• Việt Nam “hóa rồng” trong lĩnh vực AI: NVIDIA mở ra tương lai mới!

Việt Nam “hóa rồng” trong lĩnh vực AI: NVIDIA mở ra tương lai mới!

Sự quan tâm của NVIDIA đối với Việt Nam thể hiện tiềm năng to lớn của đất nước trong lĩnh vực công nghệ cao. Với sự hợp tác chặt chẽ giữa chính phủ, doanh nghiệp và các tổ chức quốc tế như NVIDIA, Việt Nam có thể gặt hái nhiều thành công trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Nvidia quan tâm đến Việt Nam

NVIDIA Khảo Sát 3 Thành Phố Lớn của Việt Nam để Đầu Tư Công Nghệ Cao

NVIDIA, một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, đang đặt mắt vào Việt Nam với các dự án công nghệ cao. Trong buổi gặp gỡ với Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi, Phó Chủ tịch NVIDIA, ông Keith Strier, dẫn đầu Đoàn công tác cấp cao của Tập đoàn, đã thông báo về kế hoạch khảo sát và đầu tư vào ba thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng.

NVIDIA đặt ra 3 dự án lớn bao gồm thiết lập Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển về trí tuệ nhân tạo (AI), lắp đặt hệ thống siêu máy tính, và chuyển một phần việc sản xuất các bộ vi xử lý hình ảnh (GPU) sang Việt Nam. Ông Keith Strier cho biết rằng sau các chuyến khảo sát ở các thành phố này, ông cảm thấy lạc quan về việc hợp tác với Việt Nam trong tương lai.

Thông tin chi tiết về #7 gói cước chơi game Viettel

Sự Quan Tâm của Thủ Tướng và Chủ Tịch NVIDIA đối với Việt Nam

Hồi tháng 9/2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm và làm việc với NVIDIA tại thung lũng Silicon, California. Thủ tướng đã có cuộc trao đổi với Chủ tịch NVIDIA về tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và NVIDIA trong lĩnh vực công nghệ và AI. Thủ tướng đề xuất NVIDIA tăng cường hợp tác và đầu tư tại Việt Nam, cũng như góp ý vào chiến lược quốc gia về bán dẫn.

Chủ tịch NVIDIA đã đánh giá cao sự phát triển của Việt Nam và mong muốn tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như bán dẫn, công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo. Ông hy vọng Việt Nam sẽ trở thành một cứ điểm sản xuất quan trọng của tập đoàn tại khu vực Đông Nam Á.1.

Hợp tác chiến lược với FPT

  • Mở ra nhà máy AI Factory: Hợp tác với FPT để xây dựng nhà máy AI Factory tại Việt Nam, cung cấp nền tảng điện toán đám mây phục vụ nghiên cứu phát triển AI có chủ quyền.
  • Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao: Hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực AI và máy tính hiệu suất cao cho Việt Nam.
  • Phát triển hệ sinh thái AI: Hợp tác với các doanh nghiệp và tổ chức Việt Nam để phát triển hệ sinh thái AI toàn diện, thúc đẩy đổi mới và ứng dụng AI trong các lĩnh vực khác nhau.

Tham gia các dự án lớn

  • Thiết lập Trung tâm Nghiên cứu, phát triển và đào tạo về trí tuệ nhân tạo (AI): Hợp tác với các cơ quan Trung ương và địa phương để thành lập trung tâm nghiên cứu, phát triển và đào tạo về AI tại Việt Nam.
  • Lắp đặt hệ thống siêu máy tính: Tham gia vào các dự án lắp đặt hệ thống siêu máy tính tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tính toán ngày càng cao cho nghiên cứu khoa học và ứng dụng AI.
  • Chuyển một phần việc sản xuất các bộ vi xử lý hình ảnh (GPU) cho các siêu máy tính sang Việt Nam: Tạo cơ hội việc làm và thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam.

Nhìn chung, sự quan tâm của NVIDIA đối với Việt Nam là một tín hiệu tích cực cho sự phát triển của ngành công nghệ cao tại Việt Nam. Với sự hợp tác chặt chẽ giữa chính phủ Việt Nam, các doanh nghiệp và NVIDIA, Việt Nam có thể đạt được những mục tiêu to lớn trong lĩnh vực này.

Tạm biệt “lag”, “ping cao”: Một nhà mạng mang đến trải nghiệm di động “thần tốc”!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1