• Người dùng iPhone hay thao tác ngay cách này để loại bỏ thủ phạm tiêu tốn data 4G

Người dùng iPhone hay thao tác ngay cách này để loại bỏ thủ phạm tiêu tốn data 4G

Người dùng iPhone sẽ không còn lo lắng về việc tiêu tốn dung lượng 4G/5G không cần thiết, nhờ vào hướng dẫn chi tiết về cách kiểm tra và tiết kiệm dung lượng ứng dụng. Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện qua bài viết dưới đây!

data-4G-iphone

Tại sao cần kiểm tra mức sử dụng 4G của các ứng dụng?

Ngoài sử dụng WiFi, người dùng thường xuyên truy cập mạng thông qua gói 4G/5G. Tuy nhiên, việc kiểm soát dung lượng càng trở nên quan trọng khi gói mạng có giới hạn. Vượt quá dung lượng mua, tốc độ truy cập có thể giảm sút đáng kể hoặc thậm chí bị chặn hoàn toàn. Do đó, kiểm tra mức sử dụng 4G của các ứng dụng trên điện thoại là bước quan trọng.

Xem thêm:Hướng dẫn cách mua thêm dung lượng 4G Mobifone chuẩn xác nhất

Cách kiểm tra app tiêu thụ dung lượng nhiều nhất trên iPhone

  1. Trước hết, kiểm tra dung lượng gói 4G/5G đã đăng ký thông qua Cài đặt > Di động.
  2. Tiếp theo, vào mục Di động để xem mức sử dụng dung lượng của từng ứng dụng trên iPhone. Các ứng dụng sẽ được sắp xếp từ cao đến thấp theo lượng dung lượng tiêu thụ.
  3. Nếu muốn giảm tiêu thụ dung lượng, bạn có thể tắt chức năng 4G/5G cho các ứng dụng không cần thiết.

Ngoại lệ

  • Trong mục Dịch vụ hệ thống, người dùng có thể xem chi tiết về các chức năng như iCloud, Cài đặt chung, và lượng dung lượng mỗi chức năng tiêu thụ.
  • Tùy chọn Chế độ dữ liệu thấp trong Cài đặt SIM giúp tiết kiệm dung lượng, nhưng đi kèm với việc tạm dừng cập nhật phần mềm và giảm chất lượng cuộc gọi Video Call.

Với hướng dẫn chi tiết này, người dùng iPhone sẽ có cách hiệu quả để kiểm tra và tiết kiệm dung lượng 4G/5G, đảm bảo trải nghiệm mạng luôn mượt mà và không bị gián đoạn. Đọc bài viết để tận dụng tối đa gói mạng của bạn!

Xem thêm: Gói cước 4G quốc dân của năm 2024 

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1