• Cập nhật tốc độ internet tại Việt Nam: Tháng 5

Cập nhật tốc độ internet tại Việt Nam: Tháng 5

Theo số liệu mới nhất từ hệ thống i-Speed do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phát triển, tốc độ Internet băng rộng di động tại Việt Nam trong tháng 5/2024 đạt trung bình 42.11 Mbps, trong khi tốc độ Internet băng rộng cố định đạt 100.96 Mbps. Những số liệu này cho thấy sự cải thiện và thay đổi nhất định về chất lượng dịch vụ Internet trong nước.

Tốc độ internet tại Việt Nam

Tốc độ internet di động và cố định

Trong tháng 5, tốc độ tải xuống (download) băng rộng di động trung bình đạt 42.11 Mbps, tăng nhẹ so với mức 41.58 Mbps của tháng 4. Tốc độ tải lên (upload) băng rộng di động cũng tăng lên 19 Mbps, so với 18.28 Mbps của tháng trước.

VNPT tiếp tục là nhà mạng dẫn đầu về tốc độ Internet di động tải xuống với 45.82 Mbps, theo sát là Viettel với 45.09 Mbps. Hai nhà mạng khác, MobiFone và Vietnamobile, có tốc độ Internet di động tải xuống lần lượt là 29.47 Mbps và 7.74 Mbps.

Về băng rộng cố định, tốc độ tải xuống trung bình trong tháng 5 là 100.96 Mbps, giảm so với tháng 4 (106.43 Mbps). Tốc độ tải lên trung bình đạt 102.39 Mbps, giảm nhẹ so với mức 103.28 Mbps của tháng trước.

CMC Telecom nổi bật trong lĩnh vực này với tốc độ tải xuống trung bình đạt 318.52 Mbps và tốc độ tải lên là 210.92 Mbps. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về VNPT (99.74 Mbps), Viettel (98.17 Mbps), FPT Telecom (97.83 Mbps), SCTV (84.23 Mbps), Netnam (55.96 Mbps), và SPT (45.45 Mbps).

Công khai về chất lượng dịch vụ internet

Kể từ tháng 4/2024, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã công bố công khai chất lượng dịch vụ của các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam. Điều này nhằm nâng cao tính công khai, minh bạch và lợi ích công cộng trong việc cung cấp dịch vụ. Việc công bố các số liệu về tốc độ dịch vụ truy nhập Internet không chỉ giúp người dân, tổ chức và doanh nghiệp có thêm thông tin để lựa chọn dịch vụ phù hợp, mà còn nâng cao hiệu quả quản lý và thúc đẩy phát triển chất lượng dịch vụ Internet tại Việt Nam.

Cục Viễn thông khuyến nghị người dân, tổ chức và doanh nghiệp thường xuyên sử dụng ứng dụng i-Speed để đo tốc độ truy nhập Internet. Việc sử dụng ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và không phát sinh cước phí data. Điều này giúp người dùng có thể kiểm tra và giám sát chất lượng dịch vụ Internet mà mình đang sử dụng một cách dễ dàng và thuận tiện.

Những cải thiện và số liệu cập nhật về tốc độ Internet tại Việt Nam cho thấy sự nỗ lực của các nhà mạng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ. Đây cũng là nền tảng quan trọng cho sự phát triển của các dịch vụ công nghệ cao, từ giáo dục, y tế đến các ứng dụng trong đời sống hàng ngày.

Với tốc độ Internet ngày càng tăng và sự minh bạch trong việc cung cấp dịch vụ, người dùng tại Việt Nam có thể kỳ vọng vào một tương lai kết nối tốt hơn, nhanh hơn và ổn định hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội hiện đại.

Nhật Bản phát triển chip không dây nhanh gấp 100 lần 5G

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1