• MobiFone chính thức trở thành nhà mạng thứ 3 sở hữu băng tần 5G tại Việt Nam

MobiFone chính thức trở thành nhà mạng thứ 3 sở hữu băng tần 5G tại Việt Nam

Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức thành công phiên đấu giá lại quyền sử dụng tần số vô tuyến điện đối với băng tần 3800-3900 MHz (khối băng tần C3). Sau những vòng đấu giá căng thẳng, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã chính thức trở thành nhà mạng thứ 3 sở hữu băng tần 5G tại Việt Nam, bên cạnh Viettel và VNPT.

MobiFone trúng thầu băng tần C3 cho 5G

Bước tiến quan trọng cho ngành viễn thông Việt Nam

Việc MobiFone trúng đấu giá thành công băng tần C3 được đánh giá là một bước tiến quan trọng cho ngành viễn thông Việt Nam. Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng, “mục tiêu của việc đấu giá là đưa băng tần vào khai thác một cách hiệu quả, đáp ứng mục tiêu Việt Nam có từ 3-4 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ di động băng rộng 5G”.

Việc bổ sung thêm nhà mạng cung cấp dịch vụ 5G sẽ góp phần gia tăng sức cạnh tranh, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và nâng cao chất lượng dịch vụ cho người dùng. Đồng thời, đây cũng là bước đệm quan trọng để Việt Nam tiến nhanh tiến xa hơn trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

MobiFone cam kết đẩy nhanh triển khai 5G

Ngay sau khi trúng đấu giá, đại diện MobiFone đã cam kết sẽ đẩy nhanh tiến độ triển khai mạng 5G trên toàn quốc. Theo kế hoạch, MobiFone sẽ tập trung triển khai 5G tại các khu vực có mật độ dân cư cao, khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp và khu du lịch.

MobiFone cũng cho biết sẽ cung cấp các gói cước 5G đa dạng, phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. Doanh nghiệp cũng sẽ hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước để phát triển các ứng dụng 5G mới, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế số Việt Nam.

Cùng với Viettel và VNPT, MobiFone hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng Việt Nam những trải nghiệm 5G tuyệt vời nhất, góp phần đưa Việt Nam hòa nhập mạnh mẽ với xu hướng công nghệ toàn cầu.

Việc MobiFone sở hữu băng tần C3 là một tin vui cho ngành viễn thông Việt Nam. Hy vọng với sự nỗ lực của các nhà mạng, mạng 5G sẽ được triển khai rộng rãi và người dùng Việt Nam sẽ sớm được trải nghiệm những dịch vụ 5G hiện đại, tiên tiến nhất.

Nâng tầm chất lượng mạng di động Việt Nam: Mục tiêu, giải pháp và lộ trình đến năm 2025

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1