#5 Cách mở khóa sim Vinaphone – nguyên nhân, cách khắc phục

Cách mở khóa SIM Vinaphone luôn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Sim Vinaphone của bạn bỗng nhiên bị khóa 1 chiều hoặc cả 2 chiều nghe gọi mà bạn không biết cách mở nhanh nhất, đơn giản và hiệu quả? Dưới đây là cách khôi phục lại sim Vinaphone bị khóa chi tiết nhất.

cach-mo-khoa-sim-vinaphone

I. Nguyên nhân chung khiến SIM Vinaphone bị khóa

Có nhiều lý do dẫn đến việc sim Vina của bạn đang sử dụng thì bị khóa 1 chiều hoặc là cả 2 chiều. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sử dụng, nhất là khi bạn đang cần liên lạc ai đó mà lại bị khóa chiều gọi đi hoặc gọi đến. Để khắc phục được điều này, đầu tiên bạn phải tìm ra được nguyên nhân tại sao sim Vinaphone lại bị khóa. Có một số nguyên nhân phổ biến sau: 

 • Do bạn nạp sai thẻ nạp điện thoại quá 5 lần. Nhà mạng sẽ tự động khóa 2 chiều thuê bao của bạn.
 • Do bạn bị nợ cước trả sau quá thời hạn thanh toán. 
 • Chủ thuê bao làm mất sim VinaPhone hoặc không sử dụng sim, không nạp thẻ điện thoại, không phát sinh cước tiêu dùng trong một thời gian dài, vượt quá số ngày quy định của nhà mạng. 
 • Do sim Vinaphone chưa được đăng ký thuê bao chính chủ sẽ bị thu hồi sim.

Với mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ có từng cách lấy lại sim Vina bị khóa khác nhau. Có những trường hợp chỉ cần một vài thao tác nhỏ là có thể khắc phục được tình trạng này. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp cần phải ra các điểm giao dịch của VNPT để khắc phục sự cố bị khóa/thu hồi sim. Dưới đây là cách hướng dẫn giải quyết cụ thể cho từng trường hợp.

II. Cách mở khóa SIM Vinaphone do nạp thẻ sai

1. Lý do bị khóa 

Theo quy định của nhà mạng VinaPhone, nếu bạn nạp thẻ sai quá 5 lần thì sim đó sẽ ngay lập tức bị khóa cả 2 chiều (cả chiều gọi đến và gọi đi).

2. Cách mở khóa

Cách 1: Tại nhà 

Dùng một số thuê bao khác gọi đến số tổng đài Vinaphone 18001091 và yêu cầu nhân viên tổng đài mở khóa sim giúp mình. Nhân viên tổng đài sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin như:

 • Số điện thoại Vinaphone bị khóa
 •  Số seri thẻ cào để xác thực.

cach-mo-khoa-sim-vinaphone-do-nap-the-sai

Cách 2: Đến trực tiếp cửa hàng 

Bạn cũng có thể đến trực tiếp cửa hàng VinaPhone trên toàn quốc để nhờ nhân viên hỗ trợ mở khóa. Khi đến mang theo giấy tờ quan trọng sau:

 • CMND chính chủ đăng ký thuê bao.
 • Sim đã bị khóa quyền nạp thẻ.
 • Thẻ cào VinaPhone bạn đã nạp sai.

III. Cách mở khóa PUK SIM Vinaphone 

1. Lý do bị khóa 

Mã PUK sim VinaPhone là một dãy số bao gồm 8 chữ số có chức năng bảo mật thông tin và an toan cho sim. Thông thường, khi bạn nhập sai mã PIN 3 lần thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã PUK. Tiếp tục nhập sai 10 lần mã PUK thì sim của bạn sẽ bị khoá. Lúc này sim không thể hoạt động, bạn không thể liên lạc với bất kỳ ai.

