• Đài Loan chính thức tắt sóng 3G, một bước tiến quan trong trong chuyển đổi số công nghệ viễn thông

Đài Loan chính thức tắt sóng 3G, một bước tiến quan trong trong chuyển đổi số công nghệ viễn thông

Ba nhà khai thác viễn thông lớn ở Đài Loan, bao gồm Chunghwa Telecom, Far EasTone Telecommunications và Taiwan Mobile, đã chính thức tắt mạng 3G của họ. Đây là một bước tiến quan trọng trong quá trình chuyển đổi và nâng cấp hệ thống viễn thông tại quốc gia này.

Tắt sóng 3G tại Đài Loan

Lịch Sử Và Chuyển Đổi

Chunghwa Telecom cho biết mạng 3G đã có mặt hơn 20 năm ở Đài Loan. Sau khi đóng cửa các trạm gốc 3G, công ty sẽ tập trung vào việc xây dựng và phát triển các trạm gốc 5G cũng như nâng cấp mạng 4G/5G hiện có. Công nghệ VoLTE (Voice over LTE) sẽ được sử dụng để chuyển cuộc gọi, đảm bảo chất lượng và độ tin cậy cao hơn.

Far EasTone Telecommunications và Taiwan Mobile khẳng định rằng với sự phổ biến ngày càng tăng của mạng 5G trên toàn cầu, mạng 3G đã hoàn thành sứ mệnh của mình và có thể “nghỉ hưu thành công”. Hạ tầng của mạng 3G sẽ được tái sử dụng cho truyền thông 4G/5G, giúp cải thiện các dịch vụ liên quan và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Dù đa số người dân Đài Loan đã chuyển sang sử dụng mạng 4G/5G, vẫn còn một lượng nhỏ người dùng gắn bó với 3G. Điều này đã thúc đẩy các nhà mạng tung ra nhiều gói khuyến mại nhằm lôi kéo người dùng chuyển sang các gói cước 4G/5G mới nhất. Việc này không chỉ cải thiện chất lượng dịch vụ mà còn thúc đẩy sự phát triển của công nghệ viễn thông tiên tiến.

Tình Hình Ở Việt Nam

Việt Nam hiện đang trong giai đoạn cuối để tắt sóng 2G, tiếp theo là 3G. Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã đặt mục tiêu giảm số thuê bao 2G xuống dưới 5% vào cuối năm 2023 và hạn cuối cho việc dừng công nghệ 2G là tháng 9/2024. Do mạng 4G hiện tại phải chia sẻ băng tần 1800MHz và 2100MHz với mạng 2G và 3G, chất lượng dịch vụ chưa thể đạt tối ưu.

Tắt sóng 2G tại Việt Nam

Theo giới chuyên môn, việc tắt sóng 2G sẽ giúp tốc độ mạng 4G tăng thêm 25% so với hiện tại. Tình hình sẽ càng cải thiện hơn nữa khi mạng 4G được sử dụng toàn bộ băng tần 2100MHz hiện đang phải chia sẻ với 3G. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai và phát triển mạng 5G, mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng và thúc đẩy sự phát triển của ngành viễn thông Việt Nam.

Việc tắt sóng 3G ở Đài Loan và tiến trình tắt sóng 2G ở Việt Nam là những bước đi quan trọng trong việc nâng cao chất lượng mạng viễn thông và thúc đẩy sự phát triển công nghệ. Sự chuyển đổi này không chỉ giúp tối ưu hóa các dịch vụ hiện có mà còn tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của các công nghệ mới như 5G, mang lại lợi ích to lớn cho người dùng và toàn xã hội.

Một ứng dụng giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân khi sử dụng WiFi công cộng

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1