• Một tỉnh miền Bắc bất ngờ hỗ trợ 22,800 người dân nâng cấp 4G trước khi tắt sóng 2G

Một tỉnh miền Bắc bất ngờ hỗ trợ 22,800 người dân nâng cấp 4G trước khi tắt sóng 2G

Thực hiện chủ trương của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc tắt sóng 2G trên toàn quốc vào tháng 9/2024, tỉnh Sơn La đang khẩn trương triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo liên lạc thông suốt cho người dân khi mạng 2G ngừng hoạt động.

Hỗ trợ người dân nâng cấp lên 4G

Hỗ trợ người dân chuyển đổi sim và máy

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Sơn La vẫn còn hơn 22.800 hộ, chiếm 7,4% dân số chưa sử dụng điện thoại thông minh, trong đó có hơn 8.700 hộ đang sử dụng điện thoại di động 2G. Đối với những hộ này, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh phối hợp với các nhà mạng viễn thông đang triển khai các biện pháp hỗ trợ như:

  • Cung cấp điện thoại thông minh miễn phí: Sử dụng nguồn vốn từ Quỹ dịch vụ viễn thông công ích Việt Nam để hỗ trợ điện thoại thông minh cho các hộ nghèo, cận nghèo chưa có điện thoại thông minh.
  • Hỗ trợ chuyển đổi sim: Hỗ trợ khách hàng chuyển đổi từ sim 2G sang sim 3G/4G miễn phí.
  • Cung cấp máy điện thoại giá rẻ: Hợp tác với các nhà sản xuất điện thoại để cung cấp các dòng máy 3G/4G giá rẻ cho người dân, đặc biệt là người dân ở vùng sâu, vùng xa.

Nâng cấp hạ tầng mạng

Các nhà mạng viễn thông trên địa bàn tỉnh Sơn La cũng đang đẩy mạnh đầu tư, nâng cấp hạ tầng mạng để đảm bảo vùng phủ sóng 3G/4G rộng khắp sau khi tắt sóng 2G. Cụ thể:

  • Xây dựng mới các trạm phát sóng: VNPT Sơn La dự kiến sẽ phát sóng thêm khoảng 100 trạm 4G mới trong thời gian tới. MobiFone Sơn La cũng đang triển khai xây dựng các trạm phát sóng 4G mới để phủ sóng đến tất cả các bản trên địa bàn tỉnh.
  • Nâng cấp các trạm phát sóng hiện có: Nâng cấp các trạm phát sóng 2G đơn thuần lên 4G, 5G để tăng dung lượng và tốc độ truy cập.
  • Sử dụng chung hạ tầng mạng: Các nhà mạng viễn thông đang tăng cường liên kết để sử dụng chung hạ tầng mạng di động, đặc biệt là tại các địa bàn khó khăn, nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư.

Công tác tuyên truyền

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cùng các nhà mạng viễn thông đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc tắt sóng 2G đến người dân. Các nội dung tuyên truyền bao gồm:

  • Lợi ích của việc tắt sóng 2G: Giúp giải phóng băng tần, phát triển các công nghệ mạng mới tiên tiến hơn như 4G, 5G, cung cấp dịch vụ viễn thông chất lượng cao hơn cho người dân.
  • Tác động của việc tắt sóng 2G: Các thuê bao 2G sẽ không thể sử dụng dịch vụ viễn thông sau khi mạng 2G ngừng hoạt động.
  • Cách thức chuyển đổi từ 2G sang 3G/4G: Hướng dẫn người dân cách chuyển đổi sim, máy điện thoại từ 2G sang 3G/4G.

Việc tắt sóng 2G là xu thế chung của thế giới và mang lại nhiều lợi ích cho người dân. Tuy nhiên, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng, nhà mạng viễn thông và người dân để đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ và không ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Một nhà mạng lớn Việt Nam bất ngờ cung cấp mạng 5G cho ông lớn viễn thông Ấn Độ

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1