Hướng dẫn chi tiết nhất Cách lưu tin nhắn vào SIM

Cách lưu tin nhắn vào sim đơn giản và nhanh chóng nhất bạn nên biết. Nếu bạn đang có ý định đổi điện thoại và muốn chuyển hết tin nhắn sang sim để không bị mất dữ liệu, nhưng bạn lại chưa biết phải làm như thế nào. Vậy SIMvn sẽ giúp bạn, hãy theo dõi bài viết dưới và làm theo hướng dẫn nhé!

I. Tại sao cần lưu tin nhắn vào sim

Như chúng ta có thể thấy có rất nhiều nguyên nhân để chúng ta cần phải sao lưu tin nhắn từ điện thoại sang sim. Cụ thể một vài lý do chính đó là:

 • Bạn mua điện thoại khác
 • Máy bạn bị hỏng 
 • Bảo mật thông tin cá nhân khi chuyển từ máy cũ sang máy mới
cach-luu-tin-nhan-vao-sim
Hướng dẫn cách lưu tin nhắn vào sim chi tiết nhất

II. Lợi ích khi sao lưu tin nhắn sang sim

Thao tác sao lưu tin nhắn trên các thiết bị smartphone lên các dịch vụ lưu trữ đám mây sẽ giúp bạn dễ dàng tìm lại những thông tin quan trọng ở các tin nhắn cũ, mà không cần tốn dung lượng bộ nhớ khi lưu chúng trong máy. 

Cũng giống với cách chuyển tim nhắn sang sim, khi bạn sao lưu tin nhắn sang sim thì mọi dữ liệu trên sim đều được đồng bộ hoá và chuyển cùng khi bạn lắp sim vào máy mới.

Quá trình sao lưu diễn ra nhanh chóng, gọn lẹ giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian. 

Tóm tắt các lợi ích của phần mềm mang đến:

 • Rút gọn thao tác
 • Tiết kiệm thời gian
 • Hiệu quả
 • Không tốn dung lượng bộ nhớ khi lưu chúng trong máy
 • Dễ dàng thực hiện
cach-luu-tin-nhan-vao-sim
Đồng bộ hoá tin nhắn trên SMS Backup & Restore.

IV. Cách lưu tin nhắn vào sim trên Android bằng SMS Backup & Restore 

Bước 1: Bạn cần tải ứng dụng SMS backup & Restore

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công, bạn sẽ đến với giao diện chính của ứng dụng. Tiếp đến, chúng ta chọn Backup để thiết lập các tùy chỉnh cho nhu cầu sao lưu tin nhắn SMS. Trong giao diện Select Backup Folder, bạn có thể lựa chọn thư mục lưu trữ tin nhắn SMS. Ở đây, tôi chọn mục Default app folder.

Bước 3: Tiếp đến, ở giao diện Create New Backup bạn có thể tùy chọn nội dung sao lưu như, Call Logs (Lịch sử cuộc gọi), tin nhắn đa phương tiện (MMS), sao lưu các hội thoại (Include MMS Message).

Kéo xuống dưới, trong mục Local Backup and Upload, chúng ta sẽ thấy ba tùy chọn mới Upload to Google Drive, Upload to Dropbox, và Upload to Email. Ở đây, chúng ta sẽ tích chọn vào mục Upload to Google Drive để sao lưu tin nhắn SMS lên Google Drive.

Bước 4: Ngay khi tích chọn vào Google Drive, giao diện màn hình sẽ chuyển sang Google Drive Setup. Trước hết, trong mục Delete backups older than, bạn nhấn vào mũi tên xuống để lựa chọn thời gian xóa dữ liệu, hoặc có thể chọn Do not Delete để không xóa dữ liệu.

Bước 5: Sau khi chọn xong thời gian cho dữ liêu, nhấn vào mục Log in để đăng nhập tài khoản. Trong giao diện Choose an account, chúng ta sẽ lựa chọn tài khoản Gmail đang dùng trên thiết bị, hoặc có thể chọn tài khoản khác khi nhấn Add account. Nhấn OK để tiếp tục.

Bước 6: Tiếp đến, SMS Backup and Restore sẽ yêu cầu bạn cho phép quyền truy cập tài khoản. Nhấn Allow. Sau đó, ứng dụng sẽ quay trở lại giao diện chính. Tích chọn vào mục Only Upload on Wi-Fi, rồi nhấn Test để kiểm tra xem đã thiết lập đầy đủ cho ứng dung hay chưa.

Bước 7: Chờ đợi trong vài giây, chúng ta sẽ thấy thông báo quá trình Test thành công. Nhấn OK và nhấn Save để lưu lại.

Bước 8:  Sau đó bạn sẽ được tự động trở lại giao diện Create New Backup của SMS Backup and Restore và bạn chỉ cần nhấn Backup là hoàn thành.

V. Cách lưu tin nhắn vào sim trên Iphone

Khác với Android trên iphone có sẵn tính năng sao lưu tin nhắn nên bạn không cần phải cài đặt, tải ứng dụng nào về. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau đây trên máy điện thoại:

 • Bước 1: Chọn Cài đặt > Chọn Ô có tên người dùng như hình minh họa.
 • Bước 2: Chọn iCloud > Gạt nút sang phải để bật Tin nhắn > Kéo xuống tìm mục Sao lưu iCloud.
 • Bước 3: Gạt nút sang phải để bật Sao lưu iCloud > Chọn OK và chờ đợi điện thoại sao lưu dữ liệu.

Và sau đó bạn chỉ cần chờ đợi trong ít phút là mọi công tác được hoàn thành.

cach-luu-tin-nhan-vao-sim
các bước lưu tin nhắn vào sim trên iphone

Xem thêm: Cách lưu danh bạ vào sim hiệu quả

VI. Một số lưu ý khi sao lưu tin nhắn sang sim

Trong quá trình tiến hành các bước sao lưu bạn thì bạn sạc điện thoại đầy pin để quá trình diễn ra được suôn sẻ, không bị gián đoạn.

Và trước khi sao lưu tin nhắn từ điện thoại sang SIM thì bạn nên đồng bộ hóa SMS trước đó. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, quá trình sao lưu nhanh chóng hơn.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ kiến thức về cách lưu tin nhắn sang sim dễ dàng nhất mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng nó sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề đang gặp phải. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu về sim số đẹp thì hãy truy cập vào SIMvn để tham khảo thêm nhé. Thân mến!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1