• Bất ngờ với đô thị 5G siêu hiện đại đầu tiên tại Việt Nam

Bất ngờ với đô thị 5G siêu hiện đại đầu tiên tại Việt Nam

Mới đây, Viettel vừa bắt tay với Vingroup đưa 5G tới với Ocean City, biến nơi đây thành đô thị hòa mạng 5G đầu tiên của Việt Nam.

Ocean City trở thành đô thị 5G hiện đại đầu tiên tại Việt Nam
Ocean City trở thành đô thị 5G hiện đại đầu tiên tại Việt Nam

Viettel đưa 5G phủ sóng tại Ocean City

Trên thế giới, 5G ngày càng đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp kết nối và nâng cao khả năng vận hành được đánh giá là yếu tố quan trọng để số hóa các đô thị.

Nhận thấy tầm quan trọng của 5G trong phát triển khu đô thị thông minh, Vingroup đã bắt tay với Viettel để phủ sóng 5G tại các khu đô thị của Vinhomes. Trong đó Ocean City phía Đông Thủ đô là khu đô thị đầu tiên được thí điểm với việc phủ sóng khắp quảng trường Kinh đô Ánh Sáng, phố đi bộ Vinhomes Ocean Park 2 tới Grand World Hà Nội gồm phân khu K-Town và The Venice.

Ocean City sẽ là cơ sở cho nhiều đô thị 5G trong tương lai

Việc áp dụng chương trình trải nghiệm 5G là một dấu mốc đáng nhớ của Vinhomes Ocean Park 2 – nơi được ví như “quận Kinh Đô” của Ocean City. Đây cũng là một trong những “đòn bẩy”, thu hút cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước đến với “quận Kinh Đô bên cạnh các các đại tiện ích như: Tòa tháp văn phòng 30 tầng, các tổ hợp mua sắm, giải trí TTTM Vincom, Center Point hay Grand World Hà Nội.

Sau giai đoạn lắp đặt, Viettel và VINITIS – thành viên của tập đoàn Vingroup chuyên cung cấp các dịch vụ CNTT và hạ tầng truyền dẫn đã phủ sóng thành công 5G tại khu vực này. Tốc độ mạng truyền tải ghi nhận thực tế có thể lên tới 1Gb/s nếu trong điều kiện lý tưởng.

Với việc Ocean City trở thành đô thị 5G hiện đại đầu tiên tại Việt Nam, trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp và nhà mạng nữa cùng hợp tác để tạo cơ sở thật vững chắc cho việc phát triển kinh tế số, công nghệ số quốc gia.

Để trải nghiệm mạng 5G miễn phí với tốc độ siêu nhanh giúp dễ dàng lướt mạng, thoải mái livestream, cư dân và du khách chỉ cần nhắn tin theo cú pháp “5GKM” gửi đến đầu số 191. Điều kiện để sử dụng được 5G miễn phí ngoài việc khách hàng truy cập trên thiết bị tương thích (đặt chế độ 5G trên máy) thì thuê bao cần đảm bảo nằm trong khu vực phủ sóng 5G.

Theo: Báo Tuổi Trẻ Thủ Đô

Xem thêm: Gói cước 5G miễn phí tốc độ cao duy nhất năm 2024

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1