• Ngăn chặn tấn công mạng vào 5G và lưới điện, Microchip ra mắt TimeProvider 4100 BlueSky

Ngăn chặn tấn công mạng vào 5G và lưới điện, Microchip ra mắt TimeProvider 4100 BlueSky

Microchip Technology vừa ra mắt phiên bản firmware 2.4 cho đồng hồ chủ TimeProvider 4100, tích hợp tường lửa BlueSky tiên tiến nhằm nâng cao khả năng bảo mật cho các cơ sở hạ tầng trọng yếu như điện lực, giao thông và mạng di động.

TimeProvider 4100 v2.4

Tường lửa BlueSky bảo vệ mạng khỏi các mối đe dọa GNSS

Tường lửa BlueSky được tích hợp sẵn trong TimeProvider 4100 v2.4 giúp phát hiện và xác thực tín hiệu GNSS (Hệ thống định vị toàn cầu) một cách hiệu quả, bảo vệ mạng khỏi các mối đe dọa như:

  • Tín hiệu giả mạo: Tường lửa có thể phân biệt tín hiệu GNSS hợp lệ với tín hiệu giả mạo được kẻ gian tạo ra nhằm đánh lừa hệ thống.
  • Tín hiệu nhiễu: Tường lửa có thể lọc nhiễu tín hiệu, đảm bảo chỉ có tín hiệu GNSS chính xác được sử dụng.
  • Các mối đe dọa khác: Tường lửa cũng có thể bảo vệ mạng khỏi các mối đe dọa an ninh mạng khác như tấn công phần mềm độc hại và truy cập trái phép.

Ông Randy Brudzinski, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận kinh doanh hệ thống tín hiệu định thời và tần số của Microchip, cho biết: “Bảo mật là yếu tố vô cùng quan trọng đối với các nhà khai thác hạ tầng trọng yếu. TimeProvider 4100 v2.4 với tường lửa BlueSky tích hợp GPS mang đến giải pháp hiệu quả về chi phí, giúp bảo vệ mạng khỏi tín hiệu giả mạo, nhiễu và các mối đe dọa khác ảnh hưởng đến tính hợp lệ của tín hiệu GNSS.”

Các tính năng mới khác của TimeProvider 4100 v2.4

Ngoài tường lửa BlueSky, TimeProvider 4100 v2.4 còn có nhiều tính năng mới khác, bao gồm:

  • Hỗ trợ cấu hình điện theo tiêu chuẩn IEEE® 1588: Giúp kết nối mạng truyền thông và mạng lưới trạm biến áp để hỗ trợ sự hội tụ của mạng CNTT và OT trong ngành điện lực.
  • Cấu hình Time Sensitive Netwo(TSN) theo tiêu chuẩn 802.1.ASrk: Cung cấp cho các mạng riêng hệ thống tín hiệu định thời chính xác hơn để điều phối các thiết bị IoT.
  • Khả năng mở rộng cao: Hỗ trợ đồng bộ hóa lên đến 2.000 máy khách PTP, đáp ứng nhu cầu của các mạng quy mô lớn.
  • Chế độ hoạt động mới: Cho phép chuyển đổi các hệ thống tín hiệu định thời lỗi thời sang kiến trúc mô-đun hiện đại.
  • Khả năng dự phòng linh hoạt: Hỗ trợ các mô hình dự phòng Chính/Dự phòng và Chính/Chính để đảm bảo tính sẵn sàng cao của hệ thống.
  • Hệ thống quản lý đồng bộ hóa TimePictra: Cung cấp thông tin chi tiết về hoạt động đồng bộ hóa và trạng thái đồng bộ trên toàn bộ mạng.

Với những tính năng bảo mật tiên tiến và khả năng mở rộng cao, TimeProvider 4100 v2.4 là giải pháp lý tưởng cho các nhà khai thác cơ sở hạ tầng trọng yếu cần đảm bảo tính an toàn và độ tin cậy của mạng lưới.

Tập đoàn viễn thông Swisscom mua lại nhà mạng viễn thông Italia

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1