• Sự vượt trội của mạng 5.5G so với 5G mà nhiều người không biết

Sự vượt trội của mạng 5.5G so với 5G mà nhiều người không biết

Tại một hội nghị quốc tế về mạng 5.5G được tổ chức bởi GSMA, các nhà mạng và nhà cung cấp thiết bị đã chia sẻ những thành công trong quá trình phát triển từ mạng 5G lên mạng 5.5G. Bên cạnh đó, các bên cũng thảo luận về chiến lược phát triển, cách thức triển khai kinh doanh hiệu quả mạng 5.5G.

Sự vượt trội của mạng 5.5G so với 5G

Mạng 5.5G là chìa khóa để mở ra cơ hội cho các ứng dụng di động đòi hỏi yêu cầu mạng cao hơn và cung cấp trải nghiệm người dùng khác biệt hơn so với mạng 5G.

Ông Cao Ming, Chủ tịch Giải pháp không dây của Huawei cho biết, 5.5G sẽ mang lại tốc độ tăng gấp 10 lần so với các mạng hiện có, cũng như độ trễ thấp hơn và mức tiêu thụ điện năng ít hơn cho người tiêu dùng và ngành công nghiệp, gồm cả trò chơi VR và các phương tiện được kết nối. Công nghệ 5.5G, còn được gọi là 5G-Advanced, đã được Huawei ca ngợi là bước tiến trong công nghệ viễn thông, tạo cầu nối cho sự phát triển lên 6G, dự kiến sẽ diễn ra trong thập kỷ tới.

Xét về tốc độ, 5.5G vượt trội so với 5G khi đạt tốc độ tải xuống 10 GB/giây, tải lên 1 GB/giây. Trong kỷ nguyên dữ liệu khổng lồ được đưa lên đám mây, tính năng livestream trở nên phổ biến và công nghệ 3D trở nên phổ biến, 5.5G được đánh giá sẽ đóng vai trò quan trọng ở nhiều ngành khác nhau. Trong lĩnh vực IoT, 5.5G hỗ trợ 100 tỉ kết nối, nhiều gấp 10 lần 5G hiện tại. Về mặt trải nghiệm, công nghệ mới rút ngắn độ trễ từ 20 ms của 5G giai đoạn đầu xuống còn 1 ms, hỗ trợ định vị ở cấp độ centimet thay vì cấp độ mét.

5.5G là trụ cột chính của “kỷ nguyên di động”

Theo ông David Wang – Chủ tịch Ban điều hành Hạ tầng ICT của Huawei, tập đoàn này đang định hướng phát triển mạng 5.5G với hai chiến lược là “Mạng dành cho AI” và “AI dành cho mạng”. Chiến lược “Mạng dành cho AI” sử dụng mạng để thúc đẩy AI phát triển, đặt nền tảng cho kỷ nguyên AI di động. Còn chiến lược “AI dành cho mạng” sử dụng AI để thúc đẩy sự phát triển của mạng, làm tăng năng suất mạng. Ông Wang cho biết: “5.5G là trụ cột chính của kỷ nguyên AI di động. Do đó, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác trong ngành để nắm bắt những cơ hội to lớn từ kỷ nguyên AI di động, định hình một thế giới thông minh.”

Các nhà mạng hàng đầu thế giới như China Unicom Bắc Kinh, China Mobile Vân Nam và du UAE cũng đã chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát triển mạng 5G và 5.5G. Theo họ, mạng 5.5G là chìa khóa để mở ra cơ hội kinh doanh từ các ứng dụng di động đòi hỏi yêu cầu mạng cao hơn và cung cấp trải nghiệm người dùng khác biệt hơn. Việc mạng tổng hợp thành phần ba sóng mạng 5.5G (3CC) trên quy mô lớn giúp đạt được tốc độ mạng 5Gbps. Đây là tốc độ lý tưởng để mang đến trải nghiệm sống động cho các dịch vụ trò chơi, sự kiện thể thao, giải trí âm thanh và video.

Xem thêm: Những cơ hội mới do việc thương mại hóa 5.5G mang lại

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1