• Đã xác định đơn vị đầu tiên đấu giá thành công khối băng tần 5G B1

Đã xác định đơn vị đầu tiên đấu giá thành công khối băng tần 5G B1

Viettel, một trong những nhà mạng hàng đầu tại Việt Nam, vừa đạt được thỏa thuận đấu giá thành công quyền sử dụng tần số 2500-2600 MHz, mở đường cho việc triển khai mạng di động 5G. Dưới đây là thông tin chi tiết và đánh giá từ SimVN.

Viettel đấu giá thành công khối băng tần 5G B1
Viettel đấu giá thành công khối băng tần 5G B1

Thành Công Đấu Giá và Chiến Lược 5G của Viettel

  • Mức Giá Đấu Giá: Viettel đã chi trả hơn 7500 tỷ đồng để đảm bảo “băng tần vàng” 5G, vượt qua các đối thủ khác. Mức giá này cao hơn dự báo của các chuyên gia.
  • Chiến Lược 5G: Băng tần 2500-2600 MHz được xem là lựa chọn chiến lược quan trọng, giúp Viettel triển khai đồng thời mạng di động 4G và 5G, cải thiện chất lượng dịch vụ và chuyển giao sang công nghệ mới.

Sẵn Sàng Cho Khai Trương Mạng 5G Toàn Quốc

  • Thiết Bị 5G: Viettel đã nghiên cứu và sản xuất các thiết bị 5G sẵn sàng cho triển khai trên băng tần 2500-2600 MHz.
  • Kế Hoạch Triển Khai: Viettel dự kiến sẽ khai trương mạng 5G toàn quốc trong thời gian sớm nhất, đánh dấu bước tiến quan trọng trong phát triển hạ tầng viễn thông của Việt Nam.

Đánh Giá từ SimVN

SimVN nhấn mạnh rằng việc Viettel đầu tư lớn vào “băng tần vàng” 5G là một bước quan trọng, đồng thời đánh giá cao chiến lược linh hoạt để đáp ứng xu hướng công nghệ toàn cầu.

5G Năm 2024: Đúng Thời Điểm cho Việt Nam?

Ông Đoàn Quang Hoan, Phó Chủ tịch Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam, cho rằng quyết định thương mại hoá 5G năm 2024 là phù hợp, đảm bảo không đi đầu cũng như không quá muộn, theo đúng xu hướng thế giới.*

Quy Trình Đấu Giá và Đánh Giá Của Các Chuyên Gia

  • Đấu Giá Tần Số: Ông Hoan nhấn mạnh quy trình đấu giá tần số là cần thiết, mang lại minh bạch và nguồn thu nhập cho ngân sách.
  • 5G là Xu Hướng: Với mức độ tăng trưởng và tiện ích, việc chọn thời điểm 5G năm 2024 là hợp lý, đồng thời đảm bảo Việt Nam không bỏ lỡ xu hướng toàn cầu.

Chuẩn Bị Cho 5G và Mục Tiêu Quốc Gia

  • Nhu Cầu Băng Tần Tầm Trung: Các chuyên gia và đại diện của cơ quan quản lý tần số nhấn mạnh nhu cầu quan trọng của băng tần tầm trung để giảm tắc nghẽn cho mạng 4G và đồng thời triển khai 5G.
  • Hướng Dẫn Tương Lai: Sau đấu giá, Bộ TT&TT sẽ đánh giá nhu cầu thị trường để tiếp tục đấu giá các băng tần khác, đồng thời mục tiêu là phổ cập 5G và thúc đẩy phát triển hạ tầng số quốc gia.

Với việc dẫn đầu trong việc đấu giá tần số 5G và kế hoạch triển khai, Viettel và Việt Nam đang chuẩn bị sẵn sàng cho bước tiến quan trọng trong công nghệ viễn thông.

Con số ấn tượng trong ngày đấu thầu chính thức băng tần 5G 

(Theo Báo VietNamNet)

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1