Ý nghĩa số 000 là gì? Tổng hợp về ý nghĩa của số 000

Ý nghĩa số 000 là gì?  Bạn có thể  nhìn thấy con số này trên đường đi, biển số xe, hay đang muốn chọn sim đuôi 000 nhưng lại chưa rõ con số này có tốt không? Mang ý nghĩa gì? Hãy cùng SIMvn tổng hợp tất tần tật về ý nghĩa của con số 000 qua bài viết dưới đây nhé!

I. Ý nghĩa số 000 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, số 0 chính là biểu tượng của sự vô tận, tượng trưng cho sự khởi đầu, nỗ lực, ý chí vươn lên “từ 2 bàn tay trắng” mang đến sự nghiệp thành công, nhất định. Số 0 mang đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống mà ai cũng muốn hướng tới.

Xem thêm: #23 ý nghĩa các con số ở nhiều khía cạnh khác nhau

Ý nghĩa số 000 theo quan niệm dân gian
Ý nghĩa số 000 theo quan niệm dân gian

Số 000 mang ý nghĩa là Vạn (sự khởi phát, bắt đầu, lặp lại và là tiền đề).

II. Ý nghĩa số 000 trong phong thủy phương Đông

1. Theo Ngũ hành

Theo học thuật Phương Đông thì số 0 nằm ở vị trí cùng số 1 trong bản tinh đồ cơ bản, tọa tại phương Bắc, cung Khảm Thủy ( ứng với mùa Đông) nên số 0 thuộc ngũ hành Thủy.

Ngũ hành Thủy là hình tượng của nước, sông, biển, hồ… Thủy cũng đại diện cho mùa Đông trong năm.  Đặc điểm của ngũ hành Thủy là sự nhẹ nhàng, linh hoạt, hiền hòa cũng như mau thay đổi, khó đoán, khó nắm bắt.

  • Ưu điểm: Thông minh, lạc quan, dí dỏm, hòa đồng, luôn tích cực và năng động.
  • Nhược điểm: Ngũ hành Thủy mang đặc tính của nước, nước thì có nước động và nước tĩnh. Nên ngũ hành này dễ thay đổi, mơ mộng.

Ngũ hành tương sinh: Ngũ hành Thủy tương sinh cho Mộc (Thủy sinh Mộc) Khi ngũ hành thuộc tương sinh, ám chỉ mọi việc sẽ được thuận lợi hơn.

Ngũ hành tương khắc: Ngũ hành Thủy tương khắc với Hỏa (Thủy khắc Hỏa)  ngũ hành thuộc tương khắc, ám chỉ mọi việc dễ có sự xáo trộn và bất trắc. Còn trong Mệnh Lý thì xấu với ai nhược Hỏa.

Như vậy, đối với ngũ hành Thủy, khi sử dụng số 0 bạn cần phát huy những ưu điểm của ngũ hành này, để giúp bản thân được phát triển hơn về mọi mặt. Đồng thời, hạn chế những mặt xấu của ngũ hành số 0 mang lại, nên biết kỷ luật bản thân và tu dưỡng để mệnh vận hanh thông, thuận lợi, thế mạnh của bản thân không bị kìm hãm.

2. Theo Âm Dương tương phối

Số 000 có thuộc tính âm, đại diện cho sự mềm mại, mát tính, thấu đáo, tế nhị, biết khiêm nhường, kỷ luật bản thân. Tuy nhiên lại dễ làm mệnh lạnh, thiên âm, dụt dè, trầm lặng, thâm thúy.

Những người có bản mệnh vượng Dương thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo để giúp bản mệnh có sự cân bằng, sinh ra những năng lượng tốt đẹp.

III. Ý nghĩa số 000 trong Kinh thánh

Mặc dù số 0 không được nhắc đến trong Kinh thánh nhưng đây vẫn được coi là con số tượng trưng cho Chúa và những điều linh thiêng mà ngài mang lại. Giống như những thiên thần hộ mệnh, họ luôn muốn hướng dẫn bạn đạt được những mục tiêu mới trong cuộc sống .

Con số 000 tượng trưng cho sự trường tồn vững chắc và đẹp đẽ, nó mang năng lượng của lời cầu nguyện, nó không có lời cầu xin hay kết thúc, nó là vô hạn và tượng trưng cho nguồn vĩnh cửu để hướng dẫn, che chở và bảo vệ.

