• Số lượng thuê bao 2G tăng trưởng khủng mỗi tháng dù chuẩn bị tắt sóng

Số lượng thuê bao 2G tăng trưởng khủng mỗi tháng dù chuẩn bị tắt sóng

Hiện tại, Việt Nam có khoảng 15 triệu thuê bao 2G đang hoạt động và các nhà mạng thì đã cùng nhau đưa ra lộ trình rõ ràng để tắt sóng 2G trên diện rộng.

Hàng tháng, có đến 300.000 thuê bao 2G phát triển mới
Hàng tháng, có đến 300.000 thuê bao 2G phát triển mới

300.000 thuê ba0 2G phát triển mới mỗi tháng

Theo thống kê của Cục Viễn thông, số lượng thuê bao 2G chỉ giảm khoảng 1%/tháng. Bên cạnh đó, các thuê bao 2G hòa mạng mới vẫn cao với khoảng 300.000 điện thoại “cục gạch” mỗi tháng. Điều này làm ảnh hưởng đến lộ trình tắt sóng 2G vì số lượng thuê bao chưa giảm nhanh như kỳ vọng.

Từ ngày 1/3, Cục Viễn thông đã yêu cầu các nhà mạng chặn các máy điện thoại “cục gạch” 2G nhập lậu, không hợp quy, hòa mạng. Ông Nguyễn Phong Nhã cho biết trong 3 ngày, các nhà mạng đã chặn 5.400 máy điện thoại “cục gạch” 2G kết nối mạng.

Simthanglong cho rằng qua những con số trên, có thể thấy việc truyên truyền về nhiệm vụ tắt sóng 2G, chuyển thuê bao lên 4G vẫn chưa thực sự tốt và cần phải làm ở quy mô rộng hơn với những hành động cụ thể hơn.

Các nhà mạng hỗ trợ máy 4G cho người dân

Nhà mạng Viettel

Theo ông Nguyễn Trọng Tính, Phó Tổng Giám đốc Viettel Telecom, các hãng sản xuất lớn như Nokia hay thương hiệu Việt Nam như Masstel phát triển khá nhiều dòng máy 4G tính năng (feature phone 4G), chưa kể số lượng các dòng máy được nhập khẩu chính thức.

Viettel đã ra mắt nhiều dòng máy 4G giá rẻ đi kèm với chính sách ưu đãi như:

  • Trợ giá tới 50%, tặng 28GB data (dữ liệu) tốc độ cao cho khách hàng chuyển đổi sử dụng máy 4G.
  • Khách hàng chuyển đổi thành công từ sim 2G lên 4G còn có cơ hội tham gia quay số trúng các giải thưởng giá trị.

Nhà mạng VinaPhone

Tính từ đầu năm đến nay, VinaPhone đã có hơn 400.000 thuê bao 2G chuyển sang dùng sim 4G. VNPT cũng đẩy mạnh truyền thông chủ trương và lộ trình tắt sóng 2G tới khách hàng tại các điểm giao dịch, điểm bán hàng lưu động, thông tin chương trình được phổ biến thông qua áp phích, tờ rơi và triển khai trợ giá thiết bị đầu cuối.

Bên cạnh việc khuyến cáo khách hàng tra cứu thông tin thiết bị 2G sử dụng và chuyển đổi, nâng cấp sang các máy 3G, 4G, 5G, từ đầu năm 2024, VinaPhone áp dụng ưu đãi tặng 30GB data tốc độ cao miễn phí dành cho khách hàng nhận được tin nhắn ưu đãi (đến hết ngày 15-9-2024).

Nhà mạng MobiFone

Nhà mạng này đã truyền thông tới khách hàng không mua mới các máy điện thoại chỉ hỗ trợ công nghệ 2G. Trường hợp đang sử dụng các máy điện thoại 2G, thuê bao nâng cấp lên các máy 4G, 5G để bảo đảm chất lượng dịch vụ và liên lạc thông suốt trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, MobiFone khuyến khích thuê bao đang sử dụng điện thoại 2G nâng cấp lên điện thoại thông minh được hưởng các ưu đãi như miễn phí thay sim 4G, được sử dụng 2GB data/ngày trong 90 ngày. Đặc biệt, thuê bao được giảm giá mua thiết bị lên tới 1 triệu đồng.

Chúng tôi cho rằng việc hỗ trợ người dân chuyển đổi máy 2G lên 4G là nhiệm vụ vô cùng cấp bách và quan trọng trong công cuộc tắt sóng 2G trong tương lai. Chúc cho các nhà mạng, các cơ quan chức năng sớm hoàn thành nhiệm vụ chủ chốt này một cách tốt đẹp nhất.

Xem thêm: Người dùng đã có thể nâng cấp điện thoại 2G cũ lên máy 4G chỉ với giá 500 ngàn đồng

Theo ZNews

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1