• Hàng loạt thiết bị gây nhiễu và kích sóng di động bất ngờ bị yêu cầu gỡ bỏ trên các sàn TMĐT

Hàng loạt thiết bị gây nhiễu và kích sóng di động bất ngờ bị yêu cầu gỡ bỏ trên các sàn TMĐT

Cục Tần số Vô tuyến Điện đã tiếp tục nỗ lực phối hợp với Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế Số để loại bỏ và xử lý các website bán thiết bị kích sóng điện thoại không có chứng nhận hợp quy, đồng thời công bố danh sách các sản phẩm hợp quy.

các thiết bị gây nhiễu và phá sóng cấm bày bán trên sản TMĐT

Thực tế cho thấy, mặc dù đã có thông báo yêu cầu gỡ bỏ các thiết bị phá sóng trên các trang web TMĐT, nhưng chúng vẫn xuất hiện rất dễ dàng chỉ cần gõ tên sản phẩm.

Theo thông tin từ Cục TMĐT & KTS, Bộ Công Thương, Cục Tần số Vô tuyến Điện đã phản ánh về việc các website và ứng dụng đăng bán thiết bị phá sóng và kích sóng điện thoại một cách không đúng quy định của pháp luật.

Có thể gia hạn SIM 4G Vinaphone không? Gia hạn bằng cách nào?

Quy định rõ ràng tại Luật Tần số Vô tuyến Điện và Nghị định về an ninh, trật tự đối với các ngành, nghề đầu tư kinh doanh. Chỉ các cơ sở thuộc Bộ Quốc phòng và Bộ Công an mới được kinh doanh các thiết bị gây nhiễu, phá sóng thông tin di động.

Về mặt kỹ thuật, việc sử dụng các thiết bị không chứng nhận hợp quy có thể gây can nhiễu đến các hệ thống mạng thông tin đã được cấp phép, đặc biệt là các mạng di động.

Trong năm 2023, việc sử dụng thiết bị kích sóng điện thoại không đúng quy định đã gây ra nhiều vấn đề, trong đó có việc làm cho thuê bao di động không kết nối được cuộc gọi hay rớt cuộc gọi.

Cục Tần số Vô tuyến Điện đã có các biện pháp xử lý cụ thể, bao gồm phạt tiền đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm. Đáng chú ý, họ đã cung cấp danh sách các thiết bị không hợp quy đang bày bán trên các sàn TMĐT lớn như Lazada, Sendo, Shopee, và các website khác.

Khuyến cáo của Cục Tần số Vô tuyến Điện cho người tiêu dùng là không nên tự ý mua và sử dụng các thiết bị không chứng nhận hợp quy. Để tránh vi phạm và gây rắc rối cho mạng thông tin di động, họ nên kiểm tra nguồn gốc hàng hóa và chỉ mua các thiết bị đã có chứng nhận hợp quy.

Bất ngờ một nhà mạng lớn Việt Nam quyết định phóng vệ tinh vào vũ trụ

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1