IV. Ý nghĩa sốthiên thần 000 trong Tình yêu

Số 000 trong tình yêu mang ý nghĩa là em như đại từ nhân xưng “you” trong tiếng Anh. Mang ý nghĩa là bạn luôn hướng tới đối phương.

Những điều mà số 000 muốn nhắn nhủ cho các bạn đó là tình yêu cần có sự tin tưởng, kiên nhẫn. Cùng với người thương của bạn phải vượt qua thời gian khó khăn thì mới có được “trái ngọt”. Bạn cho đi thì nhất định sẽ được nhận lại.

V. Ý nghĩa số 000 trong dãy số sim điện thoại

Sim tam hoa 000 mang lại may mắn
Sim tam hoa 000 mang lại may mắn

Ý nghĩa 3 số 0 ( sim đuôi 000 )  hay còn gọi là SIM tam hoa 0 tròn trĩnh, mang thông điệp cho cuộc sống viên mãn, đầy đủ và ấm no, điều mà mọi người đều mong ước. Số 0 được tạo từ 3 điểm bất kỳ giống như “kiềng 3 chân” vững chắc, kiên định, tạo nên một điểm tựa cho công việc, sự nghiệp có thể thăng tiến, phát triển. Nếu bạn là một người nghiên cứu hay yêu thích sim phong thủy, chắc chắn không thể bỏ qua dòng sim này, đặc biệt là người mệnh Thủy và mệnh Mộc.

VD: 0941.366.000, 0919.648.000, 0949.624.000,..

VI. Ý nghĩa số 000 trong Thần số học 

Trường phái thần số học Pythagoras cho rằng số 000 không đại diện cho điều gì cả, không phải là số xấu cũng không là số tốt. Số 000 được hiểu là một ký hiệu đơn thuần hơn là một con số.

Do đó, thần số học nhận định số 000 gần như không tác động nhiều đến người sở hữu.

VII. Ý nghĩa số 000 trong biển số xe

Ý nghĩa số 000 là con số đẹp trong biển số xe, mang hàm ý tượng trưng cho sự khởi đầu, sự khai sinh ra tất cả. Tuy nhiên một số người còn hiểu đây là con số mang hàm ý trống rỗng, không có gì.

“Bắt đầu từ con số 0” là câu mà nhiều người thường nghe đến, chính vì vậy số 000 trong biển số có ý nghĩa được là sự khởi điểm và đẹp hay xấu sẽ phụ thuộc vào quan điểm và cách nhìn nhận của từng người.

VIII. Nằm mơ thấy số 000 có ý nghĩa gì?

Có rất nhiều người đặt câu hỏi: “Khi mơ thấy số thiên thần 000 thì báo hiệu cho điều gì?”. Đây chính là con số hướng bạn đến những điều tâm linh, các thiên thần mang đến cuộc sống của bạn tốt đẹp và dễ dàng hơn.

Nếu bạn thường xuyên nằm mơ thấy số thiên thần 000 thì đây chính là báo hiệu rằng cuộc sống của bạn đang trở nên tốt đẹp hơn và ý nghĩa mỗi ngày.

IX. Những người nào hợp với số 000

Những người nào hợp với số 0? Xét về ngũ hành, số 0 thuộc hành Thủy. Và vì Thủy sinh Mộc nên số 0 thường có ý nghĩa rất lớn, mang tới sự may mắn cho người mệnh Mộc. Bên cạnh đó, số 0 cũng khá hợp với người mệnh Thủy bởi nó có khả năng tương trợ, hỗ trợ lẫn nhau.

Chính vì vậy, nếu bạn mệnh Thủy hay Mộc và sở hữu con số 000 ở sim điện thoại, biển số xe, seri,… Đó là một tín hiệu tốt, cho thấy vận mệnh của bạn đang được hỗ trợ tích cực, may mắn sẽ sớm đến.

Số 000 hợp người mệnh Thủy và Mộc
Số 000 hợp người mệnh Thủy và Mộc

VD: người có năm sinh hợp số 000 là những người có năm sinh mệnh Thủy 1996, 1997…

X. Lời Kết

Trên đây là những chia về ý nghĩa số 000, hy vọng bài viết này của SIMvn sẽ giúp bạn có góc nhìn mới hơn về cặp số này cũng ứng dụng nó trong cuộc sống của bạn nhé!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1