• Bất ngờ một nhà mạng lớn Việt Nam quyết định phóng vệ tinh vào vũ trụ

Bất ngờ một nhà mạng lớn Việt Nam quyết định phóng vệ tinh vào vũ trụ

Mới đây, nhà mạng VNPT đã được chỉ đạo phóng vệ tinh lên không gian nhằm thay thế cho vệ tinh VINASAT-1 đã hết hạn sử dụng.

Việt Nam sẽ phóng vệ tinh mới, thay thế vệ tinh viễn thông địa tĩnh đầu tiên tách khỏi tên lửa, bay vào vũ trụ
Việt Nam sẽ phóng vệ tinh mới, thay thế vệ tinh viễn thông địa tĩnh đầu tiên tách khỏi tên lửa, bay vào vũ trụ

VNPT sẽ phóng vệ tinh vào vũ trụ

Vệ tinh VINASAT-1 hết hạn

Ngày 18/4/2008, vệ tinh VINASAT-1 với tổng số vốn đầu tư 300 triệu USD do tập đoàn VNPT triển khai đã được phóng thành công lên quỹ đạo, khẳng định chủ quyền không gian vệ tinh của Việt Nam. Đây là sự kiện lịch sử đánh dấu mốc cho nhiều thành công sau này của ngành viễn thông Việt Nam.

Sau hơn 15 năm hoạt động, vệ tinh này đã chính thức hết hạn sử dụng và Bộ TT&TT cho rằng cần có sự thay thế kịp thời.

Mặc dù vệ tinh VINASAT-1 vẫn còn hoạt động được nhưng việc chuẩn bị cho vệ tinh mới là vấn đề sớm đặt ra bởi đơn vị chủ đầu tư không thể chắc chắn được vệ tinh này sẽ dừng hoạt động khi nào.

VNPT cần phóng vệ tinh thay thế

Theo chỉ đạo của Bộ TT&TT, VNPT và Cục Tần số Vô tuyến điện cần sớm trình phương án phóng vệ tinh mới thay thế vệ tinh VINASAT-1 đã hết hạn sử dụng.

Việc phóng vệ tinh mới có ý nghĩa rất đặc biệt đối với Việt Nam. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn chỉnh hệ thống viễn thông. Điều này giúp Việt Nam chủ động trong kết nối với vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo một cách dễ dàng, tiện lợi và nhanh chóng hơn nữa.

Bên cạnh đó, vào năm 2012, VNPT cũng đã đầu tư thêm 260 triệu USD cho vệ tinh VINASAT-2 gồm 30 bộ phát đáp băng tần Ku (24 bộ khai thác thương mại và 6 bộ dự phòng). có tuổi thọ lên tới 21,3 năm giúp hỗ trợ gánh nặng cho vệ tinh VINASAT-1.

Xem thêm: Bất ngờ mục tiêu doanh thu năm 2024 của VNPT

Theo Người Quan Sát.

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1