• Ba nhà mạng lớn nhất Việt Nam quyết định thương mại hóa 5G toàn quốc

Ba nhà mạng lớn nhất Việt Nam quyết định thương mại hóa 5G toàn quốc

Ngày mai 19/3/2024, phiên đấu giá băng tần C2 (3700-3800 MHz) sẽ được diễn ra, qua đó xác định được nhà mạng trúng đấu giá băng tần 5G.

Các nhà mạng lớn nhất Việt Nam sẽ thương mại hóa 5G ngay trong năm nay
Các nhà mạng lớn nhất Việt Nam sẽ thương mại hóa 5G ngay trong năm nay

Đấu giá băng tần C2 xong sẽ đấu giá lại băng tần C3

Theo kế hoạch, cuộc đấu giá quyền sử dụng tần số vô tuyến điện đối với khối băng tần C2 (3700-3800 MHz) sẽ được tổ chức ngày 19/3/2024.

Sau cuộc đấu giá quyền sử dụng tần số vô tuyến điện đối với khối băng tần C2, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ xem xét, quyết định việc tổ chức đấu giá lại vào thời điểm thích hợp khối băng tần C3. Giá khởi điểm khối băng tần C3 sẽ được xác định phù hợp với thời điểm đấu giá. Lý do là bởi vì ngày 14/3 vừa qua, phiên đấu giá băng tần 5g C3 đã tổ chức không thành công vì thiếu số lượng nhà mạng tối thiểu. Trong đó có 1 nhà mạng đăng ký nhưng sau khi xác minh thì lại không đủ điều kiện tham gia.

Ba nhà mạng lớn nhất Việt Nam sẽ thương mại hóa 5G

Nhà mạng Viettel

Theo lộ trình, Viettel cam kết bắt đầu cung cấp dịch vụ 5G thương mại theo đúng quy định của bài thầu. Về dài hạn, Viettel xác định, mạng 5G sẽ triển khai với quy mô rộng nhằm tạo nền tảng hạ tầng để kiến tạo kinh tế số, công nghiệp số, xã hội số, đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước.

Nhà mạng VNPT

Đại diện nhà mạng VNPT cho biết, cùng với việc thử nghiệm 5G VinaPhone tại 16 tỉnh, thành phố, VNPT đã lên kế hoạch cho phát triển các ứng dụng trên 5G. Tập đoàn đã phát triển sản phẩm IoT, smarthome (bộ giải pháp nhà thông minh) và chuẩn bị ra mắt bộ giải pháp nông nghiệp thông minh thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện ngành Nông nghiệp.

Nhà mạng MobiFone

Đại diện Tổng công ty Viễn thông MobiFone cũng cho biết đã có các phương án sẵn sàng cung cấp các dịch vụ 5G hiệu quả nhất. Trước mắt, trong năm 2024 nhà mạng này sẽ triển khai tối thiểu 1000 trạm phát sóng 5G.

Quan điểm của Sim.vn

Chúng tôi cho rằng việc các nhà mạng thương mại hóa 5G là một bước đi quan trọng trong công cuộc phát triển xã hội số, kinh tế sốViệt Nam. Người dân chính là người được hưởng lợi cuối cùng nhờ thứ công nghệ hiện đại gấp nhiều lần 4G. Hy vọng việc triển khai 5G sẽ được các nhà mạng triển khai trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Bản đồ mạng 5G thế giới

Theo Báo Hà Nội Mới

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1