• Bất ngờ một nhà mạng trúng gói thầu gói băng tần 5G

Bất ngờ một nhà mạng trúng gói thầu gói băng tần 5G

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã trúng đấu giá khối băng tần C2 (3700-3800 MHz) dành cho 5G trong phiên đấu giá diễn ra tại trụ sở Cục Tần số vô tuyến điện, Bộ Thông tin và Truyền thông.

trạm phát sóng 5G vinaphone

Chi tiết phiên đấu thầu

Trong phiên đấu giá có sự tham gia của các Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng, Phạm Đức Long cùng đại diện từ một số đơn vị liên quan.

Băng tần 3700-3900MHz được quy hoạch để triển khai các hệ thống 5G và được chia thành 2 khối, với khối băng tần C2 (3700-3800MHz) mà VNPT đã trúng đấu giá.

Đại diện của VNPT cho biết việc này mang ý nghĩa quan trọng, giúp tập đoàn này có nhiều lựa chọn thiết bị mạng và chi phí triển khai 5G hợp lý nhất. VNPT cũng sở hữu dải băng tần 1800MHz, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thúc đẩy mạng 5G và phát triển mạng 6G trong tương lai.

Thông tin chi tiết về #7 gói cước chơi game Viettel 

Đánh Giá từ SimVN

SimVN nhận định rằng việc trúng đấu giá băng tần C2 là bước quan trọng trong chiến lược triển khai 5G của VNPT. Việc này sẽ giúp tạo điều kiện cho VNPT chuẩn bị triển khai thương mại hóa 5G một cách hiệu quả và cũng là tiền đề cho việc hợp tác chia sẻ hạ tầng với các nhà mạng khác trong tương lai, nhằm tối ưu hóa nguồn lực và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Những lợi ích mà khách hàng nhận được khi triển khai đấu giá băng tần 5G

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1