• Một nhà mạng bất ngờ rút khỏi cuộc đua đấu giá băng tần 5G khiến nhiều người sửng sốt

Một nhà mạng bất ngờ rút khỏi cuộc đua đấu giá băng tần 5G khiến nhiều người sửng sốt

Tại phiên đấu giá băng tần 5G (2500 MHz – 2600 MHz) chiều ngày 8/3 đã có một nhà mạng không tham dự mặc dù có đủ điều kiện và được kỳ vọng sẽ là đối trọng lớn trong cuộc đua này.

Nhà mạng Vietnamobile đã bất ngờ không tham dự phiên đấu giá băng tần 5G ngày 8/3
Nhà mạng Vietnamobile đã bất ngờ không tham dự phiên đấu giá băng tần 5G ngày 8/3

Vietnamobile không tham gia đấu giá băng tần 5G

Vietnamobile cho hay đã không tham gia đấu giá băng tần B1 (2500 MHz – 2600 MHz), cho dù nhà mạng này đủ điều kiện tham gia đấu giá. Đây được xem như một động thái vô cùng bất ngờ vì nhà mạng này đang rất cần băng tần 5G.

Vietnamobile chưa lên tiếng chính thức về lý do vắng mặt tại phiên đấu giá băng tần 5G phiên chiều ngày 8/3. Tuy nhiên, nhiều người đồn đoán rằng sức mạnh tài chính có thể là nguyên nhân khiến Vietnamobile không chạy đua được với các nhà mạng lớn khi phải rút lui khỏi cuộc đua vì đã đoán được trước kết quả.

Hiện Vietnamobile là nhà mạng có thị phần đứng thứ 4 tại Việt Nam, xếp sau đó là mạng di động Gtel Mobile. Vietnamobile được đầu tư bởi tập đoàn Hutchison, một tập đoàn đa quốc gia và có trụ sở chính tại Hong Kong. Trước đây, nhà mạng này ưa chuộng sử dụng công nghệ CDMA nhưng khi thời thế thay đổi Vietnamobile đã phải chuyển sang công nghệ GSM.

Vietnamobile có quay lại cuộc đua đấu giá băng tần 5G?

Về vấn đề này, đại diện nhà mạng Vietnamobile cho biết, hai lần đấu giá tới vẫn đang chờ ý kiến chỉ đạo về vấn đề này. Đến hiện tại, Vietnamobile chưa có những động thái cụ thể nào trước 2 cuộc đấu giá cuối cùng, không có tuyên bố mạnh mẽ như các nhà mạng lớn. Điều này có thể cho chúng ta thấy sự cẩn thận, chắc ăn đến từ nhà mạng này.

Nhiều người tin rằng cuộc đua đấu giá 5G là cuộc chơi cho những nhà mạng lớn, có vị thế, tài chính và thị phần cụ thể tại Việt Nam. Không có 5G cũng có nghĩa là cơ hội đang khép lại với Vietnamobile. Tuy nhiên, bất ngờ luôn có thể xảy đến và rất có thể “gã nhà giàu” Hutchison sẽ bơm hàng tỷ USD để phục vụ việc đấu giá cũng như triển khai 5G của nhà mạng này trong tương lai.

Đánh giá từ Sim.vn

Chúng tôi cho rằng cuộc đua băng tần 5G sẽ thú vị hơn gấp nhiều lần khi có sự tham gia của nhà mạng Vietnamobile. Lúc đó, top 4 nhà mạng lớn nhất Việt Nam sẽ khiến cho cuộc đấu giá trở nên nóng hơn bao giờ hết khi ông lớn nào cũng thèm khát băng tần vàng 5G. Bên cạnh đó, khả năng tài chính của các nhà mạng cũng được đánh giá là rất khủng khi nguồn thu vẫn được giữ vững trong nhiều năm gần đây.

Xem thêm: Con số ấn tượng trong ngày đấu thầu chính thức băng tần 5G

Theo Báo Vietnamnet

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1