2. Cách mở khóa PUK SIM Vinaphone 

Cách 1: Mở khóa PUK qua tổng đài

Gọi đến số tổng đài VinaPhone: 18001091 – Vì sim của bạn đang bị khóa nên hãy dùng một máy khác để gọi. Khi gọi đến tổng đài bạn cần cung cấp những thông tin sau để nhận được sự hỗ trợ:

 • Số thuê bao cần lấy mã PUK.
 • Thông tin về chủ thuê bao.
 • Số seri sim (ở mặt sau của thẻ sim).

Lưu ý: Trong trường hợp không nhớ số seri sim mà sim đã cắt hay sử dụng sim Nano thì bạn cần đến cửa hàng giao dịch VinaPhone để được hỗ trợ.

Cách 2: Đến cửa hàng VinaPhone

Ngoài cách gọi đến tổng đài VinaPhone để nhận được sự hỗ trợ thì bạn còn có thể đến trực tiếp các cửa hàng VinaPhone gần nhất để yêu cầu nhà mạng mở lại sim bị khóa. Bạn cần chuẩn bị: 

 • CCCD/CMND chính chủ
 • Thẻ sim 

Sau khi đến cửa hàng, bạn hãy làm theo sự hướng dẫn của nhân viên để thực hiện thao tác lấy lại mã PUK cho sim.

IV. Cách mở khóa SIM Vinaphone do nợ cước trả sau

1. Lý do bị khóa 

Đối với thuê bao trả sau, nhà mạng Vinaphone quy định sẽ phải trả cước phí vào cuối tháng. Tuy nhiên, với nhiều thuê bao nợ cước quá hạn mức quy định, hệ thống sẽ tự động khóa 1 chiều. Thời gian bị chặn gọi 1 chiều là 10 ngày kể từ ngày bị khóa sim. Nếu sang ngày thứ 11, các bạn còn chưa thực hiện nạp cước trả phí nợ thì sim sẽ bị khóa 2 chiều cả gọi đến và gọi đi.

2. Cách mở khóa

Cách mở khóa đơn giản đó là bạn thanh toán toàn bộ cước phí nợ với nhà mạng qua hình thức nạp thẻ hoặc đến điểm giao dịch gần nhất của Vinaphone. Sau khi thanh toán cước nợ, sim Vinaphone của bạn sẽ được mở khóa và sử dụng bình thường.

V. Cách mở khóa SIM Vinaphone do đăng ký chính chủ

1. Lý do bị khóa 

Theo quy định của nhà mạng tất cả thuê bao VinaPhone đều phải thực hiện đăng ký sim chính chủ để  xác thực thông tin người dùng. Trường hợp quá thời gian cho phép nhưng chưa bổ sung thông tin sẽ bị khóa 2 chiều sử dụng. VinaPhone sẽ bắt đầu thu hồi sim chưa đăng ký chính chủ, thời hạn giữ số là 30 ngày (tính từ ngày bị khóa).

2. Cách mở khóa

Bạn cần đến trực tiếp cửa hàng VinaPhone để bổ sung thông tin chính chủ. Khi đi cần mang theo giấy tờ quan trọng sau:

 • CMND chính chủ
 • Sim đang dùng

VI. Cách mở khóa SIM Vinaphone do hết hạn

1. Nguyên nhân bị khóa

Mỗi nhà mạng sẽ có những yêu cầu khác nhau về thời hạn sử dụng, nếu như sim Vinaphone quá lâu không sử dụng, không có phát sinh cước phí thì sẽ bị khóa 1 chiều, 2 chiều hoặc thu hồi số về kho số. Để kích hoạt sim Vinaphone đã hết hạn, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây. 

