• Các nhà mạng ồ ạt nhận 6 triệu lượt tra cứu thông tin thuê bao, tại sao thế?

Các nhà mạng ồ ạt nhận 6 triệu lượt tra cứu thông tin thuê bao, tại sao thế?

Mới đây, các nhà mạng đã liên tục tiếp nhận hơn 6 triệu lượt tra cứu thông tin thuê bao chỉ trong 1 tháng, có chuyện gì đang xảy ra?

6 triệu lượt tra cứu thông tin thuê bao chỉ trong tháng 3
6 triệu lượt tra cứu thông tin thuê bao chỉ trong tháng 3

Hơn 6 triệu lượt tra cứu thông tin thuê bao trong tháng 3

Theo Cục Viễn thông, trong tháng 3, các nhà mạng đã tiếp nhận hơn 6 triệu lượt tra cứu thông tin thuê bao. Trong đó, có 1.000 khách hàng với 1.200 thuê bao có phản ánh về việc thuê bao không đăng ký hoặc không còn sử dụng. Sự việc trên xảy ra là bởi vì đầu tháng 3, Bộ TT&TT yêu cầu các nhà mạng rà soát những người đang đứng tên từ bốn sim trở lên để đảm bảo sim được chính chủ sử dụng. Người dùng sẽ phải chịu trách nhiệm trong trường hợp số thuê bao họ đứng tên bị sử dụng cho hành vi vi phạm pháp luật.

Sau một thời gian làm việc, các nhà mạng phát hiện có đến 1,62 triệu người dùng di động bất ngờ đứng tên sở hữu 4 – 9 SIM. Sau quá trình làm rõ, các nhà mạng đã khóa một chiều, hai chiều với 200 số.

Sau ngày 15/4 trách nhiệm thuộc về nhà mạng

Rà soát thuê bao là một trong những biện pháp giúp ngăn chặn sim không chính chủ, một trong những nguyên nhân của sim rác và cuộc gọi rác. Theo văn bản của Bộ gửi đến nhà mạng, sim tồn kênh nếu đang bị khóa một chiều, có dấu hiệu kích hoạt sẵn phải chuyển trạng thái về sim không có thông tin thuê bao.

Đến ngày 15/4, doanh nghiệp viễn thông sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu trên thị trường còn xuất hiện sim được phát triển mới không đúng quy định.

Đánh giá của Sim.vn

Để khắc phục triệt để tình trạng sở hữu nhiều sim trên, các nhà mạng nên xây dựng quy trình chặt chẽ, rõ ràng để giúp người sử dụng tìm hiểu thông tin. Người sử dụng di động cũng có thể đề nghị loại bỏ thông tin của mình khỏi các thuê bao không đúng. Điều này giúp đảm bảo quyền lợi, tránh việc khóa nhầm các thuê bao chính chủ mà người dùng đang sử dụng.

Xem thêm: Bất ngờ số lượng thuê bao bị khóa vì đứng tên CCCD người khác

Theo Báo Giao Thông.

 

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1