• Thời điểm công bố đơn vị trúng thầu băng thông 5G đã được xác định

Thời điểm công bố đơn vị trúng thầu băng thông 5G đã được xác định

Những nhà mạng lớn tại Việt Nam đang hướng tới cuộc chạy đua đấu giá tần số 5G vào ngày 8/3 với sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Tuy nhiên, SimVN đánh giá rằng dù đây là cơ hội lớn, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức và kỳ vọng cho ngành viễn thông.

cot-phat-song-5G

Kế hoạch đấu  giá

  • Sẵn Sàng Cho Đấu Giá: Các nhà mạng lớn đã bày tỏ sự sẵn sàng cho cuộc đua đấu giá tần số 5G vào ngày 8/3. Đại diện của một nhà mạng cho biết họ mong muốn sớm cấp phép để triển khai 5G, đặc biệt tập trung ở các khu công nghiệp và cảng biển.
  • Băng Tần 2600 MHz – Bất Ngờ Thú Vị: Băng tần 2600 MHz được xem là “băng tần vàng” với chi phí đầu tư thấp hơn, làm cho quá trình đấu giá trở nên “thú vị”. Dự kiến sẽ có 3 nhà mạng trúng đấu giá và được cấp phép sử dụng tần số trong 15 năm.
  • Kế Hoạch Đấu Giá: Vòng đấu giá đầu tiên có giá khởi điểm là hơn 3,98 triệu tỷ đồng. Đấu giá sẽ diễn ra vào chiều ngày 8/3 tại Cục Tần số Vô tuyến điện, do Công ty Đấu giá Hợp danh Số 5 thực hiện.
  • 5G và Tương Lai Kết Nối: Các nhà mạng kỳ vọng 5G sẽ là hạ tầng số quan trọng, thay thế cơ sở hạ tầng vật lý và tạo ra kết nối giữa con người, máy móc, và giữa các máy móc với nhau. Tuy nhiên, 4G vẫn quan trọng trong thời gian tới và việc đầu tư vào cả hai mạng là quan trọng.

Đánh Giá từ SimVN

SimVN đánh giá cao sự sẵn sàng của các nhà mạng và kỳ vọng 5G sẽ mở ra những cơ hội lớn cho ngành viễn thông tại Việt Nam. Băng tần 2600 MHz được xem là một yếu tố “thú vị” có thể mang lại những lợi ích kinh tế và kỹ thuật. Tuy nhiên, cũng cần chú ý đến việc tiếp tục duy trì và đầu tư vào 4G, vì trong vài năm tới, cả hai mạng sẽ đồng tồn tại và đáp ứng nhu cầu khác nhau của người dùng. SimVN kỳ vọng cuộc đua này sẽ thúc đẩy sự phát triển và nâng cao trải nghiệm của người dùng trong lĩnh vực viễn thông tại Việt Nam.

Một nhà mạng lớn khẳng định sẽ phủ sóng 5G trên toàn quốc trong năm nay

(Theo Báo VietNamNet)

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1