp trúng đấu giá nộp tiền trúng đấu giá theo quy định, Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét cấp giấy phép sử dụng băng tần theo quy định.

Việc tổ chức thành công đấu giá quyền sử dụng tần số Vô tuyến điện cho các khối băng tần B1 (2500 – 2600 MHz) và C2 (3700 – 3800 MHz) không chỉ thu về một khoản đáng kể cho ngân sách nhà nước Việt Nam, với hơn 10 ngàn tỷ đồng, mà còn là một bước tiến quan trọng hướng tới việc triển khai thương mại hóa mạng 5G trên toàn quốc vào năm 2024.

Kết quả của việc đấu giá tần số là một minh chứng cho tiềm năng và sự sẵn sàng của Việt Nam trong việc áp dụng và phát triển các công nghệ mới, cũng như cam kết mạnh mẽ của chính phủ trong việc hỗ trợ sự phát triển này thông qua việc tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân tiếp cận với dịch vụ số chất lượng cao.

Sự phổ biến của 5G sẽ giúp Việt Nam thúc đẩy sự phát triển của các ứng dụng số và hệ sinh thái dịch vụ số, từ đó hỗ trợ việc chuyển đổi số trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, bao gồm giáo dục, y tế, nông nghiệp, sản xuất, và các ngành công nghiệp khác.

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1