2. Cách khắc phục 

 • Trường hợp thuê bao bị khóa 1 chiều và 2 chiều nhưng vẫn còn trong thời gian giữ số thì chỉ cần thực hiện nạp thẻ là có thể mở khóa sim.
 • Nếu sim của bạn đã ngưng sử dụng quá lâu cần liên hệ tổng đài VinaPhone kiểm tra sim đã bị thu hồi về kho số chưa. Nếu chưa bạn có thể chủ động lấy lại bằng cách trên, trường hợp đã bị thu hồi về kho số chỉ còn cách đến cửa hàng mua lại sim đó (nếu như chưa có ai mua)

VII. Cách khóa SIM Vinaphone

Ngoài việc mở khóa sim, thì bạn cũng nên biết những cách để khóa sim Vinaphone 1 chiều  hoặc khóa tạm thời. Điều này sẽ giúp ích cho bạn những lúc không may làm mất sim và phòng tránh kẻ gian lợi dụng.  

khoa-sim-vinaphone

1. Khóa SIM Vinaphone 1 chiều

Cách khóa này áp dụng trong trường hợp bạn muốn chặn chiều gọi đến do không muốn bị làm phiền. Có 2 cách là chặn toàn bộ cuộc gọi đến hoặc chỉ chặn 1 vài số điện thoại mà bạn không muốn nhận.

a. Cách khóa SIM Vinaphone 1 chiều gọi đến 

Cú pháp gọi: *35*Mã-pin#gọi 

Lưu ý: Mã pin mặc định sẽ là 1234 nên bạn có thể bấm *35*1234#gọi

Hệ thống sẽ gửi tin nhắn xác nhận kích hoạt chặn cuộc gọi đến thành công về điện thoại. Và bạn sẽ không nhận được tất cả các cuộc gọi đến. Thuê bao gọi cho bạn sẽ nhận được nội dung như sau: “Thuê bao vừa gọi đang tạm khóa nhận cuộc gọi vì vậy cuộc gọi không thực hiện được”.

Cước phí dịch vụ: miễn phí.

b. Chặn cuộc gọi đến theo từng số điện thoại 

Trong trường hợp bạn chỉ muốn chặn 1 vài số điện thoại gây phiền mà không muốn chặn toàn bộ cuộc gọi đến vì lý do nào đó. Thì hãy thực hiện như sau: 

 • Cú pháp đăng ký sử dụng dịch vụ: DK gửi 9336.
 • Sau khi đăng ký thành công, soạn tin nhắn theo cú pháp CHAN SĐT1 SĐT2 gửi 9336 để thiết lập từng số điện thoại mà bạn muốn chặn

Cước phí của dịch vụ này là 10.000vnđ/tháng. Tự động gia hạn hàng tháng

2. Khóa tạm thời

Cách 1: Gọi tổng đài VinaPhone 18001091 để hỗ trợ khóa sim và làm theo hướng dẫn.

 • Nếu TB đã đăng ký chính chủ: Số điện thoại muốn khóa, thông tin đăng ký chính chủ thuê bao: Số CMND, ngày cấp,…
 • Nếu TB chưa ĐK chính chủ: Bạn cần phải cung cấp được 5 số hay liên lạc, các thông tin nạp thẻ gần nhất, các dịch vụ thuê bao đang sử dụng như gói cước 3G/4G Vina, các dịch vụ GTGT,…

Cách 2: Ra trực tiếp cửa hàng để yêu cầu khóa sim VinaPhone

Bạn hãy ra một trong những cửa hàng giao dịch của nhà mạng Vinaphone gần nơi ở nhất để yêu cầu khóa sim tạm thời. Những thông tin bạn cần biết: 

 • Nếu TB đã đăng ký chính chủ: Chứng minh nhân dân chính chủ bản gốc.
 • Nếu chưa đk chính chủ: Chuẩn bị 5 số hay liên lạc, các thông tin nạp thẻ gần nhất, các dịch vụ thuê bao đang sử dụng….
 • Trường hợp người khác đi làm thay phải có giấy ủy quyền

Lời kết 

Trên đây là toàn bộ về cách mở khóa SIM Vinaphone chi tiết và cập nhật mới nhất. Hy vọng với những thông tin mà SIMvn cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi thêm những bài viết khác trên blog Sim.vn nhé!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1