• “Ông lớn công nghệ” sắp trình làng trung tâm dữ liệu khủng nhất lịch sử Việt Nam

“Ông lớn công nghệ” sắp trình làng trung tâm dữ liệu khủng nhất lịch sử Việt Nam

Trung tâm dữ liệu mới của VNG được dự báo sẽ có công suất điện lên đến 60MW sau khi hoàn thiện, gấp đôi con số 30W của trung tâm “khủng” nhất của Viettel thời điểm hiện tại.

Trung tâm dữ liệu STT VNG Ho Chi Minh City dự kiến có công suất gấp đôi của Viettel
Trung tâm dữ liệu STT VNG Ho Chi Minh City dự kiến có công suất gấp đôi của Viettel

VNG xây dựng trung tâm dữ liệu khủng

ST Telemedia Global Data Centres (STT GDC) và VNG Corporation (VNG) vừa công bố hợp tác về xây dựng và vận hành các dự án trung tâm dữ liệu theo tiêu chuẩn quốc tế tại TP.HCM. STT GDC được biết đến là một trong những nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu có tốc độ mở rộng nhanh nhất thế giới hiện nay.

Hợp tác này bao gồm việc tiếp tục vận hành Trung tâm dữ liệu STT VNG Ho Chi Minh City 1 (trước đây là VNG Data Center, tọa lạc tại Khu chế xuất Tân Thuận) và thành lập một Trung tâm dữ liệu mới với tên gọi STT VNG Ho Chi Minh City 2 (cũng đặt tại KCX Tân Thuận và cách cơ sở đầu tiên 1,5km). Trung tâm dữ liệu số 2 dự kiến đi vào hoạt động trong nửa đầu năm 2026.

Trong khi mới hơn 1 tháng trước, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa mới khai trương trung tâm dữ liệu Viettel Hoà Lạc. Với 60.000 máy chủ, hơn 2.400 tủ rack, 21.000m2 mặt sàn, tổng công suất điện 30MW, trung tâm dữ liệu này trở thành trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam tại thời điểm đó. Giờ đây, STT VNG Ho Chi Minh City 2 xuất hiện với 60MW sẽ cao gấp đôi và soán ngôi Viettel, trở thành trung tâm dữ liệu “khủng” nhất Việt Nam.

Trung tâm dữ liệu VNG khủng tới mức nào?

STT VNG Ho Chi Minh City 2 có khả năng cung cấp công suất điện lên đến 60MW sau khi hoàn thiện. STT VNG Ho Chi Minh City 2 sẽ có khả năng kết nối nguồn điện từ các trạm cao/trung thế công suất lớn trong khu vực, mạng viễn thông quan trọng, các tuyến giao thông, hậu cần, trung tâm kinh doanh và công nghiệp, cũng như có thể kết nối các tỉnh thành khác thông qua các tuyến truyền dẫn tốc độ cao liên tỉnh.

STT VNG Ho Chi Minh City 2 cho phép khách hàng được truy cập vào dịch vụ đám mây của các đơn vị uy tín trên thị trường, các đường truyền thuê bao tại địa phương cũng như cung cấp không gian phục hồi sau thảm họa. Khách hàng của Trung tâm có thể thiết lập kết nối trực tiếp tới sản phẩm, dịch vụ của VNG Games và VNG Cloud.

Xem thêm: Sốc với chi phí xây dựng Trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

Theo 24H.

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1