• Tin khẩn: Apple gửi thông báo tới người dùng iPhone toàn cầu

Tin khẩn: Apple gửi thông báo tới người dùng iPhone toàn cầu

Apple đã phải gửi thông báo khẩn tới người đang sử dụng iPhone trên khắp thế giới về những cuộc tấn công mạng đầy nguy hiểm. 

apple-gui-thong-bao-khan

Thông báo khẩn từ phía Apple

Vào ngày 10/4 theo giờ Thái Bình Dương (tức 2h sáng ngày 11/4 theo giờ Việt Nam), Apple đã gửi thông báo này tới hàng loạt cá nhân ở 92 quốc gia nhưng không tiết lộ thông tin về thủ phạm hoặc số lượng người dùng bị ảnh hưởng.

Gọi là “cuộc tấn công phần mềm gián điệp đánh thuê”, nhắm vào người dùng iPhone thông qua các thông báo giả mạo yêu cầu đặt lại mật khẩu Apple ID. 

Trong thông báo gửi đến những khách hàng bị ảnh hưởng, Apple nêu rõ: “Apple phát hiện bạn là mục tiêu của một cuộc tấn công phần mềm gián điệp đánh thuê, cố gắng xâm nhập từ xa vào chiếc iPhone liên kết với ID Apple -xxx- của bạn.” Công ty cũng lưu ý rằng người dùng trở thành mục tiêu do danh tính và công việc cụ thể của họ, khẳng định rằng nguy cơ này cực kỳ rõ ràng và khuyến cáo khách hàng nên nghiêm túc xem xét vấn đề.

Thông báo đồng thời giải thích rằng người dùng bị hacker nhắm đến vì danh tính và công việc cụ thể của họ. Apple cho biết nguy cơ này rất rõ ràng, đồng thời khuyến cáo khách hàng nên nghiêm túc xem xét vấn đề.

Lời giải thích từ Apple

“Chúng tôi không thể cung cấp thêm thông tin về nguyên nhân khiến chúng tôi gửi cho bạn thông báo này, điều đó có thể giúp những kẻ tấn công điều chỉnh hành vi của chúng nhằm tránh bị phát hiện trong tương lai”.

“Mặc dù cuộc điều tra của chúng tôi không thể đạt được sự chính xác tuyệt đối, các cảnh báo về nguy cơ bảo mật từ Apple có độ tin cậy cao, cho thấy người dùng đã bị một cuộc tấn công chuyên nghiệp nhắm đến và cần lưu tâm”, đại diện phía Apple cho biết thêm.

Xem thêm: Không muốn tài khoản mất trắng hãy tránh xa 5 hình thức lừa đảo phổ biến nhất hiện nay

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1