• Cách lấy lại danh bạ trên SIM vô cùng đơn giản chỉ với vài thao tác

Cách lấy lại danh bạ trên SIM vô cùng đơn giản chỉ với vài thao tác

SIM và danh bạ là hai yếu tố quan trọng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lưu trữ thông tin và liên lạc. Vì nhiều lý do ngoài ý muốn mà sim điện thoại của bạn bị mất. Điều này kéo theo danh bạ của bạn cũng bị mất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại danh bạ trên sim đơn giản và dễ thực hiện.

cach-lay-lai-danh-ba-tren-sim

I. SIM đã bị mất có lấy lại được danh bạ không?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bị mất danh bạ sim. Có thể do bạn xóa nhầm, sim bị cháy hỏng hoặc bị mất. Nhưng bạn không cần phải quá hoang mang và lo lắng. Bởi dù mất danh bạ trong trường hợp nào thì bạn đều có thể lấy lại được.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là không phải sim bị mất nào cũng có thể lấy lại được danh bạ. Cách lấy lại danh bạ trên sim mặc dù rất đơn giản nhưng phải đáp ứng một trong các điều kiện sau:

 • Danh bạ được đồng bộ và lưu trữ trên Gmail.
 • Danh bạ được đồng bộ và lưu trữ trên tài khoản iCloud.
 • Danh bạ được đồng bộ và lưu trữ trên tài khoản My Viettel. 

Lưu ý: Những chiếc điện thoại không phải “smartphone” không đồng bộ được 1 trong 3 điều kiện trên thì sẽ không khôi phục được danh bạ khi mất.

II. Cách khôi phục lại danh bạ trên SIM máy Android

Cách lấy lại danh bạ trên sim máy Android đòi hỏi bạn phải đồng bộ hóa danh bạ với tài khoản Google. Đây chính là địa chỉ Gmail bạn dùng để tải các ứng dụng trên CH Play. Bạn cần thực hiện các bước sau để tiến hành cách lấy lại danh bạ điện thoại trên sim:

 • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt và đăng nhập vào tài khoản Google. Chọn tài khoản Gmail để bắt đầu quá trình đồng bộ cá liên hệ hiện tại có trên điện thoại. Bao gồm cả sim và bộ nhớ trong với tài khoản Google.
 • Bước 2: Chọn Danh bà và bấm chọn Thêm. Sau đó chọn Khôi phục danh để tiến hành cách lấy lại danh bạ trên sim bị mất.
 • Bước 3: Trên điện thoại, chọn Cài đặt, bấm Tài Tài khoản và đồng bộ. Sau đó chọn Đồng bộ để hoàn tất việc đồng hóa danh bạ điện thoại.

cach-lay-lai-danh-ba-tren-sim-2

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ khôi phục lại được toàn bộ danh sách số liên lạc đã bị mất. Chỉ với 3 thao tác, bạn có thể dễ dàng thực hiện được cách khôi phục danh bạ trên sim Vinaphone cũng như sim khác. Rất đơn giản đúng không nào.

III. Cách khôi phục lại danh bạ trên SIM máy iOS

Cách lấy lại danh bạ khi mất sim máy iOS thực hiện như thế nào là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hệ điều hành iOS được biết đến khi phát triển trên dòng máy iPhone, iPad, MacBook. Các dòng máy này luôn có một tài khoản iCloud và tự động lưu trữ các thông tin. Do đó cách lấy danh bạ trên sim iPhone rất dễ dàng.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại danh bạ trên sim máy iOS cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản iCloud và chọn Cài đặt.
 • Bước 2: Phía dưới màn hình xuất hiện mục Khôi phục danh bạ. Bạn nhấn chọn mục đó để tiến hành cách khôi phục danh bạ trên sim iPhone.
 • Bước 3: Thoát ra và vào lại phần Cài đặt trên điện thoại. Sau đó chọn mục Danh bạ và chọn lấy danh bạ từ iCloud.

cach-lay-lai-danh-ba-tren-sim

Cách phục hồi danh bạ trên sim iPhone thực hiện nhanh chóng và rất đơn giản phải không nào?

IV. Một số trường hợp khác cần lấy lại danh bạ trên SIM

Hiện nay có rất nhiều người dùng bị mất danh bạ khi thực hiện đổi sim 4G. Tuy nhiên họ lại không biết cách lấy lại danh bạ trên sim như thế nào. Để giúp bạn khắc phục điều này, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại danh bạ khi đổi sim 4G đơn giản và dễ thực hiện.

1. Lấy lại danh bạ khi đổi SIM 4G của nhà mạng Viettel

Một điều bạn chưa biết là sau khi đổi sim 4G thành công thì sim sẽ không có sóng. Nhưng các danh bạ trên sim thì vẫn còn được bảo lưu. Và khi đó bạn có thể lấy lại danh bạ khi đổi sim 4G Viettel bằng chính sim cũ trước đó hoặc bằng ứng dụng My Viettel.

Để có thể lấy lại danh bạ bằng sim cũ, điều kiện tiên quyết là bạn phải giữ lại nó. Hiện nay, Viettel có nhiều chương trình khuyến mãi đổi sim 4G. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng giữ lại sim điện thoại cũ.

Cách khôi phục danh bạ trên sim Viettel bằng sim cũ được thực hiện như sau:

 • Bỏ sim cũ Viettel vào điện thoại.
 • Copy toàn bộ danh bạ lưu trên sim. Với mỗi dòng máy khác nhau, thao tác thực hiện sẽ là khác nhau. Tuy nhiên, thường được tiến hành như sau. Vào danh bạ, chọn Quản lý danh bạ và chọn Xuất danh bạ. Sau đó, chọn nhập từ sim và chọn lưu sang máy, Google hoặc sim mới của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện cách lấy lại danh bạ trên sim bằng ứng dụng My Viettel như sau:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng My Viettel và đăng nhập tài khoản trên điện thoại di động.
 • Bước 2: Chọn Đồng bộ danh bạ. Khi đó hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ số liên lạc cũ của bạn. Bạn có thể copy lại vào máy hoặc sim để liên lạc.

2. Lấy lại danh bạ khi đổi SIM 4G của nhà mạng Mobifone

Thay vì dùng các sim 2G, 3G với tốc độ chậm. Nhiều thuê bao muốn đổi sim 4G Mobifone để được cập nhật tốc độ mạng nhanh nhất. Nhưng họ lại lo lắng vì sẽ bị mất danh bạ điện thoại. Bài viết dưới đây sẽ bật bí với các bạn cách lấy lại danh bạ trên sim Mobifone siêu đơn giản và nhanh chóng.  

Bạn có thế lấy lại danh bạ Mobifone khi đổi sim 4G bằng sim cũ với điều kiện bạn phải giữ lại sim cũ. Việc giữ lại sim cũ không quá khó. Khi thực hiện đổi sim 4G tại nhà hoặc các cửa hàng Mobifone, bạn có thể yêu cầu nhân viên đưa lại cho mình sim cũ. Sau đó, bạn cần bỏ sim cũ vào máy và copy toàn bộ danh bạ từ sim vào máy hoặc sim mới.

Bạn cũng có thể vào tài khoản Google để lấy lại danh bạ khi đổi sim 4G Mobifone. Điều kiện để thực hiện là bạn phải đồng bộ danh bạ lên tài khoản Google của bạn trước khi đổi sim. Khi đã đồng bộ danh bạ lên Gmail, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản và copy toàn bộ danh bạ về máy.

Xem thêm: Cách chuyển danh bạ từ máy sang SIM vô cùng đơn giản

Kết luận

Cách lấy lại danh bạ trên SIM khá dễ làm và đơn giản đúng không nào? Hy vọng các bạn có thể thực hiện khôi phục danh bạ tại nhà nhanh chóng qua hướng dẫn của SIMvn. Tuy nhiên hãy nhớ sao lưu dữ liệu thường xuyên để tránh trường hợp không đáng có. Chúc các bạn thành công!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1