• Đây là quốc gia có thị trường 5G góp phần thúc đẩy GDP toàn cầu

Đây là quốc gia có thị trường 5G góp phần thúc đẩy GDP toàn cầu

Với sự tăng trưởng của công nghệ 5G, không thể phủ nhận những kết quả mà 5G mang lại. Bên cạnh đó, Trung Quốc là quốc gia góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế rất lớn trong lĩnh vực 5G.

gdp-5g-trung-quoc

Dự kiến, trong năm 2030, công nghệ 5G sẽ đóng góp gần 260 tỉ USD vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tại quốc gia này.

Ngành công nghiệp di động đã đóng góp tới 5,5% vào GDP của Trung Quốc vào năm 2023, và dự kiến gần một phần tư trong số đó sẽ đến từ công nghệ 5G vào năm 2030. Điều này chỉ ra rằng 5G không chỉ là một công nghệ mới mẻ mà còn là một động lực kinh tế mạnh mẽ, hỗ trợ đáng kể cho sự tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc.

Việc áp dụng rộng rãi công nghệ 5G tạo điều kiện cho sự phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái kỹ thuật số ở Trung Quốc, hỗ trợ các ngành công nghiệp từ sản xuất đến dịch vụ. 

Với 3,38 triệu trạm phát sóng 5G và 754 triệu người dùng 5G, Trung Quốc đã thiết lập một trong những cơ sở hạ tầng 5G lớn nhất thế giới.

Có thể thấy, ngành viễn thông Trung Quốc, thông qua sự tăng trưởng của 5G, đang tạo ra những cơ hội mới và đẩy mạnh đổi mới trong ngành viễn thông toàn cầu. Điều này không chỉ giúp nâng cao khả năng cạnh tranh của Trung Quốc mà còn thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển trong ngành viễn thông toàn cầu.

Xem thêm: Ấn tượng độ tăng trưởng kinh tế nhờ 5G tại khu vực đông dân nhất thế giới

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1