• Lần đầu tiền trong lịch sử, mạng 5G của Việt Nam được khách quốc tế sử dụng trực tiếp tại một sự kiện

Lần đầu tiền trong lịch sử, mạng 5G của Việt Nam được khách quốc tế sử dụng trực tiếp tại một sự kiện

Tại Hội nghị Di động Thế giới 2024 (MWC 2024), Viettel đã phát sóng 5G độc lập (Standalone – SA), một kiến trúc mạng 5G tiên tiến nhất, thể hiện sự khả năng làm chủ thế hệ mạng di động mới và sẵn sàng triển khai trong năm nay tại Việt Nam.

Khách quốc tế trải nghiệm mạng 5G của Viettel

Theo Giám đốc Kỹ thuật Viettel Group, ông Lê Bá Tân, đây là lần đầu tiên một hệ sinh thái thiết bị 5G do Viettel làm chủ toàn bộ đã cung cấp dịch vụ truy cập Internet 5G SA, hiện đại nhất, ngay tại MWC. Viettel dự kiến triển khai 5G SA trong năm nay tại Việt Nam.

Mocha Free 5G Viettel là gì? Cách đăng ký và sử dụng Mocha Free 5G của Viettel 

Việc phát sóng 5G tại gian hàng của Viettel là điểm mới mẻ mà đại diện duy nhất từ Việt Nam mang đến MWC năm nay, sau 7 năm tham gia sự kiện lớn nhất trong ngành di động.

Trong cuộc họp với Viettel, đại diện của Hiệp hội Di động toàn cầu (GSMA), ông Henry Calvert, đánh giá cao kế hoạch triển khai mạng 5G của Viettel trong năm 2024, đặc biệt là việc ưu tiên triển khai mạng 5G SA.

Hầu hết các mạng 5G trên thế giới hiện nay đều là mạng 5G không độc lập (Non-standalone – NSA), sử dụng mạng vô tuyến 5G để giao tiếp với thiết bị đầu cuối, nhưng vẫn phụ thuộc vào mạng lõi 4G LTE. 5G SA, hay 5G đích thực, cung cấp tính năng toàn diện hơn và giảm độ trễ.

Tại MWC 2024, Viettel giới thiệu hệ sinh thái thiết bị mạng vô tuyến 5G theo chuẩn Open-RAN, mạng lõi 5G và chip 5G do Viettel làm chủ toàn bộ. Đến nay, Viettel cũng là nhà mạng duy nhất trên thế giới sản xuất thiết bị viễn thông.

Theo các chuyên gia, việc Viettel tự làm chủ toàn bộ hệ sinh thái 5G từ mạng vô tuyến đến mạng lõi cho thấy sự tiên tiến và sẵn sàng đáp ứng nhu cầu công nghệ của thị trường. Đồng thời, Viettel cũng chú trọng vào việc phát triển các giải pháp thân thiện với môi trường, góp phần vào sự phát triển bền vững.

Số tiền “cực khủng” các nhà mạng phải chi để sử dụng băng tần 5G

(Theo Báo Dân Trí)

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1