• Một tỉnh bất ngờ có lượng thuê bao tăng đột biến, nhà mạng phải vào cuộc ứng phó ngay lập tức

Một tỉnh bất ngờ có lượng thuê bao tăng đột biến, nhà mạng phải vào cuộc ứng phó ngay lập tức

Ngày 7/5 sắp tới là ngày kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, vì thế nên hàng trăm ngàn người dân từ khắp nơi sẽ đổ về tham dự khiến cho nhu cầu truy cập vào đường dây của các nhà mạng tăng lên đột xuất.

Hàng trăm nghìn thuê bao di động sẽ đổ về Điện Biên khiến các nhà mạng phải vào cuộc hỗ trợ
Hàng trăm nghìn thuê bao di động sẽ đổ về Điện Biên khiến các nhà mạng phải vào cuộc hỗ trợ

Nhu cầu của thuê bao VinaPhone tăng cao tại Điện Biên

Trong dịp lễ 7/5 sắp tới, dự kiến sẽ có một lượng lớn thuê bao di động sẽ dịch chuyển Điện Biên, do đó VNPT đã thực hiện nâng cao chất lượng mạng, bổ sung trạm phát sóng di động.

Cụ thể, VNPT đã thực hiện triển khai 11 trạm dã chiến (remote sector), 1 xe lưu động và nâng cấp tần số F2 cho 34 trạm di động để đảm bảo phục vụ gấp 10 lần so với lưu lượng thuê bao di động ngày thường.

Bên cạnh đó, VNPT cũng đã thực hiện các giải pháp an toàn bảo mật cho các thiết bị hạ tầng thuộc mạng di động của mình, đảm bảo cơ sở hạ tầng mạng lưới tốt nhất trong dịp kỉ niệm ngày chiến thắng Điện Biện Phủ. Triển khai bố trí đầy đủ nhân lực, phương tiện, vật tư dự phòng sẵn sàng triển khai các yêu cầu thông tin đột xuất.

Lãnh đạo Tập đoàn VNPT cho biết, VNPT cũng đã triển khai hạ tầng phối hợp thực hiện 15 phiên truyền hình trực tiếp cho các nhà mạng truyền hình VTV, VTC để truyền tải các hình ảnh về lễ kỷ niệm một cách sớm, chân thực và sắc nét nhất.

Để phục vụ nhu cầu kết nối mạng không giới hạn, nghe gọi thả ga tại Điện Biên và nhu cầu xem livestream về các hoạt động của lễ kỷ niệm, người dùng VinaPhone hoàn toàn có thể tham khảo những gói cước free data kèm nghe gọi chất nhất năm 2024 đến từ nhà mạng có tốc độ nhanh nhất Việt Nam tại bài viết:

Những gói cước VinaPhone ưu đãi data 4G kèm nghe gọi chất nhất năm 2024

Nhà mạng MobiFone ứng phó với nhu cầu tăng đột biến

Đại diện MobiFone cho biết, nhà mạng đã bố trí khoảng 17 trạm 3G/4G để đáp ứng nhu cầu sử dụng tại địa điểm diễn ra sự kiện bắn pháo hoa chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Khu vực Sân vận động tỉnh Điện Biên cũng được MobiFone bố trí 14 trạm 3G/4G.

“Chúng tôi cũng bổ sung thêm hơn 10 trạm phát sóng lưu động để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Các trạm lưu động sẽ được đặt xung quanh Quảng trường 7/5, Sân vận động tỉnh Điện Biên và các tuyến đường di chuyển ra khu vực tổ chức sự kiện”, đại diện MobiFone nói.

Vì đây là Lễ kỷ niệm cực quan trọng với người dân Việt Nam nên rất nhiều gia đình sẽ cùng nhau lên lịch và tận hưởng những giây phút tự hào cùng nhau tại mảnh đất huyền thoại của cha ông thời trước để lại. Do đó, đừng để những trải nghiệm của bạn bị gián đoạn vì kết nối Internet, hãy tham khảo ngay lựa chọn gói cước cho gia đình với lượng data khủng nhất từ nhà mạng MobiFone trong năm 2024, gói cước TK135.

Gói cước TK135

Những khách hàng đăng ký sử dụng gói cước TK135 sẽ nhận ưu đãi sử dụng data từ 7GB/ngày trở lên. Cụ thể, nếu đăng ký gói TK135, người dùng thoải mái sử dụng internet với 7GB/ngày.

Các gói TK135 (7GB/ngày), 3TK135 (7GB/ngày), 6TK135 (8GB/ngày), 12TK135 (9GB/ngày) – tức thời gian gói cước lặp lại tương ứng là 1, 3, 6 và 12 chu kỳ giá chỉ từ 135.000 đồng/chu kỳ (tương ứng 30 ngày).

Nhà mạng Viettel sẽ làm gì?

Viettel dự đoán có khoảng 247.000 người sẽ tham dự sự kiện diễu binh kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ do có sự kiện bắn pháo hoa đêm 6/5 tại Quảng trường 7/5 và sự kiện diễu binh tại Sân vận động tỉnh Điện Biên.

Trong bối cảnh đó, Viettel đã chủ động tăng cường thêm các trạm phát sóng di động, tối ưu vùng phủ sóng cho các thiết bị nhằm hạn chế tình trạng quá tải hệ thống. Viettel cũng sẽ tổ chức nhân lực giám sát cả online và offline để duy trì mạng lưới thông suốt và xử lý nhanh tất cả các sự cố phát sinh.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng gửi tới bạn đọc một lựa chọn gói cước phù hợp nhất trong sự kiện lần này với đầy đủ những tiện ích đáp ứng toàn bộ nhu cầu của bạn như: data internet, free data không giới hạn xem Youtube, Tiktok, Facebook, Messenger…

Tham khảo ngay gói cước MXH100 với:

  • 30Gb Data tốc độ cao/ 30 ngày
  • ( Sử dụng 1Gb/ 1 ngày)
  • Free Data xem: Tiktok, Youtube, Facebook, Messenger..
  • Áp dụng: thuê bao di động trả trước kích hoạt mới từ 01/01/2023
  • Cú pháp: MXH100 BV1 gửi 9123

Xem thêm: Tạm biệt “lag”, “ping cao”: Một nhà mạng mang đến trải nghiệm di động “thần tốc”!

Theo Báo Vietnamnet, Znews.

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1