• MobiFone Smart Travel – giải pháp sử dụng 5G để số hóa ngành du lịch

MobiFone Smart Travel – giải pháp sử dụng 5G để số hóa ngành du lịch

Nhận thức được tầm quan trọng của một nền tảng toàn diện với khả năng kết nối dữ liệu như những app du lịch quen thuộc cùng với thực trạng đất nước đang thiếu trầm trọng hướng dẫn viên du lịch, nhà mạng MobiFone đã quyết định phát triển MobiFone Smart Travel nhằm số hóa các địa điểm, thông tin du lịch.

Giới thiệu chung

Ứng dụng du lịch thông minh MobiFone Smart Travel là giải pháp công nghệ số trong lĩnh vực du lịch với mục đích quảng bá hình ảnh du lịch, hỗ trợ du khách trong quá trình khám phá các địa điểm du lịch, tăng cường trải nghiệm du lịch của du khách thông qua công nghệ thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR

Bên cạnh đó, ứng dụng du lịch thông minh MobiFone Smart Travel cũng là một hệ sinh thái du lịch cung cấp thông tin và hỗ trợ khách du lịch tìm kiếm các dịch vụ liên quan đến du lịch như cơ sở lưu trú, điểm du lịch, đơn vị vận chuyển, cửa hàng ăn uống, địa điểm vui chơi, địa điểm mua sắm.

Ứng dụng dựa trên hành trình du lịch của khách hàng để lựa chọn phương án hợp lý nhất cho chuyến đi. Kho nội dung bao gồm 10.000 điểm đến (đi đâu, ở đâu, ăn gì, chơi gì) và gợi ý các điểm đến gần nhất, giúp người dùng tự lên kế hoạch du lịch, hỗ trợ chi tiết thông tin lịch trình, chi phí, thời gian, điểm đến… Bên cạnh đó, hướng dẫn viên du lịch ảo trên ứng dụng sẽ giúp du khách dễ dàng tìm hiểu địa điểm đang tham quan, những thông tin cần thiết.

Các tính năng quan trọng

Nền tảng MobiFone Smart Travel có 10 tính năng, trong đó những tính năng quan trọng có thể kể đến:

Cung cấp thông tin về điểm đến

Ứng dụng du lịch thông minh là nguồn thông tin đáng tin cậy về các điểm đến du lịch tại Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về những địa điểm này thông qua văn bản, âm thanh, hình ảnh và video được cung cấp trên giao diện bản đồ hoặc giao diện tìm kiếm thuận tiện.

Trải nghiệm AR/VR tại các điểm đến

Ở mỗi địa điểm, du khách có thể tận hưởng trải nghiệm độc đáo thông qua công nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR). Điều này giúp khách du lịch hiểu rõ hơn về địa điểm đó thông qua hình ảnh và video thực tế.

Đề xuất địa điểm theo sở thích

Ứng dụng sử dụng công nghệ phân tích dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo để đề xuất những địa điểm phù hợp với sở thích của bạn, tối ưu hóa trải nghiệm du lịch cá nhân.

Cung cấp các dịch vụ tích hợp

Ứng dụng hợp tác với các đối tác uy tín trong ngành du lịch để cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích như đặt phòng, phương tiện di chuyển, nhà hàng và thực phẩm. Điều này giúp khách du lịch tiếp cận dễ dàng với những dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam.

Khai báo nhập cảnh online

Ứng dụng hỗ trợ thủ tục khai báo nhập cảnh trực tuyến cho khách du lịch sau khi họ đáp máy bay. Điều này giúp quản lý thông tin, thống kê và quản lý dữ liệu dễ dàng hơn.

Tích hợp bản đồ online/offline

Ứng dụng du lịch thông minh tích hợp tính năng tìm kiếm địa điểm trực tuyến và cho phép tải bản đồ về máy để sử dụng khi không có kết nối internet.

Đánh giá từ cộng đồng

Ứng dụng cung cấp tính năng cho phép người dùng đánh giá và viết bài review về các địa điểm và dịch vụ du lịch, giúp người khác lựa chọn và cải thiện chất lượng dịch vụ.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Ứng dụng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, bao gồm Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Hàn, Tiếng Nhật, Tiếng Nga, Tiếng Pháp và nhiều ngôn ngữ khác để phục vụ nhiều đối tượng người dùng.

Công nghệ được áp dụng

Những công nghệ được áp dụng trong MobiFone Smart Travel bao gồm: công nghệ 5G, những công nghệ AI mới nhất như Chat-GPT, AR, VR, Big Data,… Nhờ vào khả năng đem lại tốc độ gấp 10 lần 4G với độ trễ thấp hơn, MobiFone đã áp dụng ngay công nghệ 5G để tăng hiệu quả sử dụng của công nghệ AR/VR. Những công nghệ trên sẽ giúp số hóa các địa điểm du lịch nổi tiếng tại 13-14 tỉnh, thành như Hà Giang, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Long An… Với hướng dẫn viên ảo, người dùng có thể tìm hiểu khung cảnh tại những khu du lịch nổi tiếng mọi lúc, mọi nơi. Bên cạnh đó, ứng dụng này hướng dẫn chi tiết đường vào thế nào, từng thông tin hiện ra màn hình thuyết minh bằng tiếng Việt kèm âm thanh mô phỏng thực tế.

Đặc biệt, MobiFone Smart Travel hiện xây dựng cổng thông tin du lịch, kết nối dữ liệu 63 tỉnh thành, hỗ trợ tìm hiểu về điểm đến, chuyến bay… thông qua công nghệ AR, VR, big data, chatbot. Điều này được cho là giải pháp hữu hiệu nhất cho người yêu thích du lịch và sẽ hỗ trợ phát triển ngành du lịch Việt Nam theo hướng tích cực nhất.

Đánh giá về tiềm năng của ứng dụng MobiFone Smart Travel, ông Nguyễn Tuấn Huy, Trưởng ban Chuyển đổi số Tổng công ty viễn thông MobiFone khẳng định, Việt Nam nằm trong top tìm kiếm thông tin điểm đến du lịch hàng đầu thế giới. Lượt khách quốc tế đến Việt Nam dự đoán tối thiểu 35 triệu vào 2025 và 50 triệu lượt năm 2030. Việc số hóa sẽ giúp mở rộng không gian du lịch, tăng trải nghiệm khách hàng, thúc đẩy doanh thu và mang lại nhiều lợi ích cho quốc gia, người dân và các doanh nghiệp.

Xem thêm: Hệ thống VNPT eDiG – giải pháp đáp ứng mọi nhu cầu chuyển đổi số của tổ chức và doanh nghiệp

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1