• Một nhà mạng bất ngờ bị kiện vì sức khỏe của khách hàng bị ảnh hưởng bởi 5G

Một nhà mạng bất ngờ bị kiện vì sức khỏe của khách hàng bị ảnh hưởng bởi 5G

Một người phụ nữ tên Marcia Haller (Mỹ) cho rằng sức khỏe của cô gặp vấn đề Kể từ khi trạm ăng-ten di động gần nhà được nâng cấp hỗ trợ sóng 5G. Cô có động thái muốn kiện nhà mạng.

5g

Khách hàng kiện nhà mạng vì cho rằng 5G ảnh hưởng tới sức khỏe

Haller cho biết cô gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe từ khi trạm phát sóng 5G hoạt động gần nhà, bao gồm đột quỵ, mất thị lực, thính giác suy giảm và suy nhận thức.

Trong trường hợp này, Marcia Haller đã quyết định nộp đơn kiện chống lại AT&T, T-Mobile và American Tower vì tin rằng sóng 5G từ các trạm phát sóng gần nhà đã gây tổn hại cho sức khỏe của bản thân và có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Cả AT&T và T-Mobile dự kiến trình yêu cầu bác bỏ vụ kiện dựa trên tiêu chuẩn an toàn của việc truyền sóng RF. Nếu tòa án đứng về phía Haller, nhà mạng sẽ phải giảm hoặc dừng việc phát sóng và điều này có thể gây ảnh hưởng đến những người hàng xóm của gia đình cô.

Liệu sóng 5G có ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng?

Cơ quan chính phủ và tổ chức y tế như Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA), Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC), và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đặt ra các tiêu chuẩn an toàn về tần số radio, bao gồm cả sóng 5G. Theo các tiêu chuẩn này, mức phơi nhiễm RF từ các trạm phát sóng 5G được coi là an toàn cho sức khỏe.

Xem thêm: Những lợi ích mà khách hàng nhận được khi triển khai đấu giá băng tần 5G

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1