• Bất ngờ một nhà mạng Việt Nam công bộ chip 5G và AI tại sự kiện di động lớn nhất thế giới

Bất ngờ một nhà mạng Việt Nam công bộ chip 5G và AI tại sự kiện di động lớn nhất thế giới

Với chủ đề “Future First” (Tương lai là trên hết), Viettel tập trung vào 4 nhóm sản phẩm: hạ tầng mạng lưới, cơ sở dữ liệu, nền tảng số, và công nghệ trong tương lai.

viettel-MWC

Chipset 5G DFE – Sáng Tạo Độc Đáo

Tại sự kiện này, Viettel giới thiệu chipset 5G DFE, được các kỹ sư của Viettel làm chủ toàn bộ quá trình thiết kế. Chip này có khả năng tính toán 1.000 tỉ phép tính trên giây, đáp ứng tiêu chuẩn chung của Hiệp hội Các tổ chức phát triển giao thức cho viễn thông di động (3GPP), tương đương với chipset 5G của các công ty bán dẫn hàng đầu thế giới.

Xem thêm: #1 SIM Tứ Quý Viettel | SIM Viettel Tứ Quý giá từ【1.554k】

Vi An – Human AI Độc Đáo

Ngoài ra, Viettel giới thiệu Vi An – human AI, sản phẩm đầu tiên của Việt Nam tạo ra cách tương tác mới với trí tuệ nhân tạo. Tại MWC, Vi An đã tương tác tự nhiên và thân thiện với khách hàng.

17 Sản Phẩm Đại Diện Cho Hệ Sinh Thái Công Nghệ

Tổng cộng, Viettel giới thiệu 17 sản phẩm đại diện cho hệ sinh thái công nghệ của mình tại sự kiện quy mô lớn nhất trong ngành công nghệ di động năm 2024.

Viettel cũng trình làng hệ thống mạng lưới tự động tối ưu hiệu suất hoạt động và tiết kiệm năng lượng cho cả 5G và 4G. Đồng thời, các sản phẩm khác như Viettel Cloud, nền tảng tài chính số VDFP, và công nghệ Digital Twin cũng là những điểm đáng chú ý.

Phó tổng giám đốc Nguyễn Đình Chiến chia sẻ: “Chúng tôi sẵn sàng hợp tác chiến lược với các tập đoàn công nghệ trên thế giới và chuyển giao công nghệ với các đối tác để cùng nhau tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất phục vụ khách hàng.”

(Theo Báo Thanh Niên)

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1