Số 13 có ý nghĩa gì? Số 13 mang lại xui xẻo hay may mắn?

Số 13 có ý nghĩa gì? Số 13 có hợp với bạn hay không? Đây là con số có rất nhiều ý nghĩa mà ít người biết đến, SIMVN sẽ bật mí những bí mật ẩn đằng sau con số 13 thông qua bài viết sau. Hãy cùng theo dõi đến cuối nha!

ý nghĩa số 13
Giải mã ý nghĩa số 13

I. Ý nghĩa số 13 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, số 13 được biết đến là con số không may mắn, thường mang lại điềm xấu cho người sở hữu. Vì vậy, trong những sự kiện quan trọng mọi người thường tránh né con số này, họ thường sẽ cẩn thận hơn trong mọi việc vào những ngày 13 đặc biệt là thứ 6 ngày 13.

Bên cạnh những điều không may mắn, số 13 còn thể hiện sự huyền bí và linh hoạt.

II. Ý nghĩa của số 13 trong phong thủy

1. Số 13 thuộc ngũ hành gì? Hợp và khắc với mệnh nào?

ngu hanh tuong sinh
Ngũ hành tương sinh tương khắc

Trong ngũ hành phong thủy, số 13 thuộc ngũ hành Hỏa mà Hỏa sinh Thổ nên những người thuộc mệnh Hỏa và Thổ khi kết hợp với số 13 sẽ mang lại rất nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống lẫn sự nghiệp. 

Số 13 giúp người mệnh Thổ phát tài phát lộc, người mệnh Hỏa có nhiều sức mạnh và động lực để tiến lên trong công việc cũng như cuộc sống. 

Với những người mệnh Kim thì khi kết hợp với con số 13 vận xui sẽ kéo đến, sự nghiệp sẽ bị tắc nghẽn do Hỏa khắc Kim. Chính vì thế, những người mệnh Kim nên tránh xa con số này và cẩn thận hơn vào ngày 13 trong tháng, đặc biệt là thứ 6 ngày 13.

2. Ý nghĩa số 13 theo Du Niên

Trong phong thủy, thuyết Du Niên đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xác định ý nghĩa của một con số từ đó có thể đưa ra giải pháp ngăn chặn năng lượng xấu xuất phát từ các con số.

Dưới góc độ Du Niên, số 13 thuộc chòm sao Thiên Y – là cung chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc. Vì thế, con số này cũng được rất nhiều người chọn, nhất là với những người làm kinh doanh và dân chơi sim.

3. Ý nghĩa số 13 trong Kinh Dịch

Theo Cửu Tinh Đồ cơ bản của Hậu Thiên Bát Quái thì số 1 tọa tại cung Khảm (Thượng quẻ), số 3 toạ tại cung Chấn (Hạ quẻ). Kết hợp lại ta sẽ có số 13 thuộc quẻ Thuỷ Lôi Truân.

Luận giải ý nghĩa quẻ Thuỷ Lôi Truân

Theo Tự quái truyện thì sở dĩ sau hai quẻ Càn, Khôn tới quẻ Truân là vì có trời đất rồi vạn vật tất sinh sôi nảy nở đầy khắp, mà lúc sinh sôi đó là lúc khó khăn.

Chữ Truân có cả hai nghĩa đó: đầy và khó khăn. Gặp lúc gian truân, có thể hanh thông lắm (nguyên hanh), nếu giữ vững điều chính (trái với tà) và đừng tiến vội, mà tìm bậc hiền thần giúp mình (kiến hầu là đề cử một người giỏi lên tước hầu).

Hạ quẻ này là Chấn (Sấm), ở trên là mưa (Khảm), tức có nghĩa động ở trong chốn hiểm. Vì thế mà quẻ đặt là Truân. Lại thêm, nội quái có một hào dương (Cương), hai hào âm (Nhu). Ngoại quái cũng như vậy, cương nhu, dương âm bắt đầu giao nhau để sinh vạn vật mà lúc đầu bao giờ cũng gian nan (Truân). Trong lúc gian nan mà có động thì có thể là tốt, nhưng phải kiên nhân giữ điều chỉnh. Đừng vội hành động mà trước hết nên tìm người tài giỏi giúp mình.

4. Ý nghĩa số 13 trong âm dương

Trong khái niệm Âm dương, số âm tương ứng với số chẵn và ngược lại số dương là số lẻ. Con số 13 gồm 2 số lẻ nên thuộc vận dương.

Vì vậy, khi kết hợp số 13 với những con số khác, bạn nên chú ý đến việc cân bằng âm dương để tránh những ảnh hưởng xấu đến vận may của bản thân.

III. Ý nghĩa số 13 trong số điện thoại và biển số xe

Biển số xe có hai số cuối là 13 là biển số không may mắn, bị nhiều người cho là gắn liền với sự chết chóc hay tai họa bất ngờ. Do đó, dù chọn biển số xe máy hay ô tô thì đa phần người dùng đều có xu hướng né tránh con số này.

Đối với số điện thoại, số 13 là sự kết hợp giữa số 1 và số 3, kết hợp giữa Sinh (sinh sôi, nảy nở) và Tài (kiên định và vững chắc) cho thấy chủ sở hữu con số này là người tham vọng nhưng luôn vững vàng trước những khó khăn, chắc chắn sẽ thành công. Chính vì thế, con số này luôn được săn đón trong giới chơi sim số đẹp.

dau-so-0776-la-mang-gi
Ý nghĩa số 13 trong SIM điện thoại

IV. Ý nghĩa số 13 theo cách tính đại cát

Số 13 có ý nghĩa là “Trời cho cát vận, được người kính trọng” tức là Cát theo bảng đại cát. Đây là một quẻ may mắn, người bốc được quẻ này là người sẽ được quý nhân phù trợ trong công việc và đời sống, sẽ được hưởng nhiều vận may, tài lộc, được người người kính trọng và quý mến. Đây là con số của may mắn, tài lộc mà mỗi người đều nên sở hữu.

Cách tính Đại cát thường được dân chơi sim sử dụng rất nhiều trong việc chọn sim. Cách tính sim đại cát như sau:

 • Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1256 thì bạn lấy 1213 : 80= 15,7

Sau đó, ta lấy 0,1625 *80= 13

V. Ý nghĩa số 13 khi kết hợp với những con số khác

Khi kết hợp số 13 với những con số khác thì sẽ đều mang lại những ý nghĩa khác nhau cho chủ sở hữu, sau đây là một số sự kết hợp đã được SIMVN tổng hợp:

 • Số 013: tài lộc sinh sôi phát triển, thể hiện được những mong ước, thuận lợi
 • Số 113: sự thịnh vượng, sức khỏe có ích, người dùng bình ổn, cân bằng. 
 • Số 213: dễ nhớ, xét trong phong thủy sinh tài lộc mãi cho chủ nhân
 • Số 313: Số 13 kết hợp con số 3 tạo ra bộ số sinh tài, mang đến may mắn cho đường tài vận
 • Số 413: đem lại nhiều niềm vui, cát khí có ích cho sức khỏe, công việc cho người dùng
 • Số 513: Vận may và thành tựu như ý chính 
 • Số 613: Số 13 kết hợp với số 6 tạo ra bộ số có ý nghĩa tài lộc – may mắn, cuộc sống thăng hoa, công việc thăng tiến. 
 • Số 713: thành công, suôn sẻ, cơ hội cho chủ sở hữu
 • Số 813: Phát – Sinh – Tài chính là ý nghĩa của bộ số này, được nhiều người sử dụng
 • Số 913: tài lộc, sinh tài may mắn trường cửu, lâu dài, như ý.

VI. Giải mã ý nghĩa số 13 trong giấc mơ

Khi mơ thấy số 13 thì đây là điềm báo xấu nó thường liên quan đến sự kết thúc, cái chết hoặc thay đổi liên tiếp trong vận số khiến chủ nhân giấc mơ lao đao, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệt, công việc làm ăn cũng sẽ gặp nhiều trở ngại khiến chủ mệnh dễ nản lòng hoặc bỏ dở giữa đường.

Một số cầu thủ nổi tiếng sở hữu con số 13

 • Michael Ballack
 • Danny Murphy
 • Douglas Maicon
 • Kristine Lilly
 • Marco Motta
 • Zurab Khizanishvili

Xem thêm: Số 12 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa số 12 – những điều thú vị đã biết?

Lời kết

Sự thật là con số nào cũng mang trong mình cả năng lượng tốt lẫn năng lượng xấu. Nếu chúng ta hiểu rõ để bổ ưu, sửa khuyết, hành thiện, tích đức thì con số nào cũng sẽ mang lại may mắn, tài lộc, sức khoẻ cho gia chủ!

Trên đây SIMVN đã giúp bạn giải đáp thắc mắc số 13 có ý nghĩa gì? Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ và theo dõi những bài viết sau của SIMVN để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích nha! Chúc các bạn luôn thành công!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1