Cách đổi thông tin chính chủ SIM Viettel tại nhà nhanh nhất

SIM Viettel đang là loại sim được khá nhiều khách hàng tin dùng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sim có thể diễn ra một số thay đổi. Điển hình là thay đổi thông tin chính chủ. Và nếu bạn thắc mắc cách đổi thông tin chính chủ sim thì hãy đọc bài viết này. Sau đây là những chia sẻ về cách đổi thông tin chính chủ SIM Viettel tại nhà nhanh nhất và hiệu quả nhất. 

cach-doi-thong-tin-chinh-chu-sim-viettel-tai-nha
Cách đổi thông tin SIM Viettel chính chủ tại nhà

I. Điều kiện để được thay đổi SIM chính chủ Viettel

Trước khi chúng ta tìm hiểu cách đổi thông tin chính chủ SIM Viettel tại nhà thì cùng giải đáp một số điều kiện để được thay đổi sim chính chủ Viettel nhé. Bạn đang có nhu cầu thay đổi sim chính chủ Viettel, tuy nhiên bạn vẫn còn đang băn khoăn liệu mình có đủ điều kiện để thay đổi sim hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé. 

 • Người đang đứng tên sim là người thân, anh chị em trong gia đình: Có nghĩa là thông tin chính chủ của sim là người trong gia đình bạn, là người đáng tin tưởng. 
 • Sim hợp lệ, không phải sim rác, sim giả.
 • Trước khi thay đổi sim chính chủ thì sim đó phải được đăng ký hợp lệ.
 • Sim còn sử dụng bình thường.
 • Có đầy đủ giấy tờ liên quan để thay đổi sim chính chủ Viettel.

Sau khi những điều kiện trên, bạn đã hiểu hơn về những điều kiện  nào thì có thể thay đổi sim chính chủ Viettel chưa? Tiếp theo, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay cách đổi thông tin chính chủ SIM Viettel tại nhà nhanh chóng và hiệu quả qua những chia sẻ sau nhé.

II. Hướng dẫn cách thay đổi SIM chính chủ Viettel

Nếu không đăng ký sim chính chủ, bạn sẽ có nguy cơ gặp rất nhiều rủi ro. Ví dụ như bị khóa số, bị thu hồi sim, bị mất cắp thuê bao, bị đánh cắp thông tin riêng tư…Vì vậy, hãy cùng theo dõi ngay những cách đổi thông tin chính chủ SIM Viettel tại nhà ngay sau đây nhé. 

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một số loại giấy tờ như: chứng minh thư hoặc căn cước công dân, ngoài ra cũng có thể dùng chứng minh thư quân đội, hộ chiếu…Bạn cần chụp rõ hai mặt của loại giấy tờ này nhé. Sau đó, bạn cần chuẩn bị ảnh chân dung chính chủ đăng ký sim trước khi thực hiện thay đổi thông tin chính chủ nhé. 

1. Qua tin nhắn 

Nếu bạn sử dụng CMND hoặc Hộ chiếu để đăng ký sim chính chủ, thì bạn cần soạn tin nhắn theo cú pháp như sau:

 • Soạn: Họtên_Ngày tháng năm sinh_SốCMND gửi 1414
 • Soạn: Họtên_Ngày tháng năm sinh_Sốhộchiếu gửi 1414

Tuy nhiên bạn nên lưu ý: 

 • Số chứng minh thư hoặc hộ chiếu phải đầy đủ 9 chữ số và ký tự. 
 • Họ tên thì yêu cầu viết liền không dấu.

2. Qua ứng dụng My Viettel

Ngoài việc đổi sim chính chủ qua tin nhắn, các nhà mạng Viettel cũng khuyến khích người dùng đổi thông tin sim qua ứng dụng My Viettel tiện lợi, an toàn và chính xác hơn.

my viettel
App My Viettel
 • Bước 1: Đăng nhập My Viettel App => Nhập Mã số đăng nhập => Chọn Gửi Mã OTP> Nhập Mã OTP vào ô Mật khẩu / Mã OTP
 • Bước 2: Chọn tên tài khoản của bạn ở góc màn hình để truy cập thông tin thuê bao
 • Bước 3: Chọn Cập nhật tài khoản => Cung cấp ảnh CMND => Chọn Tiếp tục
 • Bước 4: Kiểm tra lại tính chính xác của thông tin => Chọn Chữ ký để xác nhận => Ứng dụng My Viettel sẽ chuyển sang trang khác để thuê bao ký
 • Bước 5: Sau khi ký xong, tích vào “Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng” => chọn Tiếp tục

Vậy là bạn đã thay sim chính chủ của Viettel. Khi hệ thống hoàn tất việc xác nhận thông tin sẽ bắt đầu gửi tin nhắn cho bạn từ thông báo 155.

Nếu bạn vẫn chưa nhận được tin nhắn xác nhận có đầu số là 155, vui lòng đợi 3-7 ngày. Việc chậm trễ có thể do số lượng lớn thuê bao đăng ký sim chính chủ nên Viettel sẽ phải mất vài ngày nữa mới xác minh được là bạn đã nhận được tin nhắn hay chưa.

Sau khi hoàn thành việc chỉnh sửa sim chính chủ Viettel, quý khách vui lòng soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi 1414 để xác nhận thông tin sim là chính xác. Tổng đài sẽ trả về thông tin cho thuê trong vòng vài giây, bao gồm: họ và tên; số CMND / hộ chiếu + nơi cấp.

III. Lưu ý khi thay đổi SIM chính chủ Viettel tại nhà 

Sau khi tìm hiểu và hoàn thành các cách đổi chính chủ SIM Viettel, bạn cũng nên quan tâm đến một số lưu ý khi thay đổi sim chính chủ Viettel tại nhà để hạn chế những rủi ro không đáng có nhé. 

1. Kiểm tra đã đổi tên chính chủ đúng chưa

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký sim, bạn có thể kiểm tra lại để chắc chắn rằng quá trình đã hoàn tất thành công bằng hai cách sau:

 • Cách 1: Quay trực tiếp tổng đài 198 của Viettel để hỏi.
 • Cách 2: Truy vấn bằng SMS: TTTB gửi 1414.
huong-dan-kiem-tra-chinh-chu
Kiểm tra thông tin SIM chính chủ

2. Cách đổi thông tin chính chủ SIM Viettel tại nhà

Để đảm bảo độ an toàn trong quá trình thay đổi sim chính chủ tại nhà thì bạn cần chọn những người đáng tin tưởng để nhờ giúp đỡ. Điều này sẽ tránh được tình trạng mất sim, bị người khác lợi dụng sim vào việc không tốt. 

Bạn nên đổi thông tin chính chủ Viettel tại các cửa hàng có uy tín để đảm bảo độ an toàn. Hạn chế các rủi ro trong quá trình thay đổi sim chính chủ. Đồng thời đề phòng những trường hợp bất trắc sau này.

Xem thêm: Cách đăng ký SIM chính chủ iTel vô cùng đơn giản

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về cách đổi thông tin chính chủ SIM Viettel tại nhà. Như vậy, thông qua bài viết này SIMvn hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về điều kiện cũng như cách thay đổi thông tin sim chính chủ Viettel tại nhà. Chúc bạn thành công!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1