• Đây chính là những nơi đầu tiên được phủ sóng 5G tại Việt Nam

Đây chính là những nơi đầu tiên được phủ sóng 5G tại Việt Nam

Sắp tới đây, các doanh nghiệp sẽ nhanh chóng triển khai thương mại hoá 5G trên phạm vi toàn quốc trong năm 2024, hình thành một hạ tầng mới thúc đẩy phát triển kinh tế số – xã hội số – chính phủ số tại Việt Nam.

Những nơi đầu tiên tại Việt Nam được phủ sóng 5G
Những nơi đầu tiên tại Việt Nam được phủ sóng 5G

Những nơi được ưu tiên phủ sóng 5G

Chủ tịch VNPT cho biết, việc cấp giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ thông tin di động mặt đất sử dụng công nghệ 5G là bước ngoặt để doanh nghiệp có thể làm các thủ tục triển khai dịch vụ đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Trước mắt, VNPT sẽ tập trung triển khai 5G ở những khu vực đòi hòi sự tương tác cao, giao tiếp qua mạng bằng thời gian thực, các khu vực như khu công nghệ cao, khu đô thị, các trường đại học,…

Lợi thế của công nghệ 5G

Tối ưu hóa chi phí

5G kết hợp cùng với điện toán biên cho phép các doanh nghiệp xử lý và phân tích khối lượng dữ liệu lớn hơn với chi phí tối ưu. 5G sẽ cho phép sử dụng rộng rãi các công nghệ hỗ trợ AI và các ứng dụng IoT trong nhiều lĩnh vực.

Phát triển ngành công nghiệp mới

Sử dụng 5G cũng có thể giúp doanh nghiệp tăng doanh thu và giá trị khi họ được trang bị tốt hơn để kiếm tiền từ lượng dữ liệu khổng lồ. Sự phát triển về công nghệ, được hỗ trợ bởi 5G sẽ mở rộng hệ sinh thái di động sang các ngành công nghiệp mới.

Hỗ trợ logistics

Công nghệ 5G sẽ giúp giải quyết vấn đề phổ biến là sự chậm trễ trong khâu vận chuyển và thông tin đến khách hàng. Với độ trễ thấp, các nhà cung cấp dịch vụ kho vận có thể liên tục theo dõi và cập nhật tình trạng lô hàng, nâng cao khả năng dự đoán thông tin địa điểm và thời gian đến.

Hỗ trợ nông nghiệp

Với tốc độ nhanh hơn 10 lần so với 4G, các cảm biến không dây được kết nối qua mạng 5G sẽ tăng lượng dữ liệu thời gian thực và tạo điều kiện cho việc canh tác chính xác, cho phép triển khai số lượng lớn các thiết bị IoT.

Xem thêm: Tốc độ mạng 5G sắp được triển khai tại Việt Nam sẽ ở mức nào

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1