Nguyên nhân và cách khắc phục khi Sim Vina bị trừ tiền

Một ngày đẹp trời, bạn chợt kiểm tra số dư tài khoản di động của mình và…Ú oà! Sim Vinaphone bị trừ tiền vô lý một cách đáng ngờ? Hãy cùng SIMvn tìm hiểu xem nguyên nhân do đâu và cách khắc phục tình trạng Sim Vina bị trừ tiền này nhé!

I. Nguyên nhân Sim Vina bị trừ tiền

Ngay sau đây, hãy cùng SIMvn điểm qua những lý do phổ biến nhất trả lời cho câu hỏi: Tại sao sim Vinaphone bị trừ tiền?

sim-vina-bi-tru-tien
Sim Vina bị trừ tiền

1. Do thanh toán các dịch vụ

Sim Vina của bạn có thể bị trừ tiền do phải thanh toán các dịch vụ tích hợp sẵn khi đăng ký sim Vinaphone, hay các dịch vụ bạn vô tình đăng ký thêm mà không nhớ như: nhạc chờ, tin nhắn gọi lại, tin nhắn thông báo cuộc gọi nhớ, gói cước 4G Vinaphone, gói cước Vinaphone gọi,…

2. Do chức năng gia hạn tự động của các gói cước Vinaphone

Hầu hết các gói cước Vinaphone theo chu kỳ 1 tháng đến 12 tháng đều có tính năng này. Nghĩa là cứ sau 1 chu kỳ, ưu đãi của gói cước sẽ được nạp lại. Đồng thời phí gia hạn cũng sẽ được tự động trừ trong tài khoản di động.

3. Do sử dụng vượt cước gói

Khi bạn sử dụng các gói cước Vina, bạn cần lưu ý lượng ưu đãi mà mình nhận được. Như số lưu lượng 4G, số phút gọi nội/ngoại mạng miễn phí, số SMS miễn phí,.. Bởi nếu bạn không may sử dụng chúng hết trước khi chu kỳ sử dụng kết thúc. Hệ thống sẽ tự trừ phí cước vượt gói của bạn.

Ví dụ bạn đăng ký gói VD89 Vinaphone, bạn có 1.500 phút gọi nội mạng miễn phí. Nhưng nếu bạn gọi tới phút thứ 1.503 thì bạn sẽ bị trừ tiền bằng 3 phút gọi theo cước thông thường.

4. Do điện thoại bạn bị xâm nhập

Có thể trong lúc bạn không để ý, có người sử dụng di động và thuê bao của bạn để đăng ký các dịch vụ phát sinh cước phí.

II. Phải làm gì khi Sim Vina bị trừ tiền?

1.  Kiểm tra lịch sử phát sinh dịch vụ của thuê bao

Điều bạn cần làm ngay khi phát hiện ra số dư tài khoản của mình hao hụt vô lý, đó là kiểm tra sim vinaphone bị trừ tiền.

  • Cách 1: Gọi điện đến tổng đài 18001091 và yêu cầu nhân viên tư vấn kiểm tra lại lịch sử và giải trình cước của thuê bao
  • Cách 2: Soạn TK gửi 123. Ngay lập tức hệ thống sẽ gửi lại tin nhắn trả lời bạn về tình trạng cước của khách hàng
  • Cách 3: Soạn *123# nhấn Gọi hoặc OK. Hệ thống sẽ gửi ngay cho bạn kết quả về thông tin chi tiết những cước phí mà thuê bao của bạn đã thanh toán.
  • Cách 4: Trực tiếp đến điểm giao dịch của Vinaphone. Tuy đây là cách làm khá mất thời gian và tốn chi phí đi lại nhưng cũng là một lựa chọn đối với những ai không quá thành thạo việc soạn cú pháp hay muốn được tư vấn trực tiếp để trao đổi dễ dàng hơn.

Thực hiện các cách kiểm tra sim Vina bị trừ tiền trên, bạn vừa có thể biết được tiền điện thoại của mình bị trừ do đâu, vừa là cách kiểm tra số tiền bị trừ Sim Vinaphone cho mỗi dịch vụ.

2. Khắc phục tình trạng Sim Vina bị trừ tiền

Tuỳ vào nguyên nhân dẫn đến tình trạng Sim Vina bị trừ tiền mà bạn có các cách khắc phục khác nhau:

Nguyên nhân Sim Vinaphone bị trừ tiền Cách khắc phục
Do thanh toán các dịch vụ Huỷ/Tắt bớt những dịch vụ không cần thiết theo các hướng dẫn của nhà mạng
Do chức năng gia hạn tự động của các gói cước Vinaphone Hủy các gói cước theo cú pháp:  HUY <Tên gói cước> gửi 900
Do sử dụng vượt cước gói Nắm rõ những ưu đãi và giới hạn của chúng trong mỗi gói cước bạn đã đăng ký.

Trong quá trình sử dụng gói cước, bạn có thể kiểm tra số lượng ưu đãi còn lại qua cú pháp:

  • Kiểm tra data: DATA gửi 888
  • Kiểm tra khuyến mãi còn lại: CTKM gửi 900 hoặc *091 nhấn OK hoặc Gọi

Để tiêu dùng một cách hợp lý và tiết kiệm hơn

Do điện thoại bạn bị xâm nhập Với nguyên nhân này, bạn hãy chú ý cẩn thận hơn đối với điện thoại của mình với những người lạ nhé!

3. Tải ứng dụng My VNPT để quản lý thuê bao Vinaphone tốt hơn

My VNPT là ứng dụng được chính nhà mạng Vinaphone triển khai. Nó có tác dụng hỗ trợ, chăm sóc khách hàng trong việc đăng ký và sử dụng các dịch vụ Vina.

ung-dung-my-vnpt-
Ứng dụng My VNPT

Đây sẽ là một giải pháp hoàn hảo giúp bạn quản lý toàn bộ dịch vụ Vinaphone. Và mọi thao tác chỉ gói gọn trên duy nhất 1 ứng dụng.

Bạn có thể download ứng dụng này trên CH Play đối với hệ điều hành Android hoặc App Store đối với Iphone. Và đăng nhập tài khoản bằng chính số điện thoại của mình một cách cực kỳ đơn giản

Ngoài ra, phòng trường hợp Sim Vina của bạn bị trừ hết tiền trong khi bạn cần thực hiện dịch vụ cần cước khẩn cấp như gọi điện, nhắn tin,… bạn có thể chữa cháy bằng việc ứng tiền điện thoại sim Vinaphone nhé!

Lời kết

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về tình trạng Sim Vina bị trừ tiền. Mỗi nguyên nhân lại có một cách khắc phục tình riêng. SIMvn rất vui nếu chúng tôi đã giúp bạn tiết kiệm và quản lý chi tiêu của mình tốt hơn với những thông tin trên. Hãy chia sẻ bài viết này và tiếp tục ủng hộ chúng tôi trong thời gian tiếp theo nhé